5 Cách giúp bé lấy lại sự ngon miệng

0
1491

Bé đột nhiên lười ăn? Bé không có hứng thú với đồ ăn mẹ nấu ? Sau ốm bé chán ăn dẫn đến tình trạng bé tăng cân chậm khiến các mẹ lo lắng ?
Chăm sóc trẻ là cả một nghệ thuật, trong đó các mẹ chính là người nghệ sĩ tài ba. Hãy thử áp dụng những cách dưới đây để giúp bé lấy lại sự ngon miệng mẹ nhé.

h15

Trẻ được ăn món mình thích sẽ giúp bé ăn uống ngon miệng hơn

1. Hãy cho bé ăn những món mà bé thích
Việc đầu tiên giúp bé ăn ngon miệng mẹ cần chu đáo và kiên nhẫn để nhận biết xem bé thích ăn những loại thực phẩm nào nhất và gợi ý để bé ăn. Các mẹ không nhất thiết