Thị trường F&B 2021: Hương trà xanh, hương dứa lọt top hương vị tốt cho sức khỏe đường ruột

0
336

Tác động từ Covid-19 khiến cho người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ và đặt ưu tiên nào vào trong việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày. Những loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Trong đó, việc bổ sung thêm hương vị tốt cho sức khỏe đường ruột như hương trà xanh hay hương dứa được dự đoán sẽ trở thành xu hướng nổi bật trong năm 2021 mà các doanh nghiệp F&B cần quan tâm.

xu-huong-lua-chon-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-duong-ruot-se-tro-thanh-thinh-hanh-vao-nam-2021

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe đường ruột sẽ trở thành thịnh hành vào năm 2021

1. Sức khỏe đường ruột – Xu hướng quan trọng của ngành F&B trong năm 2021

Chủ tịch bộ phận dinh dưỡng tập đoàn ADM cho biết, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thay đổi sở thích ăn uống của người tiêu dùng theo nhiều chiều hướng mới. Kết quả phân tích cho thấy, họ ngày càng có nhu cầu cao với những loại thực phẩm và đồ uống hỗ trợ cho hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng và thân thiện với môi trường.

Trong đó, sức khỏe đường ruột cũng là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm. Theo như nghiên cứu của ADM thì hơn ¼ người tiêu dùng toàn cầu có bệnh lý về đường ruột. Và một nửa trong số đó chịu ảnh hưởng trung bình hoặc nghiêm trọng của những bệnh lý trên. Chính vì thế, hương trà xanhhương dứa nhận được nhiều sự quan tâm bởi tác dụng của chúng đối với đường ruột và một số bệnh lý tiêu hoá.

Kết hợp với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID 19 khiến người tiêu dùng cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Đặc biệt là tìm hiểu sâu sắc hơn về tác dụng của hệ vi sinh vật đường ruột đối với cơ thể người.

Vì vậy, sức khỏe hệ tiêu hóa sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2021 mà các doanh nghiệp F&B cần quan tâm để có thể xác định đúng hướng đi, cung cấp đến tay người tiêu dùng những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của họ.

2. Top 4 bộ đôi hương vị tốt cho sức khỏe đường ruột

Lợi khuẩn chiếm đến 80% số lượng vi sinh vật trong hệ đường ruột. chúng có nhiệm vụ tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại và hỗ trợ khả năng tiêu hóa. Hầu hết các bệnh ở đường ruột đều liên quan đến sự mất cân bằng và suy giảm hàm lượng lợi khuẩn, từ đó gây suy giảm hệ miễn dịch cơ thể.

Trước đây, sữa chua được lên men từ sữa bò là nguồn cung cấp lợi khuẩn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên hướng đi này đã chững lại trong những năm gần đây. Cộng thêm xu hướng “sức khỏe đường ruột” đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng thì những loại sản phẩm mới như sản phẩm hỗ trợ bổ sung men vi sinh hứa hẹn mang lại hiệu quả vượt trội hơn.

Sau đây là top 4 bộ đôi hương liệu tự nhiên khi kết hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt cho đường ruột:

Hương trà xanh giàu polyphenol và catechin có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống nhiều loại vi khuẩn gây hại. Đặc biệt đối với đường tiêu hoá, trà xanh có tác dụng kích hoạt các chất chống oxy nội bào, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Catechin có trong trà xanh được hấp thụ khá tốt trong đường tiêu hoá và hỗ trợ rất nhiều trong điều trị các bệnh lý đường ruột.

huong-tra-xanh-co-tac-dung-ho-tro-duong-ruot-rat-tot

Hương trà xanh có tác dụng hỗ trợ đường ruột rất tốt

“Chai” là hương vị có trong quế và bạch đậu khấu. Kết hợp với hương trà xanh, quế có tác dụng làm dịu các cơn đau thắt của ruột, giảm thiểu các cơn đau cơ nội tạng, tăng cường khả năng tiêu hoá. Còn bạch đậu khấu lại có tác dụng gia tăng tiết dịch vị, tăng cường nhu động ruột, ức chế sự lên men bất bình thường của đường ruột.

