5 Cách Giữ Tập Trung Để Học Tiếng Anh Tốt Hơn

0
973

Tập trung không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả mà còn đặc biệt quan trọng trong việc học tiếng Anh. Khi bạn tập trung để học thì sẽ ghi nhớ lâu hơn cũng như nhanh chóng đạt được thành công trong học tập.

Vậy làm thế nào để có thể tập trung để học tiếng Anh cho tốt? Hãy cùng QTS – English dành ra 2 phút để tìm hiểu 5 cách giữ tập trung qua bài viết sau nhé!

Học tiếng Anh tốt cần tập trung cao độ

1. Tìm nơi yên tĩnh

Để có thể tiếp thu nhanh hơn thì việc tìm nơi yên tĩnh để học tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Tránh xa tiếng ồn cũng như những ai hay quấy rầy việc học của bạn sẽ khiến bạn có thời gian tập trung và nhanh chóng gặt hái được kết quả hơn.

2. Nghỉ giải lao

Bạn đừng cho rằng nghỉ giải lao sẽ làm tốn thời gian và mất đi sự tập trung của bạn. Thật ra, nghỉ giải lao sẽ giúp đầu óc thư giãn và tiếp thu bài học tiếng Anh tiếp theo một cách hiệu quả hơn.

Bạn có thể xem những đoạn video vui nhộn, ngồi nghe nhạc, đi dạo vài phút,… để giúp não bộ thư thái và sẵn sàng đón nhận các bài học tiếp theo.

3. Một tách cà phê

Mỗi khi rơi vào trạng thái mệt mỏi, bạn có thể tìm cho mình một chút cafe để tỉnh táo và tập trung hơn. Điều này đã được chứng minh bởi khoa học chứ không chỉ là sự bao biện của những người nghiện cafe.

Thế nhưng, nên dùng cafe có chừng mực thôi nhé vì khi dùng quá nhiều nó sẽ phản tác dụng và khiến bạn rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng, mất tập trung.

Một tách cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung học tiếng Anh hơn

4. Thư giãn mắt

Có thể nghe hơi kỳ cục, thế nhưng đối với những bạn đang học tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài qua mạng thì sự ảnh hưởng của ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử sẽ làm mắt bạn mệt mỏi, giảm tập trung. Vì vậy, đừng ngần ngại mà thư giãn mắt một vài phút để có thể học tập tốt hơn bạn nhé.

5. Rèn luyện sự tập trung cho não bộ

Thực tế thì não bộ cũng có cơ chế hoạt động riêng của nó và nếu bạn rèn luyện thì khả năng hoạt động lẫn tính hiệu quả của nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Có rất nhiều cách để luyện tập sự tập trung cho não bộ như: thiền, tập thể thao, ăn uống đầy đủ,… thậm chí là chơi game.

Hãy rèn luyện sự tập trung cho não bộ hằng ngày để không chỉ học tiếng Anh tốt mà còn làm việc hiệu quả bạn nhé.

Trên đây là 5 cách giúp bạn tập trung để có thể học tiếng Anh tốt hơn. Ngoài ra, khi học tiếng Anh, bạn cũng nên trau dồi đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để có thể hướng tới một tương lại tốt đẹp với những thành công mới.

Não bộ cần được rèn luyện mỗi ngày để tập trung hơn

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình và đang băn khoăn không biết học tiếng Anh ở đâu tốt, hãy đến với QTS – English.

QTS – English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thời gian học nói tiếng Anh với người nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS – English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY