Hút chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh, tại sao không?

0
528

Hút chân không giờ đây dường như đã trở thành quy trình bảo quản thực phẩm ở hầu hết các bếp ăn công nghiệp. Ngoài thực phẩm tươi sống như thịt cá và một số loại rau củ, trong bài viết trước, Cosmic đã giới thiệu đến bạn cách hút chân không chất lỏng. Và hôm nay, tiếp tục chuỗi các mẹo sử dụng thiết bị hút chân không cho bếp ăn công nghiệp, chúng tôi giới thiệu đến bạn phương pháp hút chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh.

Bài viết liên quan:

su-dung-thiet-bi-hut-chan-khong-de-hut-chan-khong-thuc-pham-voi-lo-thuy-tinhSử dụng thiết bị hút chân không để hút chân không thực phẩm với lọ thủy tinh

1. Hút chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh với thiết bị hút chân không Sammic

Không chỉ được sử dụng để hút chân không thực phẩm trong túi silicon, thiết bị hút chân không của Sammic còn có khả năng hút chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh. Trong trường hợp này, đầu bếp cần chuẩn bị lọ thủy tinh có miếng đệm silicon hoặc nắp silicon.

Phương pháp hút chân không trong lọ thủy tinh sở hữu khá nhiều lợi thế vượt trội. Quá trình này sẽ khiến cho quá trình oxy hóa thực phẩm bị chậm lại và hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo của vi khuẩn. Ngoài ra, việc hút chân không bằng lọ thủy tinh cũng sạch sẽ hơn vì các vết bẩn từ thực phẩm sẽ không thể tràn ra ngoài như khi sử dụng túi silicon.

Bên cạnh đó, hút chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh cũng sẽ giúp gia tăng hương thơm và giá trị cảm quan của thực phẩm. Việc vệ sinh máy đóng gói và hút chân không cũng trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, sử dụng lọ thủy tinh thay vì túi hút chân không cũng là một phương pháp thân thiện môi trường, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của đầu bếp.

viec-hut-chan-khong-mang-lai-nhieu-loi-ich-cho-cac-bep-an-cong-nghiep-trong-viec-bao-quan-va-luu-tru-thuc-phamViệc hút chân không mang lại nhiều lợi ích cho các bếp ăn công nghiệp trong việc bảo quản và lưu trữ thực phẩm 

Xem thêm:Top 4 nguyên nhân bạn nên sở hữu một chiếc máy hút chân không cho nhà bếp công nghiệp của mình

2. Quy trình hút chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh

Hút chân không bằng lọ thủy tinh là một chức năng đặc biệt mà không phải dòng máy hút chân không tphcm nào cũng có. Có những lưu ý đặc biệt về loại thực phẩm nên sử dụng và quy trình đóng gói theo từng bước.

2.1 Các loại thực phẩm nên được dùng trong trường hợp này

Có một số loại thực phẩm chỉ nên được hút chân không bằng lọ thủy tinh như mứt, chất lỏng. Tuy nhiên, danh sách thực phẩm được Sammic khuyến khích hút chân không bằng lọ thủy tinh đã mở rộng ra rất nhiều. Theo đó, các nhóm thực phẩm nên được sử dụng trong trường hợp này bao gồm:

  • Các loại hạt, hoa quả, thực phẩm sấy khô
  • Tinh dầu, mứt, các chất lỏng hoặc sánh có mùi thơm
  • Bánh quy, bánh mì khô,…
  • Dầu ăn, gia vị lỏng,…

cac-loai-thuc-pham-nen-dong-goi-chan-khong-chu-yeu-la-do-say-kho-hoac-chat-long-quanhCác loại thực phẩm nên đóng gói chân không chủ yếu là đồ sấy khô hoặc chất lỏng, quánh

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy hút chân không công nghiệp chất lượng

2.2 Các bước cơ bản

Để có thể sử dụng thiết bị hút chân không và thực hiện quy trình đóng gói chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh một cách trơn tru, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tại website của Sammic, hoặc tuân theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

  • Đầu tiên, đầu bếp cần sấy khô thực phẩm và làm khô lọ thủy tinh. Lọ thủy tinh được sử dụng phải là loại có miếng đệm bằng silicon hoặc nắp silicon.
  • Tiếp theo, bạn có thể đặt tất cả thực phẩm mà mình muốn hút chân không vào lọ rồi đậy kín nắp.
  • Sau đó, tiến hành tạo nhãn dán cho từng lọ. Các nhãn dán này phải có đầy đủ thông tin về sản phẩm, bao gồm: tên sản phẩm, nhiệt độ hút chân không, ngày đóng gói chân không, hạn mở nắp.
  • Tiếp đó, đặt lọ thủy tinh vào bên trong bồn hút của thiết bị hút chân không, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại thực phẩm, và nhấn nút khởi động.
  • Sau khi đã hút chân không, hãy lấy lọ thủy tinh ra khỏi buồng hút và dán nhãn cho thực phẩm.
  • Cuối cùng, bạn có thể bảo quản lọ thực phẩm đã hút chân không và chỉ cần sử dụng trước hạn mở nắp là được.

dau-bep-luu-y-chi-co-the-su-dung-hut-chan-khong-cac-lo-thuy-tinh-co-mieng-dem-silicon-hoac-nap-siliconĐầu bếp lưu ý chỉ có thể sử dụng hút chân không các lọ thủy tinh có miếng đệm silicon hoặc nắp silicon

Xem thêm: 5 phương pháp hữu hiệu để hút chân không chất lỏng

Dù bạn mua máy hút chân không ở đâu tphcm, chỉ cần chọn thiết bị của Sammic, bạn đều có thể sử dụng tính năng hút chân không bằng lọ thủy tinh. Tuy nhiên, các đầu bếp nên lưu ý rằng mặc dù có thể ngăn chặn sự lây lan chéo của vi khuẩn, quá trình hút chân không thực phẩm trong lọ thủy tinh không được tính tương đương với việc thanh trùng thực phẩm trước khi hút chân không.

Hiện tại, Cosmic có phân phối chính hãng thiết bị hút chân không của Sammic, gồm có các dòng máy phổ biến như:

  • Máy đóng gói chân không Sammic SVE-104T
  • Máy đóng gói chân không Sammic SE-306
  • Máy đóng gói chân không Sammic SE-204

Hiện nay, với sự phổ biến và những công năng tuyệt vời của mình, hầu như các bếp ăn công nghiệp đều muốn tự trang bị cho mình một thiết bị hút chân không. Hãy liên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn cụ thể về giá máy đóng gói hút chân không cũng như các dòng máy phù hợp với từng loại bếp!

—–

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here