NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ CHẬM TĂNG CÂN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

0
3396

Có rất nhiều lý do khiến trẻ tăng cân chậm các bậc cha mẹ cần biết rõ nguyên nhân để có giải pháp chăm sóc phù hợp giúp con phát triển toàn diện.

Con chậm tăng cân lòng mẹ lo lắng

Nhìn thấy con trẻ biếng ăn chậm tăng cân so với các bạn cùng trang lứa lòng mẹ không khỏi xót xa. Nhiều mẹ cứ nghĩ ép con ăn thật nhiều mới là cách tốt nhất, nhưng thực tế cần phải hiểu rõ nguyên nhân để có cách chăm sóc khoa để làm sao để bé tăng cân hiệu quả nhất

Nguyên nhân trẻ em chậm tăng cân.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ tăng cân chậm, sau đây là một số nguyên nhân chính mà các bé thường gặp phải.

Trẻ biếng ăn chậm tăng cân, do bé ăn không ngon miệng nên không có cảm giác thèm ăn và sợ ăn uống. Điều này khiến cơ thể của bé không được cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển.

Bé ăn không ngon miệng, biếng ăn nên chậm tăng cân

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp với cơ thể khiến con tăng cân chậm Nhiều mẹ cho con nhỏ ăn uống không khoa học, chế độ dinh dưỡng không phù hợp với độ tuổi phát triển, dẫn đến bé bị thiếu hụt dưỡng chất và chậm tăng cân.

Rất có thể bé đang gặp một số vấn đề về đường ruột như bị giun sán, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đường ruột,… làm giảm chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, dẫn đến chậm tăng cân.

Giải pháp khắc phục trẻ tăng cân chậm.

Bé tăng cân chậm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thể chất và sức khỏe. Mẹ cần nhanh chóng giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân đều đặn đúng độ tuổi. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để có thêm thông tin và phương pháp áp dụng.

Đa dạng món ăn để kích thích bé ăn ngon miệng

Bé biếng ăn chậm tăng cân, mẹ hãy thường xuyên thay đổi thực đơn và chế độ ăn mới cho bé, điều này vừa đa dạng dinh dưỡng lại vừa mang đến khẩu vị mới cho con. Đồng thời, cần chú ý bổ sung các dưỡng chất có hàm lượng kẽm, selen cao giúp kích thích vị giác để trẻ ăn ngon miệng hơn.

Khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh

Nên cho bé vận động, tập thể dục đều đặn phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tiêu thụ năng lượng hiệu quả và tăng thêm cảm giác đói thèm ăn của bé.

Sữa nguồn dinh dưỡng vô cùng có lợi cho trẻ tăng cân chậm

Lựa chọn một số loại sữa tăng cân dành cho trẻ em cũng là giải pháp hay giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ. Vì sữa công thức rất có lợi cho trẻ nhỏ, sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất và lên cân nhanh đều đặn. Gợi ý cho các mẹ sản phẩm GrowPLUS+ đỏ dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi của NutiFood đang được khá nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn cho con.

Để được tư vấn về sản phẩm và cách chăm sóc bé, bạn đừng ngần ngại gọi đến Chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood qua số (028) 38 255 777 nhé!

Nếu sau tất cả những phương án trên bé vẫn tăng cân chậm, cha mẹ nên đưa con đi khám viện dinh dưỡng, nhằm xác định đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em tăng cân chậm và có phương pháp điều trị hợp lý khoa học nhất.

Tham khảo thêm các bài viết:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here