5 loại nước ép tốt cho hệ tiêu hóa của cả nhà

0
10696
5 loại nước ép tốt cho hệ tiêu hóa của cả nhà

Các bệnh về đường tiêu hóa rất dễ xảy ra ở tất cả mọi lứa tuổi, vì vậy mà rất nhiều gia đình đã đặc biệt chú ý đến vấn đề thay đổi bữa ăn để phòng chống căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 5 loại nước ép giúp thải độc, cải thiện hệ tiêu hóa cho cả gia đình mà ai cũng cần biết.

1/ Nước ép lê + cần tây + gừng

Đây là hỗn hợp nước ép giàu chất xơ giúp ích cho quá trình vận chuyển, phân hủy và tiêu hóa thức ăn diễn ra suôn sẻ, làm sạch hệ tiêu hóa, chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ viêm loét hệ tiêu hóa.

Nước ép lê giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn

2/ Nho đỏ + bắp cải + cần tây

Riêng về loại nước uống này sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệu chứng táo bón vì nó chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp ích cho sự chuyển động của ruột. Ngoài ra, cần tây còn nổi tiếng cung cấp chất sắt hiệu quả cho cơ thể của bạn.

Nước ép nho có thể ngăn ngừa táo bón

3/ Táo + dưa chuột + rau diếp

Nước ép này cung cấp các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột, làm dịu dạ dày và ngăn ngừa viêm dạ dày hiệu quả. Ngoài ra tiêu thụ loại nước này còn giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, đây sẽ là loại nước ép mà mọi thành viên trong gia đình cần tới.

Nước ép táo hỗ trợ các bệnh về dạ dày

4/ Cam + lô hội + rau chân vịt

Cam chứa axit citric làm giảm nguy cơ rối loạn dạ dày, cam còn có nhiều chất xơ hòa tan giúp tạo ra một lớp gel dọc theo bức tường ruột và cho phép cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng. Lô hội chứa các enzym, vitamin, khoáng chất và axit amin giúp thải ra các chất độc và làm sạch đường tiêu hóa. Lá rau chân vịt sẽ cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nước ép cam giúp giảm nguy cơ rối loạn dạ dày

5/ Bông cải xanh + đu đủ + lá bạc hà

Nước trái cây này có chứa các enzyme nhằm hỗ trợ tiêu hóa, xử lý trướng khí trong bụng và đầy hơi. Bạc hà có trong nước ép này giúp làm dịu và thư giãn cơ dạ dày. Nó cũng làm tăng mật và cải thiện tiêu hóa của chất béo trong các loại thức ăn.

Nước ép rau bông cải giúp xử lý mọi căn bệnh tiêu hóa hoàn hảo

Đó là 5 loại nước ép trái cây mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho các bữa ăn, họp mặt hay tán gẫu xem phim trong gia đình để vừa giải khát vừa đảm bảo dinh dưỡng lại tốt cho hệ tiêu hóa nữa.

Ngoài ra bạn cũng cần chế độ ăn uống hợp lý tránh các thức ăn nhanh có hại cho bao tử và một chế độ sinh hoạt thể thao để luôn có một cơ thể khỏe mạnh, hỡ trợ sự phát triển tích cực của hệ tiêu hóa.

Nếu bạn có thắc mắc gì về các căn bệnh tiêu hóa hay bất kỳ căn bệnh nào hãy liên hệ với Phòng khám Hữu Nhân để được tư vấn và chữa trị tận tâm. Ngoài ra, phòng khám Hữu Nhân được biết đến là Trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng uy tín tại Tp.HCM.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY