Đi tìm phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm

0
796
 • Phương pháp học tiếng anh hiệu quả giúp bạn giao tiếp tốt hơn nơi công sở, có cơ hội làm việc tại môi trường công ty đa quốc gia.
 • Trình độ tiếng anh tốt mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn, thăng tiến vị trí cao hơn trong công việc.
 • Học tiếng anh cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tiếp tục làm nghiên cứu sinh hoặc học lên thạc sĩ.

Tiếng anh cho người đi làm mang lại nhiều lợi ích trong công việc, tuy nhiên vấn đề thời gian luôn là bài toán khó giải quyết. Mỗi ngày 8 tiếng trên công ty, về nhà phải đối mặt với việc gia đình rồi thời gian nghỉ ngơi khiến bạn không còn đủ tâm trí và thời gian để luyện tập. Chưa kể đến, học ngoại ngữ lại là môn cần phải có sự đầu tư thời gian để dần cải thiện nhiều hơn. Vậy đâu là phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm, hãy cùng Axcela Việt Nam đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

>> Xem thêm: 100% người học thành công khi áp dụng cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả này!

di-tim-phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-di-lam

Đi tìm phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm

1. Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm

Không khó để tìm thấy các lời khuyên, bí kíp, kinh nghiệm,… về những cách học tiếng anh hiệu quả nhất trên internet và cách trang mạng xã hội. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Axcela Việt Nam tóm lược đến bạn đọc 4 bước chính học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả nhất:

1.1. Xác định đúng mục tiêu học

Xác định được mục tiêu khi học tiếng Anh là bước đầu tiên trong phương pháp học tiếng anh hiệu quả, nó đóng vai trò quan trọng và góp đến 50% quyết định sự thành công sau đó.

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới chúng ta cần phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ ngữ pháp, từ vựng, thấu hiểu văn hóa,… Việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ khiến bạn không bị phân tâm bởi những yếu tố khác, đồng thời xác định được hướng đi rõ ràng và ước lượng được thời gian để hoàn thành nó trong tương lai.

Đối với những người đi làm, mục tiêu học tiếng anh phải tương đồng hoặc hỗ trợ cho công việc của họ. Ví dụ, bạn muốn xin làm tại ngân hàng quốc tế, thì bạn phải đặt mục tiêu bản thân về trình độ giao tiếp, vốn từ vựng, kiến thức về tài chính ngân hàng,… Hoặc đơn giản hơn, công ty yêu cầu cụ thể về đầu vào tiếng anh như 7.0 IELTS, 650 TOEIC,… thì bạn phải đạt ra mục tiêu cũng như lựa chọn các khóa học tiếng Anh phù hợp để thi được những chứng chỉ đó.

xac-dinh-ro-rang-muc-tieu-khi-hoc-tieng-anh-la-gi

Xác định rõ ràng mục tiêu khi học tiếng anh là gì?

1.2. Xác định khoảng thời gian dành cho việc học

Bước tiếp theo trong phương pháp học tiếng anh hiệu quả đó là xác định được khoảng thời gian hợp lý. Nhưng đây lại là vấn đề nan giải đối với những người đã đi làm, công việc và gia đình hầu như chiếm toàn bộ quỹ thời gian trong một ngày của họ. Chính vì thế, hãy cố gắng thu xếp để dành ra 1 tiếng/ngày hoặc có thể hơn để đầu tư cho tiếng anh. Mỗi ngày tập giao tiếp theo đúng chủ đề công việc của bản thân thì trong một tuần bạn đã học được 6 – 7 chủ đề.

Nếu bạn kết thúc một ngày làm việc lúc 5h chiều thì có thể lựa chọn khung giờ học từ 7 – 8 giờ tối, thậm chí có thể muộn hơn tùy vào sắp xếp công việc. Nhưng cũng chính vì thời gian hạn hẹp mà bạn nên làm cho mình một thời gian biểu hợp lý. Ví dụ:

 • Thứ 2: Luyện tập trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh.
 • Thứ 3: Luyện tập thuyết trình tiếng anh cho người đi làm.
 • Thứ 4: Các tình huống giao tiếp tiếng anh với khách hàng.
 • Thứ 5: Giao tiếp tiếng anh qua điện thoại.
 • Thứ 6: Take note thông tin trong cuộc họp/qua điện thoại,…
 • Thứ 7: Tiếng anh giao tiếp hàng ngày trong công việc.
 • Chủ nhật: Ôn lại những chủ đề đã học.

