3 CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HIỆU QUẢ

0
12165

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Một trong những phương pháp đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đó chính là học tiếng Anh qua phim. Phương pháp này không những giúp bạn học nghe nói cực tốt mà còn cung cấp thêm kiến thức về môi trường sống và phong tục, tập quán của một quốc gia đó.

Chính vì vậy bạn hãy cùng QTS dành ra 2 phút tham khảo ngay 3 cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả ngay nào.

Học tiếng Anh qua phim cũng là phương án được nhiều bạn trẻ lựa chọn

1.  Chọn bộ phim phù hợp với trình độ

Mỗi bạn sẽ có một trình độ khác nhau, chính vì vậy mà việc lựa chọn bộ phim phù hợp là rất quan trọng. Vì khi bạn đang học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu mà lại xem một bộ phim với các câu hội thoại quá dài, quá nhiều từ vựng sẽ khiên bạn mau nản.

Ngược lại nếu bạn học với những bộ phim hoạt hình có các câu đối thoại ngắn, dễ nghe, từ vựng khá đơn giản thì việc học tiếng Anh không những sinh động, hấp dẫn mà còn giúp bạn dễ tiếp thu hơn nhiều.

Xem thêm: Học tiếng Anh ở đâu tốt

2.  Xem phim có phụ đề trước, không phụ đề sau

Khi mới bắt đầu học, bạn cần xem các bộ phim có phụ đề tiếng Anh để hỗ trợ việc học tốt hơn. Bạn có thể vừa nghe vừa xem phụ đề hay tốt hơn nữa là học nói theo các nhân vật trong phim.

Sau khi đã quen với bộ phim thì bạn bắt đầu tắt phụ đề hoặc tải về bản không có phụ đề và bắt đầu học. Vì lần này không có phụ đề nên bạn cần tập trung vào các cảnh phim, cố gắng biến mình thành diễn viên và thể hiện những cảm xúc hoặc ngôn ngữ cơ thể mà họ dùng. Chắc chắn phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ mọi thứ nhanh gấp 3 lần so với việc chỉ đọc sách không.

Xem thêm: Nên học tiếng Anh ở đâu

3. Luyện tập hằng ngày

Để việc học mang lại hiệu quả cao thì ngoài việc xem phim mỗi ngày bạn có thể chuyển đổi các bộ phim mà bạn đang học sang dạng mp3 và cho vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại để nghe và bắt chước ở mọi lúc mọi nơi.  Làm như thế cho tới bạn nói được cùng lúc, cùng tốc độ với diễn viên thì có thể chuyển qua bộ phim mới.

Để hoàn thành 1 bộ phim như thế này, bạn sẽ phải mất nhiều hơn 1 tháng học tập liên tục. Nhưng điều tuyệt vời là khi bạn xem đến phim thứ 2 thì sẽ chỉ mất khoảng 25 ngày và khi đến phim thứ 3 thì chỉ còn có khoảng 20 ngày thôi.

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu 

Bởi vì cấu trúc các câu thường xuyên được lặp lại, dần dần bạn sẽ quen với tốc độ nói, ngữ điệu của họ vì thế, bạn sẽ mất ít thời gian hơn. Và đến phim thứ 10, thì bạn có thể chỉ mất khoảng 1 tuần cho mỗi phim mà thôi.

Trên đây 3 cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua, ngoài ra bạn cũng có thể trau dồi khả năng Anh ngữ của mình với các giáo viên bản xứ để có thể được điều chỉnh cách phát âm đúng nhất.

Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ Việt có thể cải thiện trình độ Anh ngữ của mình, QTS đã cho ra đời chương trình học QTS – English.

Khi đến với chương trình QTS – English bạn không những được học tất cả các từ vựng chuyên ngành của mình cũng như các chủ đề xã hội khác mà còn được trực tiếp trao đổi thắc mắc thông qua các lớp học nói tiếng Anh Online với người nước ngoài 24/7 và các bạn học viên trên toàn thế giới, để cùng học tập và trau đổi kinh nghiệp với nhau.

Ngoài ra bạn còn được cập nhật các tin tức mới nhất của thế giới để cải thiện khả năng đọc – hiểu và ngữ pháp của mình. Chưa dừng lại ở đó, QTS – English cũng giúp bạn tránh khỏi tình trạng mệt mỏi chán nản bằng các bài kiểm tra đánh giá trình độ sau mỗi bài học để được lên lớp cao hơn và các trò chơi từ vựng giữa giờ giúp bạn vừa thư giãn vừa cải thiện khả năng nghe của mình.

Giáo trình của QTS –English không chỉ có các chủ đề chuyên ngành mà còn có các chủ đề đời sống, xã hội vô cùng phong phú và vui nhộn cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, lưu ý rằng mỗi khi học xong chủ đề mà bạn được chọn thì bạn cần làm bài test để được đổi chủ đề mới.

QTS English – Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ

QTS English – Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ anh văn một cách hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

Tham Khảo Các Khóa Học:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here