3 Lỗi Thường Gặp Khi Tự Tạo Flashcard Học Tiếng Anh Tại Nhà

0
1382

Hiện nay, phương pháp dùng flashcard để học từ vựng đang rất phổ biến. Bạn có thể tự làm flashcard hoặc mua những bộ flashcard học từ vựng được bán sẵn trên thị trường để  học tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên, khi tự làm flashcard, nhiều bạn lại mắc phải một số lỗi đi ngược lại với nguyên tắc của flashcard, làm việc học trở nên không hiệu quả. Hãy cùng QTS – English điểm qua 3 sai lầm thường gặp khi tự làm flashcard và xem mình có mắc phải lỗi nào không nhé.

Nếu bạn mắc phải một số lỗi khi làm flashcard, việc học sẽ trở nên không hiệu quả

Lỗi thứ 1: Biến flashcard thành một word list

Trước khi bắt tay vào làm flashcard, bạn cần nắm vững nguyên tắc cơ bản nhất của flashcard, đó chính là một card – một từ. Nhiều người học vì nôn nóng muốn học thật nhanh được nhiều từ hoặc muốn tiết kiệm giấy nên đã viết rất nhiều từ trên cùng một flash card. Ngay cả trên thị trường hiện nay cũng có những bộ flashcard mà có nhiều từ trên một tấm card.

Việc này vô tình đã khiến flashcard chẳng khác gì một list từ nhàm chán và chẳng có hiệu quả gì hơn so với cách học từ truyền thống: chép ra một danh sách dài dằng dặc các từ vựng và ngồi học ê a máy móc cho đến khi nào thuộc thì thôi.

Đừng biến flashcard thành word list khô khan

Lỗi thứ 2: Lầm tưởng flashcard là từ điển

Với suy nghĩ sai lầm này, nhiều người học đã viết rất nhiều thông tin chi tiết (đôi khi không cần thiết) của từ trên flashcard và viết trên cùng một mặt của flashcard. Nguyên tắc cơ bản thứ hai của flashcard chính là sự đơn giản. Việc ghi tất cả các thông tin của từ trên cùng một mặt của flashcard không tận dụng được lợi thế có hai mặt của flashcard. Ngoài ra việc này còn vi phạm nguyên tắc một câu hỏi – một câu trả lời (một mặt là từ cần học, một mặt là nghĩa của từ). Điều này đồng nghĩa với việc không kích thích được não bộ của bạn dự đoán nghĩa, nhớ ra nghĩa trước khi lật mặt sau để xem câu trả lời.

Vì vậy, hãy đơn giản hóa thông tin của từ ở mức tối đa để có thể ghi nhớ nhanh từ đó và lặp đi lặp lại nhiều lần việc nhớ nhanh cho đến khi từ đó được ghi vào vùng nhớ dài hạn của bạn.

 

>> Xem thêm: Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

 

Việc ghi tất cả thông tin lên một mặt không kích thích não bộ hoạt động

Lỗi thứ 3: Không có câu ví dụ và hình ảnh minh họa

Khi tự tạo flashcard, nhiều người vì muốn đơn giản mà lại bỏ qua câu ví dụ và hình ảnh minh họa. Lỗi này ảnh hưởng đến hiệu quả của việc học. Bởi dù thông tin trên flashcard được đơn giản hóa thế nào thì câu ví dụ và hình ảnh minh họa vẫn là những chi tiết quan trọng cần được thể hiện trên flashcard. Câu ví dụ sẽ giúp bạn biết được ngữ cảnh của từ, cách sử dụng từ cũng như tình huống sử dụng từ. Hình ảnh minh họa vui nhộn, dễ hiểu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kích thước bán cầu não phải hoạt động, sử dụng khả năng liên tưởng, giúp bạn có khả năng nhớ từ nhanh hơn, kỹ hơn và lâu hơn.

Câu ví dụ và hình ảnh minh họa vẫn là những chi tiết quan trọng cần được thể hiện trên flashcard

QTS – English hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tránh được những lỗi cơ bản khi tự làm flashcard từ vựng. Từ đó, có thể đạt được hiệu quả tối đa khi học từ vựng bằng flashcard. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một phương pháp học bổ trợ. Để có thể phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh, bạn nên chọn cho mình những phương pháp phù hợp và hiệu quả hơn.

QTS – English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn  học tiếng Anh cho người mới bắt đầu online hiệu quả mà còn giúp bạn luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài24/7, mọi lúc mọi nơi. Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề,QTS – English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English chương trình học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here