5 Bí Quyết Đơn Giản Giúp Bạn Đọc – Hiểu Tiếng Anh Tốt Hơn

0
1274

Việc đọc – hiểu tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, bạn có thể phát âm chuẩn tiếng Anh nhưng chưa chắc đã đọc hiểu tốt hoặc ngược lại.

Vậy làm thế nào để có thể vừa đọc tiếng Anh chuẩn lại còn hiểu tiếng Anh tốt? Hãy cùng QTS – English tìm hiểu 5 bí quyết sau nhé.

Đọc – hiểu tiếng Anh tốt là điều mà ai cũng mong muốn

1. Đọc lướt qua tài liệu trước

Hãy xác định đâu là những đề mục chính trong những tài liệu tiếng Anh của mình. Mục đích của việc này là để nắm rõ những nội dung chính mà bạn cần quan tâm đồng thời bạn sẽ quyết định quá trình đọc sẽ đi theo hướng nào.

Bạn hãy bắt đầu bằng cách lướt qua tiêu đề bài viết, các phần đề mục chính nếu đó là bài văn dài, có phân mục rõ ràng. Nếu là một đoạn văn ngắn hoặc vừa, hãy lướt qua câu đầu và cuối đoạn để nắm được ý chính toàn bài.

2. Tập trung vào các nội dung chính trong bài

Nói một cách khác là bạn nên tập trung vào các từ chính trong câu, hay các ý chính trong bài. Sẽ rất lãng phí thời gian nếu bạn mất quá nhiều công sức vào các liên từ, giới từ hay các mạo từ (a, an, the, but, and, or, nor, but, etc.). Vì vậy, cần lựa chọn trọng tâm trong bài hay từ khóa để đọc trước nhé.

Đôi khi để tăng thêm hứng thú cho việc đọc hiểu bạn cần có thêm một người đồng hành bên cạnh

3. Sử dụng viết màu để đánh dấu khi đọc

Một cây viết màu có thể tạo tiêu điểm điều khiển mắt bạn hướng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Như vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ các ý chưa đọc mà cũng tránh phải đọc đi đọc lại vì nhầm. Đó quả là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình. Và tất nhiên, bạn sẽ đọc nhanh và đúng hơn rất nhiều. Đặc biêt, việc sử dụng viết màu để highlights những chỗ cần lưu ý cũng là một cách tốt để bạn ghi nhớ và đọc hiểu chúng.

Highlights bằng màu sắc cũng giúp ích rất nhiều trong việc ghi nhớ

4. Một không gian phù hợp cho việc đọc

Việc lựa chọn cho mình một không gian đọc phù hợp cũng là chất xúc tác tốt giúp cho bạn dễ dàng đọc hiểu được tiếng Anh. Một quán cafe yên tĩnh với những bản nhạc nhẹ cũng là một lựa chọn tốt đấy chứ.

Một vài nơi yên tĩnh sẽ giúp đầu óc bạn được thư giãn và tiếp thu nhanh hơn

5. Lựa chọn thời gian đọc phù hợp

Không nên áp đặt thời gian đọc bởi vì điều này còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, cũng như mức độ khó dễ của tài liệu mà có tốc độ đọc khác nhau. Có thể bạn không thể nào tập trung vào một tài liệu quá một giờ (hoặc nửa giờ), vậy thì tại sao phải cố gắng làm việc đó? Hãy chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày lúc mà bạn cảm thấy minh mẫn nhất và sẵn sàng để đọc bất kỳ thứ gì. Đừng cố ép bản thân, như vậy sẽ phản tác dụng.

Phân bổ thời gian hợp lí cũng rất có ích đấy nhé!

Thông qua những cách mà QTS – English đã giới thiệu ở trên, hy vọng các bạn đã tìm được cho mình một vài cách hiệu quả để đọc – hiểu tiếng anh một cách dễ dàng hơn.

Nói đến học tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều cách thức cũng như phương pháp. Nhưng để lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp lại không mấy dễ dàng. Việc đọc – hiểu tiếng Anh chỉ là một bước nhỏ trong cả quá trình học tiếng Anh, muốn học tốt tiếng Anh hơn nữa, bạn cần phải học tập nhiều thứ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghe nói,… và rất nhiều những kỹ năng khác nữa.

Quan trọng hơn là bạn phải tìm được cho mình một chỗ học uy tín. Nếu bạn đang không biết nên học tiếng Anh ở đâu? QTS – English sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, QTS – English là một nơi học đáng tin cậy và chất lượng với những buổi học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ được học tập, làm quen với cách phát âm cũng như những từ ngữ sử dụng hằng ngày từ những người bản xứ.

Hơn nữa, đối với những ai đang bận rộn không có nhiều thời gian, khóa học tiếng Anh cho người đi làm online mà QTS English đem lại sẽ giúp bạn có thể học tiếng Anh một cách chủ động và hiệu quả. Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS – English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English, chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY