Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bàn mát công nghiệp cánh kính

0
498

Bàn mát công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là bàn mát cánh kính. Đây cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu ở các bếp ăn công nghiệp trên khắp thế giới. Thông qua bài viết sau đây, hãy cùng Cosmic tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý cũng như một số loại bàn mát cánh kính được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Bài viết liên quan:

ban-mat-cong-nghiep-se-la-giai-phap-tuyet-voi-giup-cac-nha-bep-bao-quan-thuc-phamBàn mát công nghiệp sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp các nhà bếp bảo quản thực phẩm

1. Cấu tạo của bàn mát công nghiệp

  • Về thiết kế và chất liệu

Điểm khác biệt lớn nhất của bàn mát công nghiệp so với các loại tủ đứng đó chính là thiết kế nằm ngang của nó. Với 4 chân trụ nâng đỡ chắc chắn cùng với thiết kế nằm ngang, thiết bị có thể tiếp xúc gần với mặt đất hơn. Nhờ đó, nó mang lại cảm giác an toàn hơn cho người sử dụng.

Ngoài ra, thiết bị này còn có cửa tủ bằng kính giúp cho người dùng dễ dàng nhìn thấy thực phẩm bên trong mà không cần phải mở tủ nhiều lần gây lãng phí điện. Cửa kính kết hợp với đèn led còn khiến cho tủ trở nên bắt mắt và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Các loại bàn mát khác nhau thường sẽ được cấu tạo bởi những chất liệu khác nhau, Ví dụ như bàn lạnh Berjaya – một trong những bàn mát được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thì sử dụng chất liệu chính là kính và inox 304 không gỉ, dễ lau chùi khiến cho bàn sẽ luôn sáng và sạch đẹp.

ban-mat-3-canh-kinh-berjaya-su-dung-inox-304-sang-trong-sang-bongBàn mát 3 cánh kính Berjaya sử dụng inox 304 sang trọng, sáng bóng

  • Về động cơ: Động cơ là yếu tố quan trọng quyết định khả năng làm việc của bàn mát công nghiệp
  • Dàn ngưng: Dàn ngưng còn được gọi là dàn nóng. Nó có chức năng giúp bàn lạnh thải nhiệt ra ngoài ở trạng thái lỏng qua sự trao đổi nhiệt giữa môi trường làm mát và chất làm lạnh.
  • Máy nén: Là dụng cụ giúp hút các khí lạnh ở dàn bay hơi rồi đẩy vào dàn ngưng.
  • Động cơ làm mát: Trong hệ thống của bàn mát công nghiệp sẽ có động cơ làm mát cho dàn ngưng và máy nén. Ngoài ra còn có 1 bộ cảm biến phát tín hiệu cho nhiệt độ nước làm mát giúp phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề để luôn duy trì nước ở nhiệt độ ổn định.

2. Nguyên lý hoạt động của bàn mát cánh kính 

2.1 Nguyên lý hoạt động

Bàn mát công nghiệp cánh kính cũng có các nguyên lý làm mát giống như các thiết bị bảo quản thực phẩm khác. Nguyên lý hoạt động của bàn mát cánh kính bao gồm:

  • Nén môi chất lạnh và tạo áp suất cao
  • Ngưng tụ khí tại dàn nóng
  • Giãn nở áp suất, nhiệt độ giảm từ cao xuống thấp
  • Hoá hơi chất làm lạnh tại dàn lạnh

hieu-biet-ve-cac-nguyen-ly-hoat-dong-giup-su-dung-ban-mat-hieu-qua-honHiểu biết về các nguyên lý hoạt động giúp sử dụng bàn mát hiệu quả hơn

2.2 Một số lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng bàn lạnh công nghiệp, dù là bàn lạnh 3 cánh hay 2 cánh, đầu bếp cần lưu ý một số điều sau:

  • Không đặt bàn tại nơi quá ẩm thấp và quá gần tường vì sẽ khiến bàn lạnh không thoát hơi nóng được.
  • Không đặt bàn ở nơi có độ ẩm và nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng tới động cơ và năng suất làm việc của máy.
  • Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ làm luồng khí lạnh khó di chuyển.

3. Các loại bàn mát cánh kính nổi bật trên thị trường

Cosmic sẽ giới thiệu tới bạn một số loại bàn mát công nghiệp cánh kính đang được sử dụng rất phổ biến và nổi bật trên thị trường hiện nay:

  • Bàn mát 1 cánh kính Lassele LGRT-1B-900: Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn nhỏ. Ngoài ra, bàn mát còn được trang bị hệ thống sưởi giúp hạn chế nước đọng lại trên kính khiến cho việc quan sát và lấy đồ ăn dễ dàng hơn.

ban-mat-1-canh-kinh-lassele-co-thiet-ke-nho-gon-sang-trongBàn mát 1 cánh kính Lassele có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng

  • Bàn mát 2 cánh kính 1M2 Hoshizaki RTW-126LS4-GD: bàn mát 2 cánh kính 1m2 Everzen UDS-12RTDR, bàn mát 2 cánh kính 1500mm UDS-15RTDR (Glass Door): Đây là các loại bàn mát 2 cánh kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thiết kế gọn gàng, sang trọng phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn từ nhỏ tới vừa. Everzen còn có bàn mát 3 cánh rất nổi tiếng và tiện lợi.
  • Bàn mát 3 cánh Berjaya 2100mm Berjaya BS 3DC7/Z : Có độ bền cao và không gian chứa thực phẩm rộng rãi, thoải mái cho các doanh nghiệp, nhà hàng vừa và lớn chứa đựng thức ăn. Thiết kế của bàn mát cũng vô cùng tiện lợi, sang trọng phù hợp cho các bữa tiệc buffet.

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn đã có thể hiểu thêm về bàn mát công nghiệp cánh kính, cũng như nắm được các yếu tố để lựa chọn cho bếp của mình một chiếc bàn mát phù hợp. Và nếu bạn đang tìm mua bàn mát cánh kính uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

——————–

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here