Kinh nghiệm làm video CV ấn tượng

0
2140

Tạo video CV xin việc đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. So với những CV thông thường thì một CV bằng video sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, làm một video CV này không hề đơn giản. Dưới đây là một số kinh nghiệm để tạo ra một video CV ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng.

thiết kế cv đẹp

Tạo video CV ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

1. Video thật đơn giản

Bạn không nên làm một video xin việc quá dài dòng. Nếu video quá dài sẽ khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi khi xem. Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để xem hết video của bạn vì còn rất nhiều CV xin việc khác nữa.

thiết kế cv đẹp

Độ dài cho phép của một video CV là khoảng 2 phút

Vì vậy, độ dài cho phép của một video CV là khoảng 2 phút. Trong 2 phút này, bạn hãy thể hiện hết thông tin, kinh nghiệm, mục tiêu phấn đấu,… những điều mà bạn muốn đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy để chứng minh bạn là người phù hợp với công việc.

2. Chú ý ngoại hình

Khác với CV thông thường, video CV quay hình chính bạn vậy nên để tạo ấn tượng được với nhà tuyển dụng thì bạn nên quan tâm, chăm sóc một chút cho vẽ ngoài của mình. Bạn hãy ăn mặc lịch sự, chuyên nghiệp, phù hợp với công việc ứng tuyển và đặc biệt là lựa chọn background phải tinh tế. Đừng để nhà tuyển dụng bị thu hút bởi những thứ hỗn độn phía sau bạn.

3. Luôn vui vẻ

Hãy luôn mỉm cười và trung thực về bản thân thay vì tỏ vẻ lạnh lùng hay khuếch đại về vẻ ngoài và kinh nghiệm của mình. Hãy có gắng nói trôi chảy, không bị vấp hay ậm ừ. Hãy luyện tập kỹ trước khi quay để nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin của bạn.

thiết kế cv đẹp

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự tự tin của bạn

Xem thêm về: Thiết kế CV xin việc

4. Tạo sự khác biệt

Có rất nhiều video CV được gửi đến nhà tuyển dụng như bạn, làm sao để nhà tuyển dụng nhớ đến video của bạn trong rất nhiều video kia. Đó là sự khác biệt giữa video của bạn và người khác. Nếu cứ làm một video CV như thông thường thì sẽ chẳng có gì khác nhau giữa bạn và những người còn lại. Chính vì vậy, hãy làm một video theo phong cách riêng của mình. Điều này không những thể hiện sự sáng tạo của bạn mà còn là lợi thế giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

thiết kế cv đẹp

Tạo video theo phong cách riêng của mình

5. Hiểu rõ về công ty tuyển dụng

Khi bạn đã quyết định nộp CV phỏng vấn đến một công ty nào đó thì hãy nhớ nhắc đến tên công ty đó trong video để họ thấy được tầm quan trọng của họ đối với bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Xem thêm về: Mẫu CV đẹp và ấn tượng

6. Thiết kế phần giới thiệu ngắn gọn và thú vị

Mở đầu với phần giới thiệu thú vị sẽ khiến nhà tuyển dụng bị thu hút bởi video của bạn. Nếu bạn không thể tự mình làm đoạn giới thiệu thì hãy nhờ đến những dịch vụ làm video chuyên nghiệp nhé!

thiết kế cv đẹp

7. Đừng quên thông tin liên lạc

Bạn nên để thông tin liên lạc ở phần cuối video để nhà tuyển dụng để họ có thể liên lạc với bạn

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here