NÊN LÀM THẺ AN SINH XÃ HỘI KHI ĐẾN MỸ

0
1057
NÊN LÀM THẺ AN SINH XÃ HỘI KHI ĐẾN MỸ

NÊN LÀM THẺ AN SINH XÃ HỘI KHI ĐẾN MỸ

Mỹ là một trong những nước đứng đầu về nền kinh tế cũng như các chính sách an sinh xã hội. Đây cũng là một trong những lý do mà rất nhiều người muốn định cư tại Mỹ. Khi đến sinh sống ở nước Mỹ, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ mong muốn nhận được sự hỗ trợ cũng như các lợi ích như một người công dân Mỹ thực thụ. Chính vì thế việc xin được cấp thẻ an sinh xã hội tại Mỹ là cần thiết không chỉ cho công dân Mỹ mà còn cho cả các thường trú nhân đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Nên làm thẻ an sinh xã hội khi đến Mỹ

Tìm hiểu về thẻ và số an sinh xã hội

Thẻ An sinh xã hội do Sở An sinh xã hội (SSA) cấp, bao gồm một dãy số đặc biệt có 9 chữ số. Dãy số này rất quan trọng và bạn nên thuộc nằm lòng bởi nó được dùng để xác định danh tính của bạn ở Mỹ cũng như bạn dùng số thẻ này khi tìm việc làm, đóng thuế, nhận phúc lợi xã hội hay các dịch vụ khác của chính phủ Mỹ.

Xem thềm về chủ đề làm giấy tờ du lịch Mỹ

Có 3 loại thể an sinh xã hội:

– Loại thẻ được cấp cho công dân Mỹ cũng như thường trú nhân, trên thẻ là các thông tin cá nhân và số an xinh xã hội.

-Loại thẻ được cấp cho thường trú nhân hợp pháp của Mỹ nhưng không cho phép người sở hữu có quyền làm việc trên toàn lãnh thổ.

– Loại thẻ được cấp cho những người nhập cảnh hợp pháp tạm thời vào lãnh thổ Hoa Kỳ và có giấy phép làm việc do Sở di trú Mỹ cấp.

Xem thêm về chủ đề thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ

Xin số an sinh xã hội như thế nào?

Xin số an sinh xã hội như thế nào?

Có 2 vấn đề mà bạn cần nhớ khi muốn xin số an sinh xã hội

-Nếu bạn có đầy đủ các điều kiện sau thì bạn không cần phải điền đơn xin hoặc đến văn phòng An Sinh Xã Hội để xin Số An Sinh Xã Hội:

+ Đã xin thẻ hoặc Số An Sinh Xã Hội khi làm đơn xin thị thực nhập cư

+ Đã làm đơn xin thị thực nhập cư trong tháng 10 năm 2002 hoặc sau đó; và

+Từ 18 tuổi trở lên khi tới Hoa Kỳ.

-Ngược lại, nếu bạn không hội đủ các điều kiện trên thì bạn phải đến phòng an sinh xã hội để xin số. Khi nộp đơn xin số an sinh xã hội, bạn cần mang theo giấy khai sinh hoặc những giấy tờ khác như hộ chiếu và giấy tờ cho biết tình trạng nhập cư, bao gồm cả giấy phép lao động tại Hoa Kỳ, có thể là Thẻ Thường Trú Nhân hoặc hộ chiếu có đóng dấu nhập cư hoặc nhãn thị thực.

Xem thêm về chủ đề phỏng vấn visa đi Mỹ

Thẻ an sinh xã hội rất quan trọng, và cần được bảo mật. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu và tiến hành làm thẻ an sinh xã hội khi đến Mỹ nếu đủ điều kiên để có thể nhận được đầy đủ  các quyền lợi của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here