Khám Phá Đô Thị Thông Minh Khu Nam TP.HCM

0
311

Trong quá trình quy hoạch, xây dựng và phát triển, Tp.HCM đã có một số công trình đô thị hiện đại và văn minh. Các khu đô thị đó được hình thành và kết nối với nhau. Đây là nền tảng để kiến tạo chuỗi các khu đô thị thông minh đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc của người dân, tạo môi trường hấp dẫn nhằm thu hút giới đầu tư và điểm đến hấp dẫn cho khách quốc tế.

Phú Mỹ Hưng – nơi khởi đầu của khu đô thị thông minh

Quận 7 từng là nơi đầm lầy và ít hộ dân sinh sống (đặc biệt là khu vực đô thị Phú Mỹ Hưng ngày nay). Trải qua một thời gian dài xây dựng và phát triển, nơi đây đã thay đổi – trở thành khu đô thị thông minh kiểu mẫu và hiện đại bậc nhất của thành phố.

Dự án này có tổng diện tích là 2.600ha, tọa lạc ở phía Nam thành phố và nằm dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh. Phú Mỹ Hưng ngày nay đã khai thác được 5 cụm đô thị với tổng diện tích hơn 600ha. Các chuyên gia quy hoạch đã phân chia Phú Mỹ Hưng thành 21 phân khu chức năng và nơi đây trở thành chuẩn mực sống đẳng cấp của cộng đồng cư dân.

Một góc nhìn khu Nam Tp.HCM

Những khu đô thị tiếp nối

1. Khu đô thị Hiệp Phước

Phú Mỹ Hưng là đô thị văn minh đầu tiên của khu Nam Tp.HCM và là niềm tự hào của người dân. Sau Phú Mỹ Hưng, thành phố tiếp tục hình thành nhiều khu đô thị tân tiến khác và nâng cao tiêu chuẩn sống, phải kể đến là khu đô thị Hiệp Phước ở huyện Nhà Bè.

Đây là khu đô thị mới và đa chức năng, mang tính đặc thù của đô thị ven cảng (ở vùng ven có cảng giao dịch), thích nghi tốt với biến đổi khí hậu. Đô thị này còn là tiền đề để thành phố mở rộng không gian đô thị ra biển.

Khu đô thị Hiệp Phước có diện tích quy hoạch là 1.354ha và nằm ở vùng đất thấp (giáp sông Soài Rạp và Đồng Điền) nên mật độ xây dựng thấp. Vì mục tiêu của khu đô thị này là tạo cảnh quan thiên nhiên với cây xanh và mặt nước xung quanh.

Theo quy hoạch, khu đô thị xây dựng thành 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: đầu tư vào các khu công nghiệp (đã đầu tư hơn 10 năm qua)

– Giai đoạn 2: đầu tư hệ thống cảng và dịch vụ cảng (đang tiếp tục triển khai)

– Giai đoạn 3: phát triển khu đô thị mới với quy mô gần 200.000 dân

Khu đô thị Hiệp Phước được kỳ vọng sẽ thay đổi vùng đất huyện Nhà Bè – từ vùng đất thấp và trũng thành một đặc khu kinh tế và là đô thị biển có chất lượng sống đẳng cấp.

2. Khu đô thị thông minh ZEITGEIST

Ngoài Hiệp Phước, thì khu đô thị thông minh ZEITGEIST ở phía Nam Nhà Bè cũng là cái tên đáng được chú ý. Đây là dự án hội tụ đầy đủ ưu điểm của một siêu đô thị thông minh: hệ sinh thái hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng hiện đại, các cảnh quan thiên nhiên bao quanh,…đã góp phần mang đến nhiều đặc quyền cho cư dân.

Giữa những cao ốc mọc lên khắp nơi, ZEITGEIST Nhà Bè là làn sóng mới với các điểm nhấn ở các sản phẩm như biệt thự, nhà phố, shophouse,…Diện tích cho các phần này có quy mô đến 350ha.

Khu clubhouse với thiết kế sang trọng, hiện đại tại ZEITGEIST Nhà Bè

Trong giai đoạn đầu tiên, phân khu 1.1 zeit River County 1 có diện tích 17.9ha (gồm 359 biệt thự, nhà phố và shophouse). Mật độ xây dựng nhà ở trong khu này chỉ chiếm 30% của dự án (nhà phố thương mại, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập), nên khu đô thị có nhiều mảng xanh cùng các tiện ích vượt trội.

Vì có nhiều ưu thế và tiềm năng phát triển lâu dài, thành phố đã quy hoạch tổng thể khu Nam Tp.HCM toàn diện và là bộ mặt đại diện cho “nhịp sống hiện đại và bắt kịp xu hướng thế giới”.

Cảm ơn bạn đã quan tâm dự án zeit RIVER COUNTY 1. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here