5 Bí quyết giúp bạn đoán bắt tâm lý nhà tuyển dụng

0
4116

Buổi phỏng vấn chính là yếu tố quyết định bạn có được nhận vào công ty hay không. Chính vì vậy mà bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt, nhằm giúp bạn có thêm những kinh nghiệm đoán bắt tâm lý nhà tuyển dụng để không “sa vào lưới” thì Recruitvn xin giới thiệu đến bạn 5 bí quyết giúp bạn tường tận hơn về tâm lý của nhà tuyển dụng.

1/ Biết nắm bắt tình hình

Thực chất có một số nhà tuyển dụng luôn cố gắng tỏ ra không thân thiện để các ứng viên không quá kiêu căng về tài năng của mình, thế nhưng nếu họ dành nhiều thời gian để lắng nghe và trò chuyện cùng bạn thì đó chính là một tín hiệu tốt. Lúc này điều cần thiết là bạn phải biết nắm bắt lấy cơ hội và thể hiện hết điểm mạnh của mình cho họ thấy.

Cũng có những trường hợp nhà tuyển dụng đang hồ hởi với bạn lúc mới gặp nhưng lại tỏ ra không điềm tĩnh và kiệm lời ở những phút cuối thì đó chính là lúc họ đang suy nghĩ xem bạn có xứng đáng với vị trí mà họ đang tuyển hay không, lúc này bạn nên bình tĩnh và trả lời một cách khôn khéo nhất.

Phỏng vấn là dịp quan trọng để bạn có cơ hội vào làm việc tại công ty

2/ Tìm hiểu kỹ về thông tin của bạn

Nếu nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian để hỏi han về thông tin của bạn thì bạn nên vui mừng vì nếu không có ý định chọn bạn họ sẽ không tốn thời gian để hỏi thăm về ứng viên mà họ không có hứng thú.

Xem thêm: 

3/ Thời gian phỏng vấn

Nhà tuyển dụng chỉ hỏi han xơ xài, khuôn mẫu và tỏ ra không hào hứng đối với các ứng viên mà họ không quan tâm, vì vậy mà nếu bạn là người có thời gian phỏng vấn lâu hơn so với các ứng viên còn lại thì đó cũng là một dấu hiệu đáng mừng vì bạn đã được nhà tuyển dụng quan tâm và họ đánh giá tốt về bạn.

Thời gian phỏng vấn lâu chứng tỏ bạn đã được nhà tuyển dụng quan tâm

4/ Chia sẻ về văn hóa công ty

Trong quá trình phỏng vấn nếu nhà tuyển dụng có đề cập đến các vấn đề văn hóa của công ty và thoải mái chia sẻ về cách làm việc cũng như môi trường ở đó thì chắc chắn bạn đã nằm trong tầm ngắm của họ va họ rất muốn có được bạn rồi đấy. Sở dĩ họ chia sẻ nhiều với bạn về điều này là để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được môi trường làm việc và hòa nhập với công ty nhanh hơn.

5/ Hỏi về mức lương và giới thiệu với mọi người

Trong quá trình phỏng vấn nếu bạn được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn thì bạn đã gần hoàn thành mục tiêu của họ đặt ra rồi đấy. Chỉ cần bạn đưa ra một mức lương phù hợp với mức mà nhà tuyển dụng đã định sẵn trong đầu thì chắc chắn bạn sẽ được nhận nhanh thôi.

Ngoài ra nếu sau khi phỏng vấn bạn được dẫn đi giới thiệu với mọi người trong công ty thì chắc chắn cơ hội thành công đã lên đến 90% rồi vì nếu không ưng ý bạn thì người phỏng vấn đã không lộ liễu dẫn bạn đi giới thiệu với mọi người.

Bạn cần trả lời cẩn trọng khi nhà tuyển dụng hỏi về lương

Đó là 5 bí quyết giúp bạn nắm bắt được tâm lý của nhà tuyển dụng và đoán xem mình có đậu phỏng vấn hay không, ngoài ra còn có các trường hợp ngoại lệ khác nên bạn cũng đừng quá lo lắng về buổi phỏng vấn của mình.

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here