CÁC THỦ TỤC BẮT BUỘC ĐỂ BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG QUA MỸ

0
3683
CÁC THỦ TỤC BẮT BUỘC ĐỂ BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG QUA MỸ

Thông thường, công dân Hoa Kỳ làm thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sẽ mất  khoảng 12 đến 18 – tháng mới hoàn thành. Rất nhiều người thắc mắc những thủ tục nào sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian đó để hồ sơ  bảo lãnh đi Mỹ diễn ra suôn sẻ và thành công. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc đó.

Công hàm độc thân

Muốn bảo lãnh vợ/ chồng qua Mỹ bạn cần có Công hàm độc thân

Muốn bảo lãnh vợ/ chồng qua Mỹ bạn cần có Công hàm độc thân

Muốn làm thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ, trước hết bạn phải đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp địa phương nơi người vợ/chồng có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn, Bộ Tư Pháp yêu cầu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân, gọi là Bộ Công Hàm Độc Thân, bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết theo quy định, được hợp pháp hóa bởi lãnh sự. Với Bộ Công Hàm Độc thân này, công dân Hoa Kỳ mới có thể đăng ký kết hôn với công dân Việt nam.Đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bạn phải đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bạn phải đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Sau khi có Công Hàm Độc Thân, nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng đơn xin đăng ký kết hôn. Hai bạn phải đợi khoảng 15 -20 ngày để cùng nhau đến Phòng tư pháp ký giấy đăng ký kết hôn.  Nộp hồ sơ xin bảo lãnh tại Sở di trú Mỹ (USCIS)

Hoàn thành hồ sơ ở Sở Di Trú Mỹ

Hoàn thành hồ sơ ở Sở Di Trú Mỹ

Sau khi có giấy chứng nhận kết hôn, bạn có thể nộp đơn bảo lãnh vợ/chồng với Sở di trú Hoa Kỳ. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, hồ sơ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để tiếp tục xử lý cho đến khi vợ/chồng của bạn nhận được lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ .

Thủ tục bảo trợ tài chính và các thủ tục khác tại Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC)

Hoàn thành thủ tục ở Trung tâm Chiếu kháng quốc gia

Hoàn thành thủ tục ở Trung tâm Chiếu kháng quốc gia

Sau khi hồ sơ được duyệt tại Sở di trú Mỹ, toàn bộ các thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ được chuyển qua Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) xử lý. Người bảo lãnh cho vợ/chồng phải cho thấy rằng đương đơn sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh đương đơn Việt Nam đi Mỹ phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chính di dân được Chính phủ Hoa kỳ công bố hàng năm. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ  đáp ứng được yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.

Thời gian dành cho quy trình này mất từ 4 – 7 tháng cho tới khi có lịch  phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

Phỏng vấn với Lãnh sự quán

Vượt qua cuộc phỏng vấn

Vượt qua cuộc phỏng vấn

Đây là bước rất quan trọng trong toàn bộ quy trình bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ. Bạn phải cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy mối quan hệ của bạn với vợ/chồng là thật, sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi phỏng vấn nào được đưa ra.

Sẵn sàng kết hôn tại Mỹ

Sẵn sàng kết hôn tại Mỹ

Tất cả những bước trên cho thấy, ít nhất bạn sẽ phải mất từ 12 – 18  tháng để chuẩn bị tất cả các giấy tờ, hồ sơ cần thiết trước khi được gọi phỏng vấn tại Lãnh sự quán, hãy chuẩn bị thật đầy đủ kỹ càng và luôn giữ vững tinh thần nhé.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm :

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here