“Ngã ngửa” khi biết cách kinh doanh với shopee

0
2273

Với xu hướng bán hàng đa kênh như hiện nay, các chủ cửa hàng nên tận dụng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Sàn thương mại điện tử được nhắc đến ở đây chính là Shopee. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những lợi ích khi bán hàng trên Shopee và sẽ giới thiệu cho các bạn về khóa học kinh doanh trên Shopee.

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế đồ họa với khóa học Figma từ thầy Nhân

Bí quyết sống hạnh phúc mỗi ngày với Yoga Sivananda

Tất tần tật về UI Design không nên bỏ qua

kinh-doanh-tren-san-thuong-mai-dien-tu-hien-dang-la-xu-huong

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hiện đang là xu hướng.

1. Ưu điểm khi kinh doanh trên Shopee

Điều đầu tiên phải kể đến ưu điểm khi kinh doanh trên Shopee là số lượng người truy cập cao. Hiện nay, Shopee đã vượt qua Tiki, Lazada và dẫn đầu về số lượng khách hàng truy cập. Khi có một gian hàng trên Shopee cũng đồng nghĩa với việc bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Điều thứ hai, Shopee hỗ trợ giá cước vận chuyển cho các đơn hàng với chính sách vận chuyển cực kỳ ưu đãi. Ngoài ra, Shopee còn liên kết với các nhà vận chuyển lớn, thời  gian giao hàng đối với các đơn nội thành tương đối nhanh từ 1 đến 4 ngày. Cước phí vận chuyển giảm cũng hỗ trợ khách hàng một phần, vì thế khách hàng sẽ rất hứng thú với điều đó.

Khi đăng bài bán trên Shopee sẽ không mất một khoản phí nào. Bạn có thể tạo gian hàng, đăng sản phẩm và sử dụng công cụ để quảng cáo sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Người mới bắt đầu kinh doanh online có thể tận dụng điểm mạnh này của Shopee.

Bên cạnh đó, Shopee còn hỗ trợ tạo mã giảm giá cho các chủ cửa hàng. Đây là điều kiện thuận lợi để các chủ cửa hàng, đặc biệt là người mới kích cầu khách hàng bằng các mã khuyến mãi, mã giảm giá. Bạn có thể tạo mã giảm giá cho tất cả các sản phẩm hoặc chỉ một sản phẩm.

Nếu bạn đang muốn bán hàng online tại Shopee nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham gia ngay Khóa học kinh doanh trên Shopee để được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng bán hàng.

kinh-doanh-online-ngay-cang-pho-bien-voi-nhieu-uu-diem

Kinh doanh online ngày càng phổ biến với nhiều ưu điểm.

2. Các cách kinh doanh online với Shopee

2.1. Bán hàng online

Bán hàng online được hiểu như các hoạt động thương mại, mua bán, trao đổi hàng hóa diễn ra trên mạng internet. Không giống như bán hàng truyền thống, bán online không cần phải mở một cửa hàng. Quá trình mua bán cũng như giao dịch sẽ được thực hiện qua mạng. Cả người mua và bán phải sử dụng các thiết bị điện tử (như máy tính, điện thoại) có kết nối internet.

Nói một cách đơn giản, bán hàng trực tuyến có nghĩa là bán sản phẩm nhưng không có cửa hàng hoặc có nhưng với mục đích quảng bá sản phẩm thông qua các kênh trực tuyến. Hiện nay hầu hết người dùng đều lựa chọn hình thức đặt hàng trực tuyến bởi những tiện ích từ đó. Người mua có thể nhắn tin trao đổi trực tiếp với người bán. Hình thức thanh toán sẽ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Dựa vào sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc bán hàng online trên nền tảng thương mại điện tử như Shopee sẽ giúp người bán có khả năng tiếp cận người tiêu dùng cực lớn. Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, việc lựa chọn khóa học bán hàng trên Shopee sẽ cho bạn nhiều bí kíp giúp thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của mình.

ban-hang-tren-cac-trang-thuong-mai-dien-tu-dem-lai-nhieu-loi-ich-cho-nguoi-kinh-doanh

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử đem lại nhiều lợi ích cho người kinh doanh.

2.2. Hình thức Dropshipping

Dropshipping Shopee được xem là hình thức kinh doanh trực tuyến với nền tảng thương mại điện tử Shopee và đang phát triển rầm rộ trong những năm gần đây. Khi kinh doanh trực tuyến thông thường, bạn phải tự chuẩn bị các khâu từ nhập hàng, đăng sản phẩm, tồn kho, giao hàng, chăm sóc khách hàng. Trong khi đó, dropshipping có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là tập trung vào quảng bá sản phẩm để thu hút khách hàng.

Nếu có đơn hàng mới, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp, họ sẽ tự chuẩn bị các bước đóng gói và vận chuyển.Do đó, bạn sẽ khó mất vốn để bắt đầu kinh doanh trên nền tảng dropshipping. Lợi nhuận đạt được tương ứng với phần chênh lệch giữa giá bán bên cung cấp và giá bán của bạn đưa ra, sau khi trừ đi các chi phí quảng cáo.

Hiện tại, hình thức bán hàng dropshipping đang phát triển mạnh. Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh hoặc đã kinh doanh nhưng chưa nắm rõ về hình thức này, thì Khóa học Dropshipping Shopee sẽ giúp bạn có được kiến thức cũng như kỹ năng vận dụng hình thức này trong kinh doanh. Đây là thời gian vàng để bạn có thể đẩy doanh thu cho cửa hàng của mình.

dropshipping-giup-nguoi-kinh-doanh-toi-gian-quy-trinh-ban-hang

Dropshipping giúp người kinh doanh tối giản quy trình bán hàng.

2.3. Hình thức Affiliate Marketing

Affiliate marketing là một cách tạo thu nhập trực tuyến bằng hình thức quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu của người khác qua các đường link liên kết. Đối với Affiliate Shopee là hình thức kết nối trực tiếp với Shopee, sẽ không cần phải tham gia qua trung gian nào khác. Bạn sẽ nhận hoa hồng khi ai đó mua sản phẩm qua link liên kết và hoa hồng nhận được cao hơn khi làm qua trung gian.

Việc bạn cần làm là giới thiệu để có thể bán được sản phẩm, mọi việc như nhập hàng, vận chuyển, bảo quản, hỗ trợ khách hàng… sẽ có người làm thay bạn. Với hình thức này, việc bỏ vốn để bắt đầu làm sẽ không cao. Bên cạnh đó thì bạn có thể làm ở mọi nơi, bất cứ lúc nào mà không bị ràng buộc. Bạn sẽ có đội ngũ hỗ trợ riêng cho mọi trường hợp thắc mắc.

Với hình thức Affiliate marketing, việc quảng cáo sản phẩm là điều cần thiết. Vì khi có quảng cáo bạn mới nhận được hoa hồng. Khóa học chạy quảng cáo Shopee sẽ là công cụ để bạn có thể nắm được cách thức giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

quang-ba-san-pham-qua-duong-link-va-nhan-hoa-hong-tu-cac-don-dat-hang-qua-link

Quảng bá sản phẩm qua đường link và nhận hoa hồng từ các đơn đặt hàng qua link.

3. Nâng cao kỹ năng với khóa học kinh doanh trên Shopee

3.1. Tóm tắt sơ lược về khóa học

Khóa học kinh doanh trên Shopee dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh và đang tìm hiểu về cách thức bán hàng trên Shopee. Giảng viên Lê Quỳnh Sơn là người trực tiếp tiếp giảng dạy những kỹ năng cũng như chiến lược về bán hàng trên Shopee. Với các bài giảng về “ Xây dựng cỗ máy kiếm tiền tự động trên Shopee 2021”, chỉ sau 3 ngày học viên đã có thể bắt đầu kinh doanh trên Shopee.

3.2. Những lợi ích bạn nhận được từ khoá học

Học viên được đào tạo chuyên sâu về các chiến lược bán hàng hiệu quả nhất. Hầu hết các học viên sau khóa học đều áp dụng được cho Shop kinh doanh online và ra đơn liên tục trong 4 năm. Ngoài ra, giảng viên sẽ hướng dẫn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cách thức quảng cáo và một số công cụ cần thiết cho việc bán hàng trên Shopee.

Nếu bạn không thể đến các lớp học trực tiếp, hãy lựa chọn Khóa học online bán hàng trên Shopee, hiện đang nhận được phản hồi rất tốt từ học viên về nội dung bài giảng hữu ích, dễ hiểu. Kỹ năng bạn nhận được sau khóa học:

  • Cách tạo gian hàng trên Shopee đúng quy trình và nhanh chóng.
  • Hướng dẫn quản lý gian hàng trên Shopee.
  • Làm thế nào để việc kinh doanh trên Shopee được hiểu quả.

>> Tham khảo khóa học tại đây

viec-kinh-doanh-se-phat-trien-neu-ban-biet-van-dung-chien-luoc

Việc kinh doanh sẽ phát triển nếu bạn biết vận dụng chiến lược.

Có thể thấy Khóa học kinh doanh trên Shopee mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn cho những người mới bắt đầu kinh doanh. Nắm bắt được bí kíp, chiến thuật cũng như vận dụng được kỹ năng quảng cáo để có thể ra đơn liên tục trên Shopee. Từ đó, doanh thu của shop bạn sẽ được tăng cao.

Nguồn tham khảo:

  1. shopeeplus.com
  2. kiemtiencenter.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here