Top 4 thiết bị nấu chậm cho bếp ăn nhà hàng năm 2021

0
74

Nấu chậm không còn là phương pháp quá xa lạ ở khắp các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt, phương pháp nấu sous vide đã trở thành một bí quyết nấu ăn tuyệt hảo của các đầu bếp trứ danh. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Cosmic tìm hiểu về các tiêu chí để chọn thiết bị nấu chậm và điểm danh những máy nấu chậm được tin dùng nhất hiện nay nhé!

sous-vide-la-phuong-phap-nau-an-doc-dao-dac-bietSous vide là phương pháp nấu ăn độc đáo, đặc biệt

1. Hướng dẫn chọn thiết bị nấu chậm cho bếp ăn nhà hàng

Hiện nay có rất nhiều loại máy sous vide với các mẫu mã, kích thước, tính năng khác nhau được cung cấp trên thị trường. Vậy phải lựa chọn máy nấu sous vide sao cho phù hợp với bếp ăn của bạn? Để lựa chọn đúng và chính xác nhất, bạn có thể tham khảo và dựa theo các tiêu chí sau đây:

  • Lựa chọn loại máy: Thông thường máy sous vide có 2 loại là máy nấu chậm (hay lò nướng nước) và bộ tuần hoàn nhiệt ngâm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp.
  • Sức chứa: Dung tích bình chứa càng nhiều thì lượng thực phẩm bạn có thể nấu càng lớn. Nhưng thông thường, dung tích của máy sous vide khoảng 20-22L là hợp lý nhất.
  • Công suất: Tuỳ theo khối lượng thực phẩm và thời gian cần thiết mà bạn sẽ chọn máy có công suất cho phù hợp. Công suất càng cao thì tốc độ nấu càng nhanh. Công suất trung bình của 1 máy nấu chậm nằm ở mức 700W.
  • Phạm vi nhiệt độ và mức độ ổn định: Máy sous vide có thể cung cấp nhiệt độ lên đến 200 độ F với phương sai 0,1-1 độ F. Phạm vi nhiệt độ càng rộng và phương sai càng nhỏ thì độ linh động của máy càng lớn và có thể nấu được nhiều món ăn phức tạp hơn.

dieu-chinh-nhiet-do-cua-may-de-giup-thuc-an-chin-toi-muc-do-mong-muonĐiều chỉnh nhiệt độ của máy để giúp thức ăn chín tới mức độ mong muốn

  • Tính năng trên bảng điều khiển: Khi mua máy bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máy sous vide thông qua bộ điều khiển. Tùy vào tính năng của máy mà bộ điều khiển sẽ có các công tắc và độ phức tạp khác nhau.
  • Mức độ dễ sử dụng: Lựa chọn một thiết bị dễ sử dụng sẽ khiến công việc nấu ăn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Giá cả: “Máy sous vide giá bao nhiêu?” Là thắc mắc chung của mọi người khi chọn máy. Thực chất máy nấu sous vide có rất nhiều khoảng giá cho bạn lựa chọn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Trên đây là các tiêu chí quan trọng để giúp bạn có thể lựa chọn một chiếc máy nấu chậm phù hợp cho căn bếp của mình.

2. Top 4 thiết bị nấu chậm cho bếp ăn nhà hàng 2021

Sammic là thương hiệu nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha chuyên sản xuất thiết bị bếp công nghiệp lâu đời. Các sản phẩm của thương hiệu này được các đầu bếp chuyên nghiệp đánh giá cao về chất lượng.

sammic-la-thuong-hieu-chuyen-ve-thiet-bi-bep-cong-nghiep-uy-tinSammic là thương hiệu chuyên về thiết bị bếp công nghiệp uy tín

Sau đây, Cosmic sẽ giới thiệu tới bạn top 4 thiết bị nấu chậm của Sammic cho bếp ăn nhà hàng được tin dùng nhất 2021:

  • Máy nấu chậm SMARTVIDE 8: Là một trong những thiết bị nấu chậm được nhiều đầu bếp nổi tiếng lựa chọn cho gian bếp của mình. Với thiết kế vỏ ngoài bằng inox cách điện an toàn, sáng bóng, thiết bị này sẽ khiến nhà hàng của bạn không kém phần sang trọng và bắt mắt.
  • Máy nấu chậm SMARTVIDE 8 PLUS: Có kích thước và khối lượng tương tự SMARTVIDE 8, nhưng được nâng cấp hơn khi có màn hình LCD hiển thị chỉ số và có kết nối bluetooth với smartphone. Nhờ đó, nó có thể lưu trữ lại các công thức nấu ăn và bạn sẽ không cần thiết lập lại vào những lần nấu sau.

may-nau-cham-smartvide-8-plus-la-tro-thu-dac-luc-cho-cac-mon-an-tuyet-haoMáy nấu chậm Smartvide 8 plus là trợ thủ đắc lực cho các món ăn tuyệt hảo

  • Máy nấu chậm SMARTVIDE 6: Được nhiều nhà hàng tin dùng bởi thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết. Đặc biệt, Smartvide 6 còn có thể giúp bạn chủ động chuẩn bị trước khẩu phần nấu với số lượng lớn, và cho phép nấu sous vide nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian.
  • Máy nấu chậm SMARTVIDE 4: Máy nấu chậm của dòng Smartvide có phạm vi điều chỉnh nhiệt độ lớn và có khả năng chuyển đổi giữa độ F và độ C để thuận tiện cho việc sử dụng.

Các sản phẩm máy nấu chậm của Sammic luôn được chăm chút tỉ mỉ từ tính năng cho tới thiết kế nhằm đem đến cho bạn những thiết bị hiện đại nhất, giúp tạo nên những món ăn với hương vị và màu sắc tuyệt vời.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được một chiếc máy sous vide phù hợp cho nhà hàng, khách sạn của mình rồi phải không? Nếu bạn cần tìm một nơi bán máy sous vide, hãy liên hệ ngay với Cosmic hoặc tới ngay showroom của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn ngay một chiếc máy nấu chậm ưng ý nhất nhé!

——————–

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here