xay-dung-thoi-gian-bieu-hop-ly-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Xây dựng thời gian biểu hợp lý khi học tiếng anh giao tiếp

1.3. Chú trọng sử thực hành sử dụng tiếng Anh trong đời sống

Để nâng cao trình độ tiếng anh nhanh chóng thì bắt buộc bạn phải chú trọng vào thực hành nó. Nhất là trong môi trường công việc, hàng ngày bạn phải giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác, tiếp xúc với văn bản, biên bản, email tiếng anh,…

Có hai môi trường phổ biến để thực hành đó là online và offline. Đối với môi trường offline, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, giao lưu với người nước ngoài, tập luyện giao tiếp với đồng nghiệp,… Tuy nhiên biện pháp này không mấy khả quan đối với những người đi làm. Do vậy môi trường online trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết. Ngoài giờ làm việc, bạn hãy tham gia những website, group kết nối người học tiếng anh để cùng trao đổi và luyện tập. Lựa chọn những khóa học giao tiếp online để chủ động hơn về thời gian cũng là một phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà bạn nên thử.

tham-gia-nhung-hoi-nhom-online-de-cung-giao-luu-thuc-hanh-tieng-anh-giao-tiep

Tham gia những hội nhóm online để cùng giao lưu thực hành tiếng anh giao tiếp

1.4. Lựa chọn những khóa học phù hợp với điều kiện và nhu cầu

Sau khi xác định được mục tiêu học tiếng anh, lên kế hoạch hợp lý và môi trường lý tưởng để thực hành thì bạn nên tìm đến những khóa học tiếng anh phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân. Bởi những khóa học được xây dựng một cách khoa học, phù hợp với công việc sẽ định hướng phương pháp học một cách dễ dàng hơn. So với việc bạn tự học và phải “mò mẫm” lại từ những bước đầu tiên.

Khi tham gia các lớp học tiếng anh, giáo viên sẽ theo sát được trình độ của bạn từ đó đưa ra những lời khuyên và xây dựng lộ trình thích hợp. Bên cạnh đó, họ cũng là đối tượng tối ưu nhất đề thực hành giao tiếp, giáo viên có thể trực tiếp sửa các lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp,… giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn.

2. Các khóa học tiếng anh dành cho người đi làm hiện nay

Acxela khuyên bạn nên lựa chọn khóa học có phương pháp học tiếng anh hiệu quả sao cho phù hợp, dưới đây là một số thông tin có thể tham khảo:

2.1. Học tiếng anh giao tiếp

Không thể phủ nhận mức độ quan trọng của tiếng anh giao tiếp đối với những người đi làm, đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp đa quốc gia hoặc doanh nghiệp quốc tế. Đến với khóa học giao tiếp online 1 kèm 1 của Axcela Việt Nam, bạn sẽ được rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thực hành trực tiếp với giáo viên bản xứ, được kiểm tra trình độ thường xuyên và tham gia kiểm tra đánh giá năng lực cấp chứng chỉ CEFR.

tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-rat-quan-trong

Tiếng anh giao tiếp cho người đi làm rất quan trọng

2.2. Học tiếng anh chuyên ngành

Học tiếng anh chuyên ngành tập trung từ vựng chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định, ví dụ tiếng anh chuyên ngành thương mại, tiếng anh kỹ thuật,… Nếu có ý định xin việc ở công ty nước ngoài hoặc làm những công việc liên quan đến đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng anh thì nên đăng ký khóa học này.

2.3. Học theo dạng chứng chỉ

Một số chứng chỉ được yêu cầu phổ biến trên thế giới:

 • TOEIC: Dành cho những người muốn sử dụng tiếng anh trong môi trường làm việc quốc tế, thường phản ánh mức độ thông thạo trong các lĩnh vực như du lịch, thương mại, kinh doanh,…
 • IELTS: Đánh giá mức độ thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và được áp dụng làm tiêu chí tuyển nhân viên của hầu hết các công ty trên thế giới.
 • TOEFL: Cũng đánh giá mức độ thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nhưng nó phổ biến hơn ở Châu Âu.

Tùy thuộc và nhu cầu của bản thân hoặc yêu cầu của công ty mà bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó cũng đừng quên lựa chọn phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.

Hãy xác định mục tiêu, lên thời gian biểu hợp lý, thực hành thường xuyên và lựa chọn khóa học phù hợp để xây dựng cho bản thân phương pháp học tiếng anh hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy liên hệ với Axcela Việt Nam nếu bạn muốn đăng ký khóa học tiếng anh cho người đi làm của chúng tôi!

—–

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here