10 mẹo tiết kiệm năng lượng khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

0
51

Hoạt động kinh doanh luôn đối mặt với nhiều vấn đề về chi phí vận hành và phát sinh. Trong đó, việc quản lý mức năng lượng chi trả cho các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn khiến nhiều chủ doanh nghiệp lao đao. Phí điện ngày càng tăng và nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, vì vậy Cosmic sẽ chia sẻ với bạn 10 mẹo nhằm tiết kiệm năng lượng cho cơ sở của mình.

tiet-kiem-nang-luong10 mẹo tiết kiệm năng lượng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành

1. Lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng

Nghiên cứu 5 xu hướng ngành công nghiệp nhà hàng năm 2021 cho thấy xu hướng năm tới sẽ tập trung nhiều vào công nghệ và kỹ thuật AI. Tuy nhiên, những vấn đề quá hiện đại sẽ luôn đi kèm với mức chi phí cao hơn và bạn nên cân nhắc đến việc tiết kiệm vào các khoản khác. Một số chủ nhà hàng cảm thấy việc tiết kiệm năng lượng vô cùng phức tạp và phiền toái. Do đó, mặc dù họ nhận ra lợi ích của việc bảo vệ môi trường sẽ giúp giảm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường, nhưng vẫn không tích cực triển khai các hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Sở hữu một doanh nghiệp đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều chi phí mà bạn không thể nào kiểm soát hết được, ví dụ như chi phí điện nước, chi phí tiện ích phát sinh mỗi tháng. Việc này khiến nguồn thu và lợi nhuận của công ty bị ảnh hưởng. Suy nghĩ đến việc tiết kiệm năng lượng là cách tối ưu lúc này.

tiet-kiem-nang-luong-se-giup-giam-chi-phi-toi-uuTiết kiệm năng lượng sẽ giúp giảm chi phí tối ưu

2. 10 Mẹo tiết kiệm năng lượng hàng đầu

Có thể việc tiết kiệm năng lượng dễ dàng hơn bạn nghĩ để áp dụng cho nhà bếp của bạn và khiến căn bếp trở nên thân thiện với môi trường! Dưới đây là 10 mẹo Cosmic gợi ý để bảo tồn năng lượng cho căn bếp công nghiệp.

2.1. Sử dụng các thiết bị đạt tiêu chuẩn Energy Star

Nhiều nhà sản xuất cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chỉ sử dụng một phần năng lượng thay vì toàn phần như hãng khác. Mức tiêu thụ điện năng sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn Energy Star, theo đó các thiết bị sẽ được đánh giá và xếp loại thường niên theo tiêu chuẩn của về bảo vệ năng lượng.

tieu-chuan-energy-starTiêu chuẩn được cập nhật và đánh giá thường xuyên mỗi năm cho tất cả thiết bị

Công nghệ tiêu chuẩn này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm một số tiền lớn chi phí chi trả hằng tháng. Bên cạnh ứng dụng điều này cho các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, Bạn cũng nên sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng trong phòng vệ sinh và khu vực tiếp khách của mình.

2.2. Vệ sinh và bảo trì thiết bị của bạn

Nếu bạn không giữ cho thiết bị bếp sạch sẽ hoặc bảo trì thường xuyên, chúng có thể hoạt động quá tải hơn mức cần thiết và tiêu hao điện năng quá mức. Do đó, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp tiến hành vệ sinh và bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp bếp nhà hàng thường xuyên. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống lọc nước để ngăn chặn vôi hóa và lắng cặn bẩn trong tất cả các thiết bị sử dụng nguồn nước là rất cần thiết.

kiem-tra-va-bao-tri-he-thong-thiet-bi-nguon-nuoc-thuong-xuyenKiểm tra và bảo trì hệ thống, thiết bị nguồn nước thường xuyên

2.3. Giảm tiêu thụ nước

Những thiết bị hỗ trợ như van phun xả sẽ giúp bạn sử dụng ít hơn một lít nước mỗi phút. Ngoài ra, xem xét hệ thống ống nước có bị rò rỉ hay không, và khuyến khích nhân viên để tâm hơn đến việc sử dụng nước tiết kiệm hơn.

