TRỤC XUẤT KHỎI MỸ – BẠN CÓ BIẾT CHƯA?

0
4292
TRỤC XUẤT KHỎI MỸ - BẠN CÓ BIẾT CHƯA?

Tình trạng trục xuất khỏi Mỹ vì nhiều nguyên nhân khác nhau hiện nay cũng không còn là đề tài nóng bỏng. Mà từ bao giờ nó lại trở thành một điều hết sức bình thường. Vậy đã là một người quyết tâm xin visa định cư Mỹ, bạn có nghĩ rằng mình sẽ trở thành một trong những người sẽ bị trục xuất hay không? Vậy lý do gì mà người Việt Namx in định cư tại Mỹ bị trục xuất khỏi đất nước xinh đẹp này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

16

Làm gì khi bị trục xuất khỏi Mỹ

Những lý do chính đáng nhất mà những người Việt Nam có nguy cơ bị trục xuất khỏi Mỹ chính là:

  • Người đi du lịch Mỹ hết hạn thời gian được lưu trú tại Mỹ: Những người nhập cảnh Mỹ chưa quá 2 tuần mà chưa có con dấu của hải quan tại Mỹ sẽ bị trục xuất hoặc những người tìm cách trốn vào Mỹ cũng sẽ bị hình phạt tương tự. Hoặc những người có giấy tờ du lịch Mỹ vẫn bị trục xuất là do: Nhập cảnh 1 chiều và khứ hồi lâu quá thời hạn. Hoặc là đem quá nhiều tiền mặt và hành lý. Ngoài ra, những người xin tị nạn tại Mỹ không có sổ thông hành.

17

Nguy cơ bị trục xuất khỏi Mỹ do du học quá hạn

  • Du học sinh ở lại quá thời hạn: Du học sinh tại Việt Nam sang Mỹ du học và giấy tờ du lịch Mỹ nhưng lại nán lại quá lâu và có xu hướng tìm việc làm và trốn không về Việt nam cũng sẽ có nguy cơ bị trục xuất theo điều luật hợp pháp tại Mỹ.
  • Ngoài ra những người có tội danh trên đất Mỹ cũng sẽ bị trục xuất khỏi đây. Đại loại như mang vũ khí, trộm cắp, ăn cướp hay những vấn đề tệ nạn xã hội mà đất nước Mỹ cấm kỵ. Hoặc nặng hơn là khủng bố hoặc thuộc thành viên trong danh sách cấm của Liên bang quốc tế cũng như là tội phạm gây chiến tranh cũng sẽ bị trục xuất.

18

Thẻ xanh giả cũng có nguy cơ bị trục xuất khỏi Mỹ

  • Hiện nay, việc kết hôn giả để được visa định cư Mỹ cũng diễn ra rất nhiều. Do vậy mà việc những người này bị trục xuất cũng không có gì là lạ. Ở nước ngoài họ kiêng kỵ việc làm này, tuy nhiên ở Việt Nam thì rất phổ biến. Và đặc biệt nhất nếu trong một cuộc hôn nhân có thời hạn vượt 2 năm chung sống và người chồng/vợ bị bạo hành sẽ không bị trục xuất khỏi Mỹ do được quyền lợi pháp luật bảo vệ.

Để xin visa đi Mỹ hiện nay cũng không còn là một điều có nhiều trở ngại và khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý và năm rõ việc “trục xuất” là điều cần thiết nếu bạn vi phạm pháp luật tại đất nước xinh đẹp này!

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here