Nhu cầu ứng dụng robot cộng tác tăng mạnh trong mùa Covid

0
571

Tuy được biết đến là một sản phẩm phục vụ cho thị trường ngách, chỉ chiếm khoảng 3% tổng mức chi tiêu toàn cầu cho ngành robot nhưng cobot (robot cộng tác) hiện đang là phân khúc có tốc độ phát triển vượt bậc trong ngành sản xuất robot công nghiệp. Dự kiến đến năm 2025, cobot sẽ từ thị trường ngách tiến vào thị trường đại trà và chiếm khoảng 34% tổng mức chi tiêu toàn cầu cho ngành robot công nghiệp.

Xem thêm:

canh-tay-robot-thiet-bi-thong-minh-ngay-cang-duoc-ung-dung-rong-rai

Cánh tay robot – Thiết bị thông minh ngày càng được ứng dụng rộng rãi

1. Robot cộng tác được ứng dụng rộng rãi giữa đại dịch Covid

Universal Robots – Thương hiệu chuyên sản xuất các dòng robot cộng tác (cobots) chất lượng hàng đầu thế giới khuyến nghị lãnh đạo các doanh nghiệp trong ngành y tế và các ngành liên quan tại Việt Nam nên tận dụng giải pháp tự động hóa robot trong việc đối phó với những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra.

Thời gian gần đây, cobot đã nổi lên như một lực lượng tiên phong với những đóng góp tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Cụ thể, cobot của Universal Robots đã được ứng dụng trong những ngành quan trọng nơi tuyến đầu phòng chống dịch như chăm sóc sức khỏe, xét nghiệm y tế, vệ sinh, khử trùng, thiết bị y tế, cũng như trong việc khôi phục hoạt động sản xuất trong nước và giúp các công tác được triển khai linh hoạt hơn.

robot-cong-tac-tro-thanh-luc-luong-tien-phong-trong-cuoc-chien-chong-dich-covid

Robot cộng tác trở thành lực lượng tiên phong trong cuộc chiến chống dịch Covid

Ông Darrell Adams, Giám đốc khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương của Universal Robots cho biết: “Đại dịch COVID-19 bùng phát đã gây xáo trộn cho nền kinh tế toàn cầu. Các công ty trên toàn thế giới và ở Việt Nam cần điều chỉnh để nhanh chóng thích nghi với tình hình mới này. Việc sử dụng robot đang được khuyến khích trong bối cảnh những quy trình vận hành tiêu chuẩn mới đã xuất hiện, bao gồm việc đảm bảo giãn cách và hạn chế tiếp xúc giữa người với người. Khi chăm sóc y tế, xét nghiệm y tế, vệ sinh, và khử trùng là những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, việc tìm kiếm các giải pháp để nhanh chóng đáp ứng được các yêu cầu mới trở nên đặc biệt quan trọng. Vì vậy, robot cộng tác (cobot), rất phù hợp để giúp chúng ta giải quyết những thách thức này.”

cobot-dac-biet-phu-hop-de-ung-dung-trong-cac-hoat-dong-cham-soc-y-te

Cobot đặc biệt phù hợp để ứng dụng trong các hoạt động chăm sóc y tế

Với khả năng hạn chế việc tiếp xúc giữa người với người và bảo vệ nhân viên y tế cũng như bệnh nhân khỏi lây nhiễm chéo, các ứng dụng của cobot trong ngành y tế và các lĩnh vực liên quan đã nhanh chóng được phát triển và triển khai trên toàn thế giới trong năm 2020.

2. Ứng dụng thiết bị robot – Xu hướng sản xuất mới trong tương lai

Ở thời điểm hiện tại, khi đại dịch Covid bùng phát, việc ứng dụng robot sẽ phổ biến trong các hoạt động y tế. Tuy nhiên, trong lai gần, robot cộng tác hay cánh tay robot khí nén nói riêng và cánh tay robot công nghiệp nói chung chắc chắn sẽ càng được ứng dụng rộng rãi hơn, không chỉ trong y tế mà còn nhiều lĩnh vực khác.

Với tính đặc thù cao trong quy trình sản xuất, ngành công nghiệp nhựa cũng là một trong những thị trường đặc biệt tiềm năng để ứng dụng robot. Trong đó, với các khâu thực hiện cần độ chính xác cao, ổn định và lặp lại thì tay gắp robot máy ép nhựa chính là lựa chọn hàng đầu.

robot-gap-cuong-lieu-giai-phap-san-xuat-toi-uu-cho-doanh-nghiep-nganh-nhua

Robot gắp cuống liệu – Giải pháp sản xuất tối ưu cho doanh nghiệp ngành nhựa

Robot máy ép nhựa có thể thực hiện gắp đuôi keo, các sản phẩm dính với đuôi keo hoặc sản phẩm nhựa một cách chính xác và liên tục mà không hề biết “mệt mỏi”. So với lao động thủ công, ứng dụng robot vào quy trình sản xuất được xem là bước tiến mới cho các doanh nghiệp ngành nhựa.

Hiện nay, các dòng cánh tay robot được nhiều nhà sản xuất đặc biệt đánh giá cao. Cũng vì thế, mỗi năm, thị trường ngành nhựa lại xuất hiện thêm nhiều mẫu tay máy robot công nghiệp hiện đại, được cải tiến liên tục nhằm đem đến cho doanh nghiệp ngành nhựa những giải pháp tối ưu năng suất lý tưởng nhất.

carno-viet-nam-thuong-hieu-hang-dau-chuyen-cung-cap-cac-loai-may-nganh-nhua-chat-luong

Carno Việt Nam – Thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp các loại máy ngành nhựa chất lượng

Một trong số các doanh nghiệp cung cấp robot máy ép nhựa hàng đầu hiện nay không thể không nhắc đến Carno Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Carno Việt Nam hiện là thương hiệu uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn.

Đáng chú ý nhất, Carno Việt Nam luôn có sẵn hàng, bất kì lúc nào bạn cần đơn hàng gấp, số lượng nhiều, Carno đều có thể đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng. Với quy mô lớn, chuyên nghiệp, kho bãi rộng rãi cùng sản phẩm chất lượng, Carno sẽ khiến bạn luôn hài lòng với những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Những cam kết đến từ thương hiệu Carno Việt Nam:

✔ Carno trực tiếp sản xuất, phân phối nên giá thành rất cạnh tranh

✔ Sản phẩm được bảo hành 12 tháng

✔ Kỹ thuật lành nghề, 6 tháng bảo dưỡng định kì

✔ Cam kết tư vấn và sửa chữa 24/7

✔ Bên bán sẽ thu xếp có mặt tại nhà máy của bên mua chậm nhất trong vòng 72 giờ

Carno Việt Nam – Thương hiệu uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy móc trong ngành nhựa. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, Carno hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về máy móc thiết bị ngành nhựa. Mua hàng tại Carno, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cùng với đó là:

  • Quy trình mua hàng đơn giản, tiện lợi
  • Phương thức thanh toán dễ dàng, nhanh chóng
  • Chính sách bán hàng uy tín, chuyên nghiệp

Mọi thắc mắc về sản phẩm, giá bán, chương trình ưu đãi, bạn vui lòng liên hệ Carno Việt Nam theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM:

  • Phone: 02822459555
  • Hotline: 0906769585
  • Email: Sale@carnovn.com
  • Địa Chỉ: Khu nhà ở Khang An, số nhà 23, đường số 6, phường Phú Hữu, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
  • Kho miền Nam: 1650 Nguyễn Duy Trinh, KP. Tam Đa, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. (Đối diện địa chỉ 1745).
  • Kho miền Bắc: Chợ Rồng Thôn Tống Xá – Xã Thanh Quang – Xuyện Nam Sách – Tỉnh Hải Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here