2.4. Sử dụng loại đèn tiết kiệm năng lượng

Đèn LED, đèn pha halogen và đèn CFL là một vài gợi ý của chúng tôi trong việc lựa chọn thiết bị điện tiết kiệm. Việc lắp đặt nhiều đèn ở các tủ trưng bày cũng không thật sự cần thiết, nếu bạn lựa chọn được một thiết bị có hệ thống đèn chiếu sáng trực tiếp từ bên trong. Bạn có thể tham khảo bài viết Top 10 thiết bị bếp cần thiết khi mở nhà hàng để mua được thiết bị cần thiết cho không gian của mình.

chon-thiet-bi-den-chieu-sang-tiet-kiem-nang-luongCác loại thiết bị đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng vẫn hoạt động hiệu quả

2.5. Giảm mức sử dụng nhiệt

Điều này nghe có vẻ khó khăn cho một nhà hàng – nơi nguồn nhiệt là một điều vô cùng cần thiết. Nhưng bạn có thể giảm sử dụng năng lượng bằng cách giảm nhiệt độ nguồn nước cũng như mức điều hòa. Theo NRA, việc rửa chén bằng nước nóng ở nhiệt độ 60oC là điều bắt buộc trong ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm và như vậy là vừa đủ, bạn không cần tăng nhiệt độ quá lớn ở công đoạn này. Kiểm tra kỹ các nhu cầu về sử dụng nhiệt cho khu vực của căn bếp, sau đó tối ưu hóa nhiệt độ nước nhằm tránh sử dụng nước nóng hơn.

2.6. Giảm thiểu nhiệt độ xung quanh trong bếp 

Sử dụng bếp cảm ứng và thiết bị cảm ứng thường làm giảm thiểu sự tỏa nhiệt trong các nhà bếp công nghiệp. Hệ thống hút khói giúp loại bỏ không khí nóng và hơi nước ra khỏi nhà bếp, và điều hòa không khí lưu động có thể nhanh chóng làm mát các khu vực nhỏ trong nhà hàng của bạn.

may-hut-mui-giup-ha-nhiet-nha-bepMáy hút mùi không chỉ hạn chế mùi trong không gian bếp công nghiệp mà còn giúp hạ nhiệt

2.7. Tắt các thiết bị và đèn không cần thiết

Tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết cũng là một cách đơn giản để tiết kiệm năng lượng. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều nhà hàng lãng phí hàng triệu đồng một tháng bởi vì họ để thiết bị không cần thiết hoạt động. Trong thời gian ngừng hoạt động, tắt các thiết bị, đèn trong khu vực ăn uống và khu vực bếp. Sử dụng những thiết bị thân thiện với môi trường, chẳng hạn như đèn có sạc năng lượng mặt trời cũng là gợi ý tốt cho bạn.

tat-cac-thiet-bi-dien-khi-khong-can-thiet-se-giup-tiet-kiem-chi-phi-mot-khoang-dang-keTắt các thiết bị điện khi không cần thiết sẽ giúp tiết kiệm chi phí một khoảng đáng kể

2.8. Bố trí thiết bị nhà bếp hợp lý hơn

Nếu như bạn đặt lò nướng nằm cạnh máy làm đá, đó có thể là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn hoạt động quá tải. Vì thế bạn cần chú tâm vào việc bố trí không gian giữa các thiết bị nhiệt cao và các thiết bị làm mát một cách riêng biệt, và đặt các thiết bị ở nơi thông thoáng nhất và tạo điều kiện cho chúng hoạt động tốt.

2.9. Hướng dẫn cho nhân viên những điều quan trọng

Tập thể nhân viên của bạn phải hiểu rõ mục đích tiết kiệm năng lượng và nắm được các nguyên tắc khi làm việc. Hãy tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các giao thức mới, và dán các thông báo nhắc nhở ở những vị trí cụ thể như trên bồn rửa chén, bên cạnh công tắc đèn, hoặc bất kỳ nơi nào khác trong căn bếp để tất cả mọi người có thể làm theo.

training-nhan-vien-viec-tiet-kiem-nang-luongLên kế hoạch để training và giúp nhân viên của bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng

2.10. Liên hệ với công ty cung cấp thiết bị

Các nhà phân phối sản phẩm có thể cung cấp cho bạn một số kỹ năng về việc kiểm soát lượng năng lượng cũng như giúp giảm thiểu chi phí bạn phải trả hàng tháng. Top 5 đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín tại TPHCM là gợi ý của chúng tôi khi bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị phân phối thiết bị bếp uy tín.

Với những mẹo trên đây, Cosmic hi vọng chủ doanh nghiệp đã phần nào hiểu được các cách tiết kiệm năng lượng cho căn bếp công nghiệp của mình. Việc vận hành một cơ sở kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn là không hề đơn giản, và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong chặng đường phát triển này. Liên hệ với Cosmic khi cần tư vấn và tìm hiểu về các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn nhé!

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here