Những điều có thể bạn chưa biết về cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất

0
780

Những người đã đi làm thường tìm đến những phương pháp học tiếng anh cấp tốc để cải thiện trình độ của mình, bởi lý do hết sức đơn giản – quỹ thời gian của họ không đủ nhiều. Tuy nhiên, việc học giao tiếp một ngôn ngữ mới trong khoảng thời gian ngắn không phải là điều đơn giản, cần phải có lộ trình khoa học cộng thêm nỗ lực rất nhiều của bản thân người học. Axcela Việt Nam chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất trong bài viết dưới đây!

>> Xem thêm:

dau-la-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-nhanh-nhat-hieu-qua-cao

Đâu là cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất, hiệu quả cao?

1. Những lỗi dễ mắc phải khi học cách giao tiếp nhanh nhất

Khi áp dụng cách học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc thì việc mắc lỗi rất dễ xảy ra. Sau đây là một số lỗi cơ bản thường gặp:

 • Lỗi Final Sound

Lỗi Final Sound – Phát âm thiếu âm cuối là lỗi thường gặp nhất của người Việt khi học tiếng anh giao tiếp. Những âm phổ biến hay bị bỏ qua như: /d/, /z/, /t/, /s/,… bởi cấu trúc ngôn ngữ khác biệt giữa Anh và Việt. Nếu không sửa lỗi này sẽ khiến người nghe hiểu sai ý, thậm chí không hiểu nghĩa của từ mà bạn phát âm, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc hội thoại.

 • Lỗi Sentence stress

Thêm một lỗi khá phổ biến khi người Việt áp dụng cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất đó là Sentence stress – không chú ý cách nhấn nhá khi giao tiếp. Đơn cử như việc bạn bạn nói một câu dài có nhiều thông tin mà phát âm lại đều đều, không hề có trọng âm cho từ hay ngữ điệu cho câu. Điều này khiến đối phương cảm thấy nhàm chán và không xác định được thông tin chính. Trong trường hợp thuyết trình cuộc họp hoặc thương thuyết với khách hàng, lỗi này sẽ ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí khiến bạn mất đi cơ hội ký hợp đồng.

>> Xem thêm: Các khó khăn khi học tiếng anh trực tuyến cho người mới bắt đầu

phat-am-thieu-am-cuoi-va-khong-co-ngu-dieu-khi-giao-tiep-la-mot-so-loi-hay-gap-trong-hoc-tieng-anh-cap-toc

Phát âm thiếu âm cuối và không có ngữ điệu khi giao tiếp là một số lỗi hay gặp trong học tiếng anh cấp tốc

2. Những nguyên tắc cần biết để học giao tiếp tiếng anh hiệu quả

Khi bản thân xác định làm theo cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất thì phải nắm được những nguyên tắc sau đây để đạt hiệu quả cao:

 • Học theo nhóm từ, cấu trúc câu

Nên nhớ rằng, người bản xứ học tiếng anh theo nhóm từ, những cụm từ đi với nhau một cách tự nhiên chứ không phải nhớ máy móc từng từ riêng biệt. Chính vì thế, khi học một từ mới hãy viết cả câu có từ ở trong đó, khi đọc lại thì ôn luôn cả nhóm từ kèm theo. Nên sưu tầm và ghi chép những nhóm từ học được để thuận tiện cho việc ôn lại. Nếu áp dụng tốt thì ngữ pháp và giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ cải thiện 4-5 lần so với việc học những từ riêng biệt.

 • Đừng chăm chăm vào học ngữ pháp

Các nguyên tắc trong ngữ pháp tiếng anh khiến bạn phải luôn nghĩ về nó, nhưng để giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên thì cách tốt nhất là đừng quan tâm đến ngữ pháp. Hãy học tiếng anh như một đứa trẻ, những phản xạ hay câu nói được phát ra hoàn toàn tự nhiên và nhanh chóng mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

 • Quan tâm hàng đầu đến việc nghe

Hãy luôn tập nghe tiếng anh, nên dành thời gian 1-3 tiếng để trau dồi khả năng nghe tiếng anh của bản thân. Dành hầu hết thời gian để nghe – đây là chìa khóa thành công khi áp dụng cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất.

hay-danh-1-3-tieng-moi-ngay-de-cai-thien-kha-nang-nghe-tieng-anh-cua-ban-than

Hãy dành 1-3 tiếng mỗi ngày để cải thiện khả năng nghe tiếng anh của bản thân

 • Sử dụng những mẩu chuyện ngắn

Học ngữ pháp một cách tự nhiên thông qua việc nghe những mẩu chuyện ngắn bằng các “thì” khác nhau. Cách làm rất đơn giản, hãy sưu tầm những đoạn hội thoại, câu chuyện được viết ở “thì hiện tại” sau đó nhờ giáo viên viết lại theo “thì quá khứ” hoặc “thì tương lai”,…. Sau đó nhờ họ đọc lại câu chuyện đó cho bạn, có thể ghi âm để nghe đi nghe lại nhiều lần. Đây là phương pháp hay, thường được áp dụng khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc, bởi việc nghe các câu chuyện từ những quan điểm khác nhau sẽ khiến ngữ pháp của bạn tốt lên một cách tự nhiên và tự động.

 • Tìm nguồn tài liệu đúng và chỉ sử dụng tiếng anh hội thoại

Hãy ưu tiên những nguồn tài liệu có chứa những đoạn hội thoại thực thụ như sách báo, tạp chí, phim ảnh, radio, bản tin tức nước ngoài,…. Hãy đọc các bài hội thoại thực sự, đồng thời lắng nghe người bản ngữ nói tiếng anh hàng ngày, đây chính là bí mật giúp bạn nắm được cách giao tiếp tiếng anh hiệu quả hơn trong tương lai.

 • Nghe và trả lời, đừng nghe và nhắc lại

Đây là nguyên tắc cuối cùng và cũng dễ áp dụng trong cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất. Hãy sử dụng các bài nghe, đoạn hội thoại có những câu hỏi đơn giản. Khi có những câu hỏi, hãy dừng lại và tự trả lời, qua đây sẽ giúp bạn học được phản xạ trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của giáo viên hoặc người bản xứ, cùng trao đổi câu hỏi và trả lời với họ để trau dồi khả năng giao tiếp của bản thân.

luyen-tap-nghe-va-tra-loi-voi-giao-vien-hoac-nguoi-ban-xu-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep

Luyện tập nghe và trả lời với giáo viên hoặc người bản xứ để cải thiện kỹ năng giao tiếp

3. Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cấp tốc mà vẫn hiệu quả

Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất mà vẫn hiệu quả thì phải đảm bảo một số yếu tố sau đây:

 • Phương pháp phù hợp

Có rất nhiều phương pháp khoa học để có thể học tiếng anh cấp tốc như: tự nghiên cứu tại nhà, học theo nhóm, tham gia các câu lạc bộ, tìm đến những trung tâm anh ngữ,… Tuy nhiên việc tìm được phương pháp phù hợp với bản thân lại đóng vai trò quan trọng, nó sẽ khiến bạn có động lực nhiều hơn và hiệu quả theo đó mà tăng cao.

 • Dành đủ thời gian mỗi ngày

Như đã chia sẻ ở trên, dành thời gian 1-3 tiếng mỗi ngày để nghe các đoạn hội thoại thực thụ góp phần cải thiện khả năng giao tiếp, tăng phản xạ với tiếng anh. Bên cạnh đó cũng thử tập luyện bằng cách tự đứng nói trước gương để có thể điều chỉnh khẩu hình miệng và body language khi giao tiếp.

 • Có người hướng dẫn

Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất mà hiệu quả lại cao thì biện pháp tối ưu là có người hướng dẫn. Giáo viên sẽ là người giúp bạn định hướng và có biện pháp học giao tiếp hiệu quả. Đặc biệt có thể giúp bạn sửa những lỗi phát âm cơ bản, điều chỉnh ngữ điệu sao cho tự nhiên truyền cảm.

co-nguoi-huong-dan-giup-ban-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cap-toc-tot-hon

Có người hướng dẫn giúp bạn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc tốt hơn

Nhưng đối với những người đi làm họ sẽ không có quá nhiều thời gian mỗi ngày để học tập cũng như nhận sự dạy kèm của giáo viên. Chính vì thế, Axcela Việt Nam đã đưa ra khóa học online 1 kèm 1 hiệu quả, linh động thời gian hoàn toàn thích hợp cho những đối tượng đang đi làm.

>> Xem thêm: Học tiếng anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả bất ngờ

4. Chương trình học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề online 1 kèm 1

Chương trình học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề 1 kèm 1 giúp người học cải thiện khả năng ngoại ngữ một cách chuyên sâu và hiệu quả. Chương trình đào tạo sẽ bám vào lộ trình phát triển, nội dung được điều chỉnh theo lĩnh vực công việc. Đặc biệt, giáo viên bản xứ sẽ thường xuyên đánh giá mức độ tiếp thu và trình độ năng lực của học viên từ đó điều chỉnh phương pháp dạy sao cho phù hợp. 3 lợi thế hàng đầu mà khóa học mang lại:

 • Có thể học mọi lúc mọi nơi linh hoạt về thời gian địa điểm.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển, chi phí xăng xe đi lại.
 • Hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

>> Xem thêm: Bật mí top 5 ưu điểm của việc học tiếng anh online 1 với 1

hoc-online-1-kem-1-rat-linh-dong-ve-thoi-gian-va-dia-diem

Học online 1 kèm 1 rất linh động về thời gian và địa điểm

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất. Đối với những người đi làm không có nhiều thời gian thì việc đến trung tâm hoặc thuê giáo viên kèm riêng là điều nên làm. Hoặc đơn giản hơn có thể tham gia ngay khóa học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 của Axcela Việt Nam.

—–

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here