Học tiếng Anh chuyên ngành IT bằng cách nào để “lên trình” sau 6 tháng?

0
806

Tiếng Anh ngày càng thể hiện được vai trò rất quan trọng, đặc biệt với ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Khối lượng từ vựng và thuật ngữ khổng lồ, ngôn ngữ máy tính hoàn toàn là tiếng Anh, các tài liệu mới luôn được cập nhật và cũng toàn bộ bằng tiếng Anh đủ để thấy học tiếng Anh chuyên ngành IT quan trọng thế nào với dân trong ngành. Cùng tham khảo cách học dưới đây để “lên trình” tiếng Anh chỉ sau 6 tháng dành cho dân IT.

tieng-anh-chuyen-nganh-rat-quan-trong-doi-dan-nganh-it

Tiếng Anh chuyên ngành rất quan trọng đối dân ngành IT

1. Xác định mục tiêu và vạch ra lộ trình học tập rõ ràng

Không chỉ riêng ngành IT mà khi học bất cứ chuyên ngành nào, bạn cũng cần xác định mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng. Học tiếng Anh chuyên ngành IT, rất nhiều dạng mục tiêu bạn có thể đặt ra tùy vào nhu cầu, mong muốn và trình độ hiện tại của bạn. Một mục tiêu quá cao sẽ lấy đi động lực học trong khi mục tiêu quá thấp sẽ không giúp bạn phát huy được hết tố chất của mình. Một số mục tiêu có thể đặt ra là:

  • Nắm chắc các thuật ngữ và từ tiếng Anh chuyên ngành IT
  • Có thể đọc – hiểu tài liệu chuyên ngành IT bằng tiếng Anh
  • Nghe – hiểu các talkshow của chuyên gia nước ngoài trong ngành
  • Có thể giao tiếp và thảo luận, trình bày, phản biện các vấn đề trong ngành bằng tiếng Anh

Mục tiêu cần gắn liền với thời gian cụ thể. Mục tiêu dài hạn có thể hướng đến là thuyết trình, giao tiếp, phản biện  chuyên sâu bằng tiếng Anh , mục tiêu ngắn hạn cụ thể hóa mục tiêu dài hạn ấy. 6 tháng là thời gian không quá dài, bạn nên đặt ra mục tiêu ngắn hạn phù hợp.

muc-tieu-phai-phu-hop-voi-nhu-cau-va-trinh-do-hien-tai-cua-ban

Mục tiêu phải phù hợp với nhu cầu và trình độ hiện tại của bạn

2. Tìm kiếm nguồn tài liệu phù hợp

Nếu mục tiêu là đích đến thì tài liệu và phương pháp là phương tiện để bạn học tiếng Anh chuyên ngành IT hiệu quả. Nếu bạn đã có nền tảng sẵn, hãy tìm các nguồn tài liệu chính thống của nước ngoài. Còn nếu không, tìm mua những tài liệu trong nước từ các nhà xuất bản uy tín. Tìm hiểu kỹ review trước khi mua xem nội dung là gì và có phù hợp với bạn không.

3. Xác định phương pháp học tập phù hợp

Có rất nhiều phương học tiếng Anh dành cho dân IT khác nhau và để chọn được phương pháp phù hợp không hề dễ dàng. Mỗi người khác nhau lại phù hợp phương pháp khác nhau. Việc bạn cần làm là gạn lọc những phương pháp có thể hữu ích và thực hành chọn ra phương pháp phù hợp.

Không thể phương pháp nào cũng “thử” vì rất mất thời gian. Các phương pháp truyền thống như cố gắng thuộc lòng có lẽ không phù hợp với bất kỳ người nào, thay vào đó bạn nên tìm những phương pháp mới:

  • Liên tưởng từ vựng với các hình ảnh, chuyển động, sự kiện
  • Học theo cụm từ, nhóm các từ
  • Đặt từ vựng vào văn cảnh
  • Học thông qua thực hành máy tính
  • Sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong giao tiếp thường ngày

hoc-tieng-anh-thong-qua-thuc-hanh-la-phuong-phap-hieu-qua

Học tiếng Anh thông qua thực hành là phương pháp hiệu quả

Đặc trưng của tiếng Anh dân IT là khô khan, máy móc và khó liên tưởng, các phương pháp dùng hình vẽ hay trí tưởng tượng dường như không hiệu quả. Thay vào đó, học thông qua công việc và thực hành thường ngày có thể giúp bạn tăng hứng thú làm việc và cả trình độ tiếng Anh.

4. Chăm chỉ luyện tập hàng ngày

Đây là yếu tố tiên quyết quyết định thành công của bạn. Bạn cần ấn định thời gian học tập và những kiến thức thu nạp mỗi ngày, ấn định thời gian ôn tập, kiểm tra từng tuần, từng tháng. Trong quá trình học tập, không được để các yếu tố khác làm xao nhãng như điện thoại,  công việc, game,… đặc biệt khi bạn tự học.

Nhiều người xếp việc học tiếng Anh sau công việc, như vậy là sai lầm. Bởi trong tư tưởng của bạn khi đó, học tiếng Anh chỉ không hề quan trọng. Dù bận rộn đến mấy cũng hãy sắp xếp thời gian từ 1 -2 tiếng mỗi ngày học tiếng Anh thật nghiêm túc.

cham-chi-la-yeu-to-tien-quyet-de-ban-hoc-tap-thanh-cong

Chăm chỉ là yếu tố tiên quyết để bạn học tập thành công

5. Tìm kiếm các khóa học hoặc các trung tâm tiếng Anh uy tín

Để đạt được kết quả nhanh và hiệu quả nhất, bạn có thể tìm đến các trung tâm tiếng Anh chất lượng. Một trung tâm kém chất lượng sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang”, không những mất tiền mà còn kéo trình độ đi xuống. Axcela Vietnam là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn học tiếng Anh chuyên ngành IT hiệu quả.

Axcela là địa chỉ đào tạo tiếng Anh giao tiếp dành riêng cho người đi làm. Tại đây, chúng tôi có giáo trình mua bản quyền tại Mỹ, đội ngũ giảng viên bản xứ chất lượng, phương pháp bám sát chuẩn đánh giá CEFR,… chắc chắn giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, Không chỉ vậy, nếu bạn quá bận rộn thì hãy lựa chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 – 1. Bên cạnh được hưởng tất cả các quyền lợi trên, bạn được học tập theo sát mục tiêu và trình độ của mình. Giảng viên cũng sẽ hỗ trợ bạn bất cứ khi nào ngoài thời gian học.

trung-tam-tieng-anh-chat-luong-se-giup-ban-cai-thien-tieng-anh-nhanh-chong

Trung tâm tiếng Anh chất lượng sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng 

Không quá khó để bạn “lên trình” trong 6 tháng khi học tiếng Anh chuyên ngành IT. Hãy vận dụng những gợi ý trên và thiết lập một “chương trình học” cho riêng mình. Còn nếu bạn muốn đạt kết quả nhanh hơn, hãy liên hệ với Excela Vietnam – trung tâm tiếng Anh chuyên về giao tiếp doanh nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

—-

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here