Đầu tư Canada tỉnh bang Québec

0
143

Mới đây Quebec công bố kế hoạch tiếp nhận 52.500 thường trú nhân mới trong năm 2023. Tỉnh bang quebec sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư, nhà đầu tư đến định cư Quebec Canada mới nhất.

Quebec là tỉnh duy nhất tại Canada phát hành kế hoạch cấp độ nhập cư mỗi năm. Đồng thời đây cũng là tỉnh duy nhất có toàn quyền kiểm soát việc nhập cư, có rất nhiều lý do khiến chương trình định cư Canada thuộc tỉnh bang Quebec thu hút hàng triệu lượt đăng ký mỗi năm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình định Quebec diện đầu tư..

dinh-cu-quebec-canada-dien-dau-tu-tinh-bang-2023

Định cư Quebec Canada diện đầu tư tỉnh bang 2023

1. Tại sao nên đầu cư định cư tỉnh bang Québec?

Chương trình định cư Quebec Canada diện đầu tư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nhân nước ngoài. Vì mức thu nhập bình quân đầu người tại Quebec rất cao (70.000 CAD/ năm) và phí sinh hoạt lại khá thấp so với các vùng khác.

Quebec là một trong những tỉnh bang có nền thương mại và công nghệ phát triển năng động. Thông qua hình thức định cư canada dạng đầu tư tỉnh bang Quebec, các doanh nhân nước ngoài sẽ không bị ràng buộc về việc mở doanh nghiệp và sinh sống như các tỉnh bang khác tại Canada. Đặc biệt, cả gia đình nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng quyền lợi như một công dân Canada.

Việc lựa chọn tỉnh bang Quebec để định cư và đầu tư là lựa chọn vô cùng sáng suốt và đúng đắn.

tai-sao-nen-dau-tu-dinh-cu-dien-tinh-bang-quebec

Tại sao nên đầu tư định cư diện tỉnh bang Quebec 

2. Điều kiện để định cư diện đầu tư Québec

Nếu muốn định cư quebec canada, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu của chính phủ như sau:

 • Tổng tài sản trên 2.000.000 CAD
 • Trình độ học vấn: Tối thiểu tốt nghiệp THPT
 • Độ tuổi: 21 – 65 tuổi
 • Kinh nghiệm: có kinh nghiệm quản lý cấp cao trên 2 năm
 • Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam và Canada.

Chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

 • Mua trái phiếu chính phủ trị giá 1.200,000 CAD (được hoàn lại sau 5 năm không có lãi)
 • Đầu tư mãi mãi 350.000CAD cho trung tâm tài chính được chỉ định. Đương đơn khi được tổ chức tài chính đảm bảo Quota sẽ được cộng 25 điểm vào hồ sơ định cư

3. Ưu điểm định cư Quebec Canada

So với các chính sách định cư ở tỉnh bang khác, khi định cư quebec canada có một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Nhà đầu tư và gia đình được cấp thị thực thường trú Canada.
 • Bạn sẽ được làm việc, kinh doanh ở bất cứ nơi nào trong nước.
 • Con cái được hưởng các phúc lợi về học tập như một thường trú nhân, miễn phí học tập từ lớp 1 đến hết lớp 12 tại các trường công.
 • Độ tuổi tham gia chương trình này có thể lên đến 65 tuổi
 • Được xét nhập quốc tịch Canada khi đáp ứng đủ điều kiện.

uu-diem-khi-dinh-cu-quebec

Ưu điểm khi định cư Quebec 

4. Quy trình nộp hồ sơ và chi phí định cư

Quy trình nộp hồ sơ đầu tư tỉnh bang Quebec năm 2023 tại GTR Worldwide bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp hồ sơ theo checklist GTR Worldwide cung cấp.
 • Bước 2: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ xử lý tài chính cho hồ sơ và chứng minh nguồn gốc các dòng tiền hợp pháp. Luật sư đại diện sẽ nộp hồ sơ của khách hàng vào Sở Di Trú Quebec. Sở Di Trú sẽ cấp số hồ sơ cho bạn.
 • Bước 3: Sở Di Trú Quebec sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn hoặc chấp thuận hồ sơ miễn phỏng vấn.
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ được thông qua, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng những thủ tục tiếp theo.
 • Bước 5:  Nhận giấy chấp thuận định cư Quebec (CSQ).

5. Chất lượng cuộc sống tại Québec

Định cư Quebec Canada nhận được nhiều sự chú ý từ phía người lao động và các nhà đầu tư nước ngoài. Sỡ dĩ có điều này là do chất lượng cuộc sống tại Quebec đáp ứng đủ nhu cầu của người đan, cụ thể:

 • Nhân khẩu học

Tính đến năm 2023, tổng dân số ở Quebec là 8.620.000 người chiếm 22,55% số dân ở Canada. Đặc biệt Quebec cũng có số lượng người nhận con nuôi cao nhất trên toàn lãnh thổ Canada.

Tỉnh bang Quebec cũng là nơi có tỷ lệ theo đạo Công Giáo cao nhất tại Canada. Số người định cư và sinh sống tại Quebec chiếm phần lớn theo đạo Công Giáo. Ngôn ngữ chính ở Quebec là tiếng Pháp.

 • Giáo dục

Quebec có hệ thống giáo dục khác biệt so với các tỉnh bang khác của Canada. Giáo hội Công giáo phụ trách hệ thống giáo dục của Quebec từ khi thành lập Canada vào thế kỷ 16 cho đến cuộc Cách mạng vào những năm 1960. Ngày nay, hệ thống giáo dục này được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Quebec .

 • Hạ tầng, xây dựng

Bộ giao thông Quebec là đơn vị phụ trách phát triển và bảo trì hệ thống giao thông đường bộ ở Canada. Mạng lưới đường Quebec được quản lý bởi Tập đoàn bảo hiểm ô tô Quebec với khoảng 185.000 km đường cao tốc và đường bộ địa phương, hầm vượt núi…

Ngoài ra, Quebec còn sở hữu hơn 12.000 cây cầu, đường hầm, tường chắn cùng các công trình khác như cầu Laviolette, cầu Quebec và đường hầm Cầu Louis-Hippolyte Lafontaine. Trong khu vực sông St. Lawrence có 8 cảng nước sâu để vận chuyển hàng hóa.

Về vận tải đường sắt ở Quebec có 6.678 km đường sắt tích hợp trong mạng lưới rộng lớn tại Bắc Mỹ. Chủ yếu dành cho việc vận chuyển hàng hóa thông qua các công ty như Canada National và Canadian Pacific, hệ thống đường sắt Quebec được sử dụng cho người dân và khách du lịch di chuyển đến các thành phố, tỉnh bang khác thông qua Via Rail Canada và Amtrak.

Mạng lưới hàng không gồm 43 sân bay thương mại. Bên cạnh đó, chính phủ Quebec cũng sở hữu các sân bay riêng và sân bay trực thăng để tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ địa phương tới các cộng đồng ở vùng Basse-Côte-Nord và phía bắc.

quebec-co-co-so-ha-tang-chat-luong-cao

Quebec có cơ sở hạ tầng chất lượng cao

Nhiều người chọn định cư định cư Quebec Canada còn là bởi các lý do sau: Nhiều hệ thống giao thông khác bao phủ tỉnh Quebec, gồm đường mòn đi bộ, đường mòn trượt tuyết và đường dành cho xe đạp. Green Road là con đường lớn nhất với chiều dài gần 4.000 km. Định cư đầu tư tỉnh bang Quebec là một quyết định đúng đắn và tốt cho tương lai.

Ngoài ra Quebec được đánh giá là một siêu cường về năng lượng sạch. Quebec là nhà sản xuất thủy điện lớn thứ tư trên thế giới sau Trung Quốc, Brazil và Hoa Kỳ và hầu như chỉ sử dụng nguồn năng lượng này.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về chủ đề “Định cư tại Quebec Canada”. Hy vọng có thể giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về chính sách này. Chúc các bạn định cư thành công.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình định cư hãy tìm đến tư vấn định cư Canada diện đầu tư GTR Worldwide VN. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn để chắp cánh ước mơ định cư Canada.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi GTR Worldwide VN

Bài viết liên quan: 

GTR Worldwide Vietnam – Định cư thành công cho Gia đình bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here