  • Hương dứa – Hương nghệ

Cặp đôi Dứa – Nghệ là cách thay thế “đồ ngọt” tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến lối sống lành mạnh của bạn. Trong dứa có chứa nhiều chất chống oxy hoá, các vitamin và dưỡng chất, đặc biệt là có những enzym hỗ trợ tốt cho đường tiêu hoá và các hoạt động của hệ tiêu hoá. Bên cạnh hương trà xanh thì hương dứa cũng được “xướng danh” trên bảng xếp hạng xu hướng hương vị tốt cho sức khỏe đường ruột.

Tương tự, nghệ cũng chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, magie có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ những bệnh lý về dạ dày. Đặc biệt là đặc tính chống viêm của nghệ cũng có trong thành phần của nghệ có tác dụng giảm viêm loét trong đường tiêu hoá. Không những thế, hương nghệ có tác dụng trung hoà axit hiệu quả, làm giảm thiểu các cơn ợ nóng và đau dạ dày một cách hiệu quả.

Với lợi ích của hai loại hương trên, khi kết hợp chúng với nhau theo tỷ lệ thích hợp sẽ tăng cao hiệu quả đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe đường ruột – vấn đề mà chúng ta đang quan tâm.

su-ket-hop-cua-huong-dua-va-nghe-mang-lai-nhieu-loi-ich-cho-he-tieu-hoa

Sự kết hợp của hương dứa và nghệ mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hoá

  • Hương vani và collagen

Ngoài các bộ đôi kết hợp với hương trà xanh và hương dứa, chúng ta còn sự kết hợp giữa vanilla và collagen. Vani – hương vị quen thuộc trong các loại bánh nướng, kem và nước giải khát. Mùi hương của vanilla có tác dụng làm dịu các cơn buồn nôn rất hiệu quả, trong khi đó trà hương vani có thể làm dịu các cơn viêm đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và giảm bớt những cơn đau dạ dày.

vanilla-thuong-duoc-su-dung-trong-cac-loai-banh-ngot-co-tac-dung-lam-diu-cac-con-viem-duong-ruot-va-dau-da-day-rat-tot

Vanilla thường được sử dụng trong các loại bánh ngọt có tác dụng làm dịu các cơn viêm đường ruột và đau dạ dày rất tốt

Còn đối với collagen, tác dụng lớn nhất chúng đối với đường ruột là hỗ trợ hình thành các mô liên kết có tác dụng bảo vệ và chữa lành các lớp lót của đường tiêu hoá. Ngoài ra, bổ sung collagen còn giúp điều trị hiệu quả các hội chứng về đường ruột như rối loạn tiêu hoá, ruột kích thích, viêm loét đại tràng,…

Theo kết quả nghiên cứu của Khoa Thực phẩm và Khoa dinh dưỡng của Đại học Reading (Anh), thì trong chocolate chứa cacao có tác dụng làm tăng lượng lợi khuẩn có trong đường ruột. Ngoài ra, hương chocolate còn có tác dụng làm giảm tình trạng viêm ruột, giữ cho đường ruột luôn khỏe mạnh.

Một nhân tố khá mới mẻ chính là nấm Chaga, tuy chưa được biết đến rộng rãi nhưng tác dụng của loại nấm này với đường tiêu hoá lại rất tích cực. Ngoài việc loại bỏ các vi khuẩn có hại cho đường ruột, nấm chaga còn có công dụng cải thiện ngộ độc thực phẩm hiệu quả.

su-ket-hop-moi-me-cua-nam-chaga-va-chocolate-co-tac-dung-rat-tot-voi-duong-ruot

Sự kết hợp mới mẻ của nấm chaga và chocolate có tác dụng rất tốt với đường ruột

Quan tâm đến sức khỏe đường ruột đang là xu hướng của ngành F&B trong năm 2021. Nổi bật trong đó là sự kết hợp của các bộ đôi với hương trà xanh, hương dứa, vani và chocolate. Với những thành phần dinh dưỡng sẵn có kết hợp với cách chế biến độc đáo, các hương vị trên nhất định sẽ bùng nổ trong thời điểm hậu Covid-19.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here