Ấp úng trong buổi phỏng vấn tại LSQ sẽ để lại hậu quả gì ?

0
6049
Ấp úng trong buổi phỏng vấn tại LSQ sẽ để lại hậu quả gì ?

Trong cả tiến trình thực hiện hồ sơ định cư Mỹ diện vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán là phần quan trọng nhất mà bất kỳ ai có ý định định cư Mỹ cũng phải lưu ý. 

621397059571Top10Interview

Qua nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ/chồng, hôn thê/hôn phu, chúng tôi đúc kết ra các trường hợp sau:

  • Đương đơn và người bảo lãnh chủ quan, nghĩ rằng hồ sơ mình là thật và đương nhiên được cấp visa, do vậy không có sự chuẩn bị kỹ càng từ bằng chứng cho đến cách trả lời. Bạn có thể xem thêm phỏng vấn đi Mỹ để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn
  • Hồ sơ do người bảo lãnh thuê dịch vụ bên Mỹ, đến ngày phỏng vấn đương đơn chỉ biết đi phỏng vấn mà không nắm bất kỳ một thông tin gì.
  • Hồ sơ tự làm nhưng lại không có sự am hiểu sâu về cách nhìn nhận của Lãnh sự quán đối với đương đơn Việt Nam nên dẫn đến việc không biết phải trả lời thế nào trong buổi phỏng vấn. Để có thêm thông tin chi tiết bạn có thể xem thêm đi Mỹ theo diện bảo lãnh

Bạn ở trường hợp nào?

Phần lớn những đương đơn rơi vào các trường hợp trên đều:

  • Không biết phải trả lời gì cho tốt nhất,
  • Không biết phải trưng ra bằng chứng gì cho có lợi nhất,
  • Không biết phải sắp xếp bằng chứng sao cho hợp lý nhất,….

Khi đương đơn đối mặt với viên chức phỏng vấn, sự thiếu tự tin xuất hiện, dẫn đến câu trả lời ấp úng và từ đây nảy sinh các nghi ngờ về tính chân thật của mối quan hệ.

Hậu quả thường thấy là: sau buổi phỏng vấn, đương đơn nhận được Giấy xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Thực sự, đến lúc này, con đường đến Mỹ chưa phải là chấm dứt, điều cần làm là bình tĩnh và tìm hiểu kỹ nguyên nhân thực sự khiến cho viên chức Lãnh sự chưa tin vào mối quan hệ.

Bổ sung hồ sơ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự và tốt hơn là đáp ứng hơn nữa những yêu cầu của Lãnh sự thông qua việc cung cấp thêm bằng chứng, giải thích lại chi tiết mối quan hệ,… Làm được như vậy thì khả năng được cấp visa của đương đơn sẽ cao.

Vừa qua, Toàn Cầu Visa đã giúp mẹ con chị Thủy bổ sung hồ sơ thành công và được cấp visa.

Lý do chị Thủy bị bổ sung là do chồng thuê dịch vụ bên Mỹ thực hiện hồ sơ, đến khi đi phỏng vấn, mẹ con chị Thủy không nắm được thông tin gì về hồ sơ, đồng thời những bằng chứng mang theo quá ít. Câu trả lời của chị Thủy trong buổi phỏng vấn rất thiếu tự tin và nhiều khi bị ấp úng do không có chuẩn bị trước.

Mẹ con chị bị yêu cầu bổ sung hồ sơ và chị tìm đến Toàn Cầu Visa.

Nghiên cứu qua hồ sơ chúng tôi nhận thấy hồ sơ này ngoài việc chị Thủy trả lời chưa tốt thì những bằng chứng mang theo còn quá ít.

Một mặt chúng tôi hoàn tất những yêu cầu bổ sung từ phía  Lãnh sự, mặt khác chúng tôi hướng dẫn anh chị cùng nhau gom góp và xây dựng thêm bằng chứng mới có lợi cho hồ sơ và luyện phỏng vấn thêm cho chị Thủy.

Ngay sau khi chị Thủy bổ sung hồ sơ, chị nhận được quyết định cấp visa trong sự ngỡ ngàng và vui sướng.

chị Thủy

Chị Thủy và con đã nhận được visa

Trâm (con chị Thủy)

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here