Xác định chi phí du học Canada

0
169

Canada là một trong những địa điểm du học nổi tiếng trên thế giới được đông đảo sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam yêu thích trong những năm gần đây. Tuy nhiên rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh mong muốn du học sang đây nhưng chưa nắm rõ được những chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về chi phí du học Canada mới nhất 2023 qua bài viết sau

Bài viết liên quan: 

tong-hop-chi-phi-du-hoc-canada

Tổng hợp chi phí du học Canada
(Nguồn: Edroots )

1. Học phí đi du học Canada

Một trong các chi phí chính khi quyết định du học Canada là học phí. Học phí du học Canada sẽ phụ thuộc vào thành phố, chương trình học và trường mà bạn lựa chọn. 

Để duy trì việc học tại Canada, bạn phải có một khoản tài chính dao động khoảng CAD 12.000 – 29.000 /năm để chi trả học phí. Một số ngành học khác có mức học phí thấp hơn bao gồm Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ và Kỹ sư lại có học phí cao.

2. Phí visa đi du học Canada

Ngoài việc chi trả cho học phí du học Canada, người đăng ký phải trả phí xin visa du học và lấy dấu sinh trắc học (vân tay): CAD 235. Đây là yêu cầu bắt buộc của chính phủ Canada.

phi-visa-di-du-hoc-canada-la-khoan-chi-phi-bat-buoc

Phí visa đi du học Canada là khoản chi phí bắt buộc
(Nguồn: MattLaw )

3. Phí khám sức khỏe & lý lịch tư pháp khi đi du học Canada

 • Lệ phí Khám sức khoẻ khi sang Canada là $126 USD tại TP. HCM cho người lớn từ 11 tuổi trở lên và $147 USD tại Hà Nội. 
 • Một trong những chi phí du học Canada mà bạn cần chi trả đó là lý lịch tư pháp. Lý lịch tư pháp được cung cấp bởi Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia chứng minh người đó có hay không có án tích, lý lịch có trung thực hay không và chi phí làm lý lịch tư pháp là 200.000 VNĐ. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc.

4. Phí giám hộ

Hầu hết các trường tại Canada sẽ yêu cầu du học sinh quốc tế phải có người giám hộ khi nộp đơn xin nhập học tại trường khi làm hồ sơ. Thông thường chi phí giám hộ là CAD $200 – $1.000.

5. Phí xét hồ sơ nhập học

Chi phí du học Canada cũng sẽ bao gồm cả phí xét hồ sơ nhập học. Mỗi trường sẽ có những mức phí khác nhau đối với người nộp đơn xét hồ sơ nhập học.Thông thường mức phí này sẽ dao động trong khoảng 100 CAD.

chi-phi-du-hoc-canada-cung-se-bao-gom-ca-phi-xet-ho-so-nhap-hoc

Chi phí du học Canada cũng sẽ bao gồm cả phí xét hồ sơ nhập học
(Nguồn: Mindmine Global )

6. Chi phí nhà ở tại Canada

Chi phí nhà ở tại Canada cung cấp thông tin về chi phí sinh hoạt hàng tháng, giúp người định cư, du học hoặc đi làm có thể dự tính và lên kế hoạch tài chính một cách chính xác. Dưới đây là bảng chi phí tham khảo:

Loại hìnhMức giá tham khảo
Ký túc xá của trường10.000 – 16.000 CAD/năm
Căn hộ400 – 700 CAD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)500 – 800 CAD/tháng

7. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí sinh hoạt tại Canada, bảng chi phí tham khảo dưới đây liệt kê các chi phí cơ bản mà bạn cần chi trả:

Phí sinh hoạt khi du học CanadaMức giá tham khảo
Internet67 CAD/tháng
Điện thoại90 CAD/tháng
Phương tiện di chuyển150 CAD/tháng
Ăn uống300 CAD/tháng
Giải trí50 CAD/tháng

8. Yêu cầu nộp hồ sơ du học Canada tại GTR Worldwide VN

8.1 Điều kiện du học Canada

Bạn cần đáp ứng một số điều kiện du học Canada cơ bản sau:

 • Điều kiện về tuổi: Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để được nhập học tại Canada. Tuy nhiên, một số trường có thể có yêu cầu độ tuổi tối thiểu khác nhau.
 • Điều kiện về học lực: Bạn cần đáp ứng yêu cầu học lực tương đương với các chương trình đào tạo của trường mà bạn muốn nhập học. Điều này có thể yêu cầu bạn phải hoàn thành các bài kiểm tra, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và cung cấp bằng cấp tương đương.
 • Điều kiện về tiếng Anh: Đa số trường đại học ở Canada yêu cầu sinh viên nước ngoài đạt điểm IELTS hoặc TOEFL nhất định. Bạn cần đáp ứng điểm số tối thiểu là IELTS 4.5 để đủ điều kiện nhập học.
 • Điều kiện về tài chính: Bạn cần có đủ tài chính để trang trải chi phí sống và học tập tại Canada tối thiểu là 500 triệu/năm
 • Điều kiện về visa: Nếu bạn không phải là công dân hoặc cư dân Canada, bạn cần có visa hợp lệ để nhập cảnh và học tập tại Canada. Bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết để xin visa học tập trước khi nhập cảnh vào Canada.
 • Điều kiện về sức khỏe: Bạn cần có giấy chứng nhận sức khỏe tốt từ bác sĩ để đáp ứng yêu cầu của chính phủ Canada về sức khỏe.

Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu thêm điều kiện khác như đơn xin học tập, bài luận, thư giới thiệu hay kinh nghiệm làm việc. Bạn nên tham khảo các yêu cầu cụ thể của trường mà bạn muốn nhập học trước khi bắt đầu quá trình đăng ký.

Xem thêm Du học ở Canada – Điều kiện, thủ tục và chi phí

tong-hop-chi-phi-du-hoc-canada

Tìm hiểu về điều kiện du học Canada
(Nguồn: Beyond Immigration)

8.2 Quy trình nộp hồ sơ du học Canada tại GTR Worldwide VN

Để hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ để đi du học tại Canada, bạn cần tuân theo quy trình nộp hồ sơ tại GTR Worldwide như sau:

Bước 1: Gửi CV của bạn đến chuyên viên tư vấn tại GTR Worldwide.

Bước 2: Chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích hồ sơ của bạn.

Bước 3: Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các điều kiện để nhận được thư mời nhập học và giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

Bước 4: Thanh toán các khoản phí liên quan đến việc xin visa du học tại Canada.

ban-co-the-nop-ho-so-truc-tiep-tai-vfs

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS
(Nguồn: Sage Education )

9. Lợi ích khi đăng ký tư vấn tại GTR Worldwide VN

Hiểu được những mong muốn, nhu cầu của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học cũng như những băn khoăn về kinh phí du học Canada. GTR Worldwide VN luôn nỗ lực hết mình để đem về những giá trị cho khách. Một số lợi ích mà chúng tôi đem lại cho khách hàng như sau:

 • Miễn phí phí tư vấn du học Canada, lựa chọn cho bạn giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất để định cư
 • Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học cho đến khi nhận thư xác nhận từ trường
 • Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

GTR Worldwide VN hiện nay là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là thành viên của Hiệp hội quản lý Tư vấn di trú được cấp phép tại Canada (CICC)). Luôn đem lại dịch vụ tốt nhất và chi phí tối ưu cho chính bạn, hạn chế những rủi ro trong thủ tục làm visa du học. Nếu như bạn đang có ý định du học, du lịch Canada, tìm kiếm việc làm Canada, đầu tư định cư thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu.

loi-ich-khi-dang-ky-tu-van-tai-gtr-worldwide-vn

Lợi ích khi đăng ký tư vấn tại GTR Worldwide VN
(Nguồn: Arrive)

Bài viết trên đã đưa ra thông tin chi tiết về chi phí du học Canada. Mong rằng qua bài viết này sẽ có thể cung cấp được những thông tin hữu ích dành cho bạn. Mọi thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhanh chóng nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi GTR Worldwide VN.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here