Cider là một loại đồ uống làm bằng nước trái cây. Đây là thức uống phù hợp với giới trẻ và bắt nhịp với xu thế sử dụng đồ uống có cồn trên thế giới. Để phục vụ nhu cầu đa dạng hoá các phong cách cider, các chuyên gia đã nghiên cứu và thực hiện quy trình đưa hương trái cây vào trong mỗi chai cider.
Các sản phẩm này mang những phong cách hương vị khác nhau, phù hợp với các nhu cầu của từng khách hàng. Cùng WIN Flavor tìm hiểu về các loại Cider – xu hướng mới nổi trong thị trường RTD
Bài viết liên quan:
- Thị trường đồ uống RTD chuyển động mạnh mẽ với nhiều xu hướng mới
- Hương trà truyền thống sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong ngách RTD đến năm 2030
- 3 xu hướng hương vị trà RTD được tạo đà từ bối cảnh thị
Cider hương trái cây – xu hướng mới nổi trong thị trường RTD
(Nguồn: Unsplash)
1. Xu hướng thức uống Cider trong ngành F&B
Ngày càng đông người tiêu dùng rượu thích cider hơn bia vì nó không chứa gluten, ngon và mát không thua kém gì bia. Hiện nay các trường hợp không dung nạp gluten ngày càng tăng, dẫn đến bệnh celiac. Qua đó người tiêu dùng đang có xu hướng gia tăng kiến thức trong việc sử dụng rượu và thức uống có cồn, đồng thời thúc đẩy nhu cầu đối với những sản phẩm không chứa gluten như cider.
Ngoài ra, đồ uống không chứa gluten được cho là có khả năng giảm lượng cholesterol và cải thiện sức khỏe hệ hô hấp. Do đó, thị trường đồ uống RTD đang có xu hướng hướng tới các đồ uống hương trái cây tổng hợp có nguồn gốc thiên nhiên và bổ dưỡng, đem đến lợi ích cho cơ thể và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Các thuộc tính này rất quan trọng ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, trong bối cảnh người mua chấp nhận chi trả một mức giá cao nhằm có thêm nhiều lợi ích khác về sức khoẻ trong một sản phẩm. Do đó, những thực phẩm không có gluten như cider sẽ có xu hướng tăng trưởng như một sự thay thế thích hợp cho bia.
Xu hướng thức uống Cider trong ngành F&B
(Nguồn: Unsplash)
2. Xu hướng hương trái cây của Cider
Một số hương vị tinh tế lấy cảm hứng từ hương liệu trái cây đang tạo thêm sự đa dạng cho danh mục đồ uống cider. Một số hương vị trái cây tạo ra xu hướng trong việc phát triển đồ uống cider trong năm 2022 như
2.1. Hương dứa
Hương dứa mang một mùi thơm thoảng nhẹ, khi đưa vào cider tạo ra một hỗn hợp cân bằng giữa vị ngọt và chua. Hương vị ngọt ngào và thanh từ hương dứa đem đến hương vị đặc biệt mà ai đã nếm thử cũng đều thích thú.
Cider mang hương trái cây vị dứa hiện nay đã không còn quá xa lạ trên thị trường, hiện tại các doanh nghiệp trong thị trường đồ uống RTD đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mang hương dứa như: nước dứa lên men cider, nước táo lên men cider dứa,…
2.2. Hương táo
Nếu là một tín đồ của cider chắc hẳn bạn đã nghe qua về loại hương liệu này. Hiện nay đây là hương vị đứng ở vị trí hàng đầu trong danh sách xu hướng hương trái cây của thức uống có cồn RTD.
Nhờ vào vị chua chua ngọt ngọt của mình mà hương táo luôn được các doanh nghiệp sản xuất ưu tiên thêm vào thức uống của mình. Không chỉ thức uống có cồn, các loại bánh hay thức uống không cồn cũng thường xuyên ứng dụng hương liệu này.
Cider hương táo hiện đang phổ biến trên thị trường
(Nguồn: Unsplash)
2.3. Hương bưởi chanh
Hương bưởi thơm mát, ngọt dịu dàng êm ái kết hợp với hương chanh nồng nàn đang ngày càng được ưa chuộng trong các loại đồ uống. Và cider cũng là một trong số đó.
Cider bưởi chanh hiện đang là một hương vị sản phẩm mới trên thị trường. Với hương vị thơm ngon, tinh tế từ vị chanh, có chút vị ngọt của nhẹ của bưởi. Đây chính là sự kết hợp tuyệt hảo giữa cider với hương trái cây tự nhiên.
Cider bưởi chanh là dòng sản phẩm tiềm năng chắc chắn sẽ là phát triển thành loại thức uống hấp dẫn làm hài lòng quý khách hàng khi đến thưởng thức ẩm thực. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán nướng lẩu, muốn tìm những loại rượu dễ thưởng thức, dễ kết hợp với ẩm thì cider chanh bưởi chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.
Hương bưởi chanh kết hợp mang lại hương vị đặc biệt cho cider
(Nguồn: Unsplash)
2.4. Hương lê
Lê là loại quả được nhiều người yêu thích, không những được sử dụng như một món trái cây đơn thuần mà còn được chọn làm nguyên liệu chính trong các món ăn, đồ uống khác bởi vị ngọt của nó sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.
Vào những ngày hè oi bức, lê thường được sử dụng để lấy nước ép nhằm giải khát và tăng thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, trong thành phần của quả lê còn chứa các khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe giúp cải thiện sắc đẹp cực tốt.
Tuy nhiên chi phí để bảo quản lê tươi khá cao, việc di chuyển tới các địa điểm xa nơi cung cấp còn có thể dẫn tới tình trạng lê bị hư hỏng. Do đó việc sử dụng hương trái cây lê trở thành một giải pháp ưu việt. Hương lê hiện nay đã được đưa vào cider tạo nên một thức uống thơm ngon, rất đáng để thử.
Hương lê hiện nay đã được đưa vào cider tạo nên một thức uống thơm ngon
(Nguồn: Unsplash)
2.5. Hương nho
Nho được biết đến là một loại nguyên liệu đắt đỏ với vị thanh mát rất riêng. Nho là một loại trái cây được khá nhiều người yêu thích vì nó có mùi vị thơm ngon đặc biệt mà không phải bất cứ gọi trái cây nào cũng dễ dàng có được.
Cider táo vị nho là một loại thức uống không chỉ dễ uống mà còn vừa thơm ngon lại có màu đẹp mắt. Đây là một loại đồ uống mà bạn nhất định nên thử qua.
Nho được biết đến là một loại nguyên liệu đắt đỏ với vị thanh mát rất riêng
(Nguồn: Unsplash)
2.6. Hương dâu
Dâu tây được mọi người ưa chuộng bởi vì nó có màu bắt mắt, vị chua nhẹ hoà quyện với ngọt ngào cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Mặc dù dâu tây được bán chủ yếu dưới dạng trái cây tươi nhưng dâu tây cũng có thể tìm thấy trong các loại nước uống RTD.
3. Lời kết
Nếu bạn đang thắc mắc mua hương liệu trái cây ở đâu chất lượng thì có thể tham khảo tại WIN Flavor. Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp hương liệu với số lượng lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín hàng đầu trên thị trường.
Hương vị trái cây được ưa chuộng bởi nhiều lứa tuổi và được sử dụng trong đa dạng sản phẩm. Hiện nay số lượng mùi vị trái cây được dùng rộng rãi là không đáng kể, chủ yếu là táo, lê, nho, cam, quýt, . . Do đó, còn có nhiều mùi vị hoa quả khác chưa được dùng rộng rãi.
Nếu bạn có ý định nghiên cứu và phát triển sản phẩm hương vị thiên nhiên, hãy liên hệ ngay với WIN Flavor! Ngoài nguồn nguyên liệu chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà cung cấp uy tín trên toàn cầu, chúng tôi còn có đội ngũ R&D chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Hương trái cây được ưa chuộng bởi nhiều lứa tuổi và được sử dụng trong đa dạng sản phẩm
(Nguồn: Unsplash)
Việc tạo nên những sản phẩm có hương vị đặc biệt, giúp doanh nghiệp nhanh chóng chinh phục người tiêu dùng luôn là sứ mệnh và mục tiêu hàng đầu của WIN Flavor. Chính vì thế, chúng tôi tự tin là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp F&B tại Việt Nam.
Hương vị trái cây thiên nhiên ngày càng trở nên quen thuộc hơn trong ẩm thực và đời sống. Việc sử dụng hương trái cây sẽ tạo ra các công thức độc đáo và thú vị, đem lại trải nghiệm mới lạ cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của WIN Flavor hoặc liên hệ hotline để nhận tư vấn sớm nhất!
Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor
__________
Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Hương thực phẩm tự nhiên
- Hương thực phẩm mặn
- Hương thực phẩm ngọt
- Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
- Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
- Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài
Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR
Tel: (+84) 28 3724 5191
Hotline: 0909 086 896
Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor
Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.