Top 5 loại trái cây mẹ bầu cần ăn để ngừa rạn da

0
2904
kem ran da danh cho ba bau

Khi mang thai, vùng bụng, mông, đùi,… rất dễ dẫn đến tình trạng khô ráp, rạn da. Ngoài việc sử dụng những loại kem rạn da cho bà bầu, các Mẹ cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng để ngăn ngừa rạn da từ bên trong. Sau đây là 5 loại trái cây mà các mẹ bầu cần ăn trong giai đoạn thai kỳ.

kem ran da danh cho ba bau

Loại trái cây ngăn ngừa rạn da rất tốt từ bên trong khi mang thai

1.    Cam

Ở trái cam chứa rất nhiều vitamin C, là dưỡng chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì các tế bào da khỏe mạnh. Vitamin C cũng thúc đẩy cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào da mới, nhờ vậy, làn da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu thường xuyên ăn các loại trái cây giàu vitamin C.

kem ran da danh cho ba bau

Quả cam chứa rất nhiều vitamin C

2.    Dưa lưới

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da, kích thích tế bào da mới. Vitamin A cũng rất tốt cho mắt bà bầu. Do đó, trái dưa lưới, một loại trái cây giàu vitamin A là không thể bỏ trong việc ngăn ngừa rạn da khi mang thai.

kem ran da danh cho ba bau

Dưa lưới chứa nhiều Vitamin A rất tốt cho bà bầu khi mang thai

3.    Chuối

Collagen là yếu tố không thể thiếu đối với làn da của bà bầu. Collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da. Nếu thiếu collagen, làn da sẽ thiếu sức sống, nhăn nheo và rạn da. Đặc biệt, vùng da ở đùi, bụng nhanh chóng xuất hiện vết rạn nếu thiếu collagen. Vì vậy, cách phòng ngừa rạn da tốt nhất khi mang thai từ bên trong là nên ăn nhiều chuối, vì chuối chưa nhiều hàm lượng collagen rất tốt cho da.

kem ran da danh cho ba bau

Chuối chứa nhiều collagen giúp da sang khỏe

4.    Quả bơ

Nhắc đến làm đẹp da không thể bỏ qua vitamin E. Vitamin E sẽ giúp tăng độ đàn hồi cho da, phục hồi tế bào da đã chết, đảm bảo sức khỏe lý tưởng cho làn da. Và quả bơ là một loại trái cây giàu Vitamin E mà bà bầu nên ăn nhiều để ngăn ngừa rạn da khi mang thai từ bên trong.

kem ran da danh cho ba bau

Quả bơ chứa nhiều Vitamin E

5.    Bưởi

Trái cây giàu chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của làn da. Các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp làn da hồng hào, trắng trẻo và chống rạn da cực tốt trong thòi gian mang thai. Quả bưởi là một trong những số trái cây chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho làm da nhất.

kem ran da danh cho ba bau

Bưởi ngăn ngừa quá trình lão hóa sơm của làn da khi mang thai

Trên đây là top 5 loại trái cây giàu chất dinh dưỡng để bảo vệ làn da khỏe mạnh cho các mẹ bầu. Hãy đưa những loại trái cây vừa kinh tế, vừa dễ ăn này vào thực đơn của mình mỗi ngày để ngăn ngừa rạn da khi mang thai một cách tốt nhất các Mẹ nhé. Chúc các mẹ thành công.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here