CÁC YÊU CẦU VỀ ẢNH KHI TIẾN HÀNH THỦ TỤC XIN VISA

0
2119
CÁC YÊU CẦU VỀ ẢNH KHI TIẾN HÀNH THỦ TỤC XIN VISA

 Để có thể hoàn thành thủ tục xin visa định cư Mỹ thì bạn nhất định phải tuân theo các hướng dẫn cũng như các bước cần thiết, bắc buộc phải có trong tiến trình xin visa của mình. Trong đó, ảnh đại diện là một trong những thủ tục cơ bản mà bạn phải có, vì vậy hãy cùng Toàn Cầu Visa điểm qua một số lưu ý để có được ảnh đại diện đạt yêu cầu của Lãnh sự quán nhé.

Xin visa cần tuân thủ những thủ tục riêng

Khi tiến hành làm thủ tục bảo lãnh đi Mỹ thì yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng, hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin thị thực bị trì hoãn.

Nếu bạn xin thị thực không định cư, thì bạn cũng cần tải lên một tấm ảnh điện tử, được chụp trong vòng sáu tháng qua để hoàn thành và nộp Mẫu đơn DS-160. Bạn phải mang một bản sao tấm ảnh của mình tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Bạn cũng sẽ được lấy dấu vân tay khi bạn tới phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Chính vì vậy mà ảnh đại diện là một bước đệm quan trọng cho việc hoàn thành hồ sơ đi Mỹ của bạn đấy.

Ảnh đại diện visa cần được chụp đúng chuẩn để hoàn thiện hồ sơ

Yêu cầu về Ảnh Điện tử

Ảnh của đơn xin thị thực phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nộp những tấm ảnh không đáp ứng những tiêu chuẩn này có thể làm chậm trễ quá trình xét đơn xin thị thực.

Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực. Ảnh điện tử được tải lên với Mẫu đơn DS-160 của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và phải đáp ứng các nguyên tắc được thể hiện trong hình ảnh bên dưới:

Cỡ Đầu

Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

Kích thước Ảnh

Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

Ảnh visa cần tuân thủ những yêu cầu chung

7 Bước để có Tấm ảnh Thành công

  • Hướng Đầu

Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh thị thực. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.

Chiếm trọn Khung hình

Ảnh của bạn phải cho thấy toàn bộ đầu, từ đỉnh đầu đến hết cằm. Trong một tấm ảnh chuẩn, chiều cao của đầu sẽ là 1-1-3/8 inch (25 tới 35mm), hoặc chiếm từ 50%-70% diện tích tấm ảnh, giống như thế này:

  • Luôn ở Trung tâm

Đặt đầu của bạn vào giữa khung hình.

  • Thể hiện Đôi mắt

Đảm bảo mắt bạn mở. Mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28 mm và 35 mm) – khoảng 60% – tính từ cạnh dưới của tấm ảnh. * Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực.

  • Nền

Khu vực đằng sau bạn trong tấm ảnh phải gọn gàng và có màu trắng hoặc trắng nhạt. Tốt nhất là ngồi trước một nền trắng trơn hoặc trắng nhạt.

  • Loại trừ Bóng

Ngồi để mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt bạn hoặc trên nền.

  • Thư giãn và Biểu cảm Tự nhiên

Đảm bảo khuôn mặt thể hiện biểu cảm tự nhiên khi bạn chụp ảnh, như những người minh họa dưới đây:

Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

Yêu cầu chung của ảnh đại diện khi visa

Đó là một số lưu ý về ảnh đại diện khi bạn làm thủ tục xin visa, ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ ngay với Toàn Cầu Visa.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here