TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỨC TRANH UYÊN ƯƠNG

0
725

Hiện nay, tranh uyên ương là một trong những mẫu tranh phù điêu rất được các cặp vợ chồng trẻ yêu thích và lựa chọn để treo ở phòng ngủ. Vậy, lý do gì kiến dòng tranh này phổ biến như thế? Tranh có ý nghĩa gì? Treo tranh thế nào cho đúng cách? Tất cả những câu hỏi đó của bạn sẽ được Artena Decor giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tranh uyên ương rất được các cặp vợ chồng yêu thích hiện nay

Tranh uyên ương rất được các cặp vợ chồng yêu thích hiện nay

1. Tranh uyên ương – Vật trang trí giúp tình yêu thăng hoa

Tranh uyên ương là gì?

Tranh uyên ương là bức tranh có chủ đề đôi chim sóng đôi hoặc chụm đầu với nhau, tượng trưng cho hình ảnh vợ chồng khăng khít, hạnh phúc bên nhau. Tranh uyên ương không nhất thiết phải thể hiện hình ảnh của loài chim uyên ương mà đó có thể là cặp đôi của bất kỳ chim nào (ví dụ như: đôi thiên nga, đôi công, đôi song phụng,…). Không có nhiều cảnh sắc thiên nhiên, loại tranh này chỉ tập trung chú ý lột tả thần thái, tình cảm quấn quýt của đôi chim.

Tranh uyên ương có chủ đề đôi chim sóng đôi hoặc chụm đầu vào với nhau - Nguồn: sefeelmarket.com

Tranh uyên ương có chủ đề đôi chim sóng đôi hoặc chụm đầu vào với nhau – Nguồn: sefeelmarket.com

Tranh uyên ương thuộc hành nào trong ngũ hành?

Do lấy chủ đề là họ nhà chim nên tranh uyên ương thuộc hành Kim trong phong thủy. Ngoài ra, tùy sự kết hợp các hình ảnh mà bức tranh uyên ương sẽ có hành khác nhau. Ví dụ nếu bức tranh vẽ đôi uyên ương đang vui đùa dưới hồ nước thì tranh mang Kim, Thủy.

Tranh uyên ương vẽ đôi chim nên thuộc hành Kim nhưng nếu kết hợp với các yếu tố khác sẽ thích hợp với những người có mệnh khác nhau - Nguồn: noithat86.vn

Tranh uyên ương vẽ đôi chim nên thuộc hành Kim nhưng nếu kết hợp với các yếu tố khác sẽ thích hợp với những người có mệnh khác nhau – Nguồn: noithat86.vn

2. Các mẫu tranh uyên ương hút khách nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu tranh phù điêu đẹp vẽ đôi uyên ương sóng đôi bên nhau. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn tranh, dưới đây Artena Decor xin giới thiệu đến bạn một vài mẫu tranh uyên ương ấn tượng hiện đang rất hút khách của chúng tôi.

Tranh đôi chim công – Hồng đỉnh hoa linh

Chim công (khổng tước) là loài vật đặc biệt chung thuỷ, chỉ có một bạn đời duy nhất. Do đó, tranh đôi chim công mang ý nghĩa về tình yêu sắc son, bền chặt như keo như sơn. Treo tranh chim công trong phòng ngủ sẽ giúp cuộc sống hôn nhân của bạn hạnh phúc, mặn nồng hơn.

Ngoài ra, chim công có ý chí rất mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của khả năng hồi phục sau đổ nát. Các cặp vợ chồng nếu đang gặp trục trặc thì nên treo tranh đôi chim công trong phòng ngủ để hàn gắn lại tình cảm.

Tranh “Hồng đỉnh hoa linh” vẽ đôi chim công khăn khít bên nhau

Tranh “Hồng đỉnh hoa linh” vẽ đôi chim công khăn khít bên nhau

Tranh đôi thiên nga – Hạnh phúc viên mãn

Đôi thiên nga trắng vốn là biểu tượng cho tình yêu. Loài chim này thường đi theo cặp và rất ít khi tách rời. Nếu một trong hai con chết đi thì con còn lại vẫn tiếp tục ở một mình chứ tuyệt đối không thành đôi với một con khác.

Do đó, mẫu tranh phù điêu đôi thiên nga mang ý nghĩa về sự thủy chung, cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc đong đầy. Nếu muốn có một cuộc sống vợ chồng ấm êm, hạnh phúc thì nên treo tranh vẽ một cặp thiên nga trong phòng ngủ hoặc phòng khách.

Tranh “Hạnh phúc viên mãn” vẽ đôi thiên nga thể hiện ý nghĩa thủy chung trong hôn nhân

Tranh “Hạnh phúc viên mãn” vẽ đôi thiên nga thể hiện ý nghĩa thủy chung trong hôn nhân

Tranh đôi chim uyên ương – Ánh trăng tình yêu

Đôi chim uyên ương là biểu tượng mạnh mẽ nhất về tình yêu đôi lứa và hạnh phúc hôn nhân. Chim uyên ương luôn bên nhau như hình với bóng, không rời xa, dù bay lên trời hay bơi trên sông nước. Khi ngủ, chúng cũng rúc đầu vào nhau. Nếu một con chết thì con còn lại tuyệt đối sẽ không kết đôi nữa và ở vậy suốt đời.

Đôi chim uyên ương là biểu tượng mạnh mẽ nhất về tình yêu đôi lứa

Đôi chim uyên ương là biểu tượng mạnh mẽ nhất về tình yêu đôi lứa

Vì vậy, tranh uyên ương trong phòng ngủ mang ý nghĩa tình cảm vợ chồng mãi mãi bền lâu, hôn nhân mỹ mãn. Uyên ương khi kết hợp với hoa sen sẽ mang ý nghĩa “liên sinh”, tức là cầu chúc sớm sinh quý tử. Uyên ương nếu kết hợp với hoa trường sinh thì mang ý nghĩa là “uyên ương trường an”, tức là cuộc sống vợ chồng luôn an lạc, vui vẻ.

Tranh uyên ương “Ánh trăng tình yêu” mang ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ về tình yêu

Tranh uyên ương “Ánh trăng tình yêu” mang ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ về tình yêu

Không chỉ đẹp về ý nghĩa nội dung, các bức tranh phù điêu vẽ đôi uyên ương của Artena còn đẹp cả hình thức bên ngoài. Với nghệ thuật đắp nổi bằng đất sét trắng công phu, tỉ mỉ, những bức tranh của Artena đã lột tả được một cách sống động thần thái của cặp chim. Thêm vào đó, nhờ lớp phủ thủy tinh bên ngoài, bức tranh có độ bền rất cao và dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Tranh Artena được làm từ đất sét trắng với màu sắc bắt mắt

Tranh Artena được làm từ đất sét trắng với màu sắc bắt mắt

3. Cách treo tranh uyên ương trong phòng ngủ để tình cảm vợ chồng thắm thiết

Mẫu tranh phù điêu uyên ương rất thích hợp cho các cặp vợ chồng. Nhưng treo tranh thế nào để hợp phong thủy và giúp cuộc sống lứa đôi đầm ấm, hạnh phúc hơn? Trong phần này Artena Decor sẽ hướng dẫn bạn cách treo tranh uyên ương trong phòng ngủ đúng theo phong thủy, âm dương ngũ hành:

Vị trí treo tranh

  • Nên treo tranh ở đầu giường ngủ để tạo sức mạnh chúc phúc tốt đẹp, giúp tình cảm vợ chồng thắm thiết, chung thủy hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh đôi uyên ương ở hướng Tây Nam. Đây là vị trí thuộc cung hôn nhân, tình duyên. Nếu treo tranh ở đây, bạn sẽ có thêm năng lượng tích cực cho cuộc sống tình cảm của mình.

Treo tranh uyên ương đúng vị trí sẽ đem lại hạnh phúc viên mãn cho lứa đôi - Nguồn: shoptranhviet.com

Treo tranh uyên ương đúng vị trí sẽ đem lại hạnh phúc viên mãn cho lứa đôi – Nguồn: shoptranhviet.com

Chọn tranh uyên ương hợp mệnh

Như đã nói ở phần 1 của bài viết, một bức tranh uyên ương có thể hợp với các gia chủ có cung mệnh khác nhau. Tùy theo cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn loại tranh uyên ương phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Tranh uyên ương đùa giỡn dưới nước sẽ phù hợp với người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy.
  • Tranh uyên ương kết hợp với thác nước chảy, sườn núi đá thì có thể thích hợp cho những người mệnh Kim, Thổ và Thủy.
  • Mẫu tranh phù điêu uyên ương đậu trên cây hoặc tán trúc, hoa hồng sẽ mang ý nghĩa hạnh phúc gắn bó dài lâu. Loại tranh này thích hợp với người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Kim.
  • Tranh uyên ương kết hợp với mẫu đơn vàng là biểu trưng của giàu sang và phú quý. Bức tranh này phù hợp với người thuộc mệnh Kim.

Tùy theo cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn loại tranh uyên ương phù hợp - Nguồn: baomoi.com

Tùy theo cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn loại tranh uyên ương phù hợp – Nguồn: baomoi.com

Lưu ý khi treo tranh

Khi treo tranh uyên ương, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tuyệt đối không được treo tranh uyên ương chỉ có một con trống/con mái hoặc ba con. Nếu tranh chỉ có một con, bạn sẽ có cảm giác cô đơn, lẻ loi một mình. Còn nếu tranh có ba con thì sẽ là dấu hiệu của người thứ ba xen vào cuộc sống vợ chồng.
  • Nên chọn tranh có màu sắc ấm áp để thể hiện được ý nghĩa tình cảm mặn nồng, thắm thiết.

Cần lưu ý khi treo tranh uyên ương trong nhà - Nguồn: timemart.vn

Cần lưu ý khi treo tranh uyên ương trong nhà – Nguồn: timemart.vn

Treo tranh uyên ương sẽ giúp không gian nội thất trở nên sống động và ấm áp hơn. Đồng thời, với ý nghĩa tuyệt vời trong phong thủy, nó cũng góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn cho vợ chồng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về tranh uyên ương. Nếu có nhu cầu muốn mua một bức tranh phù điêu để trang trí trong nhà, bạn có thể liên hệ với Artena – đơn vị chuyên cung cấp tranh phù điêu TPHCM chất lượng cao để được tư vấn và lựa chọn bức tranh phù hợp nhất.

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

  • Tại Hà Nội: 85, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.
  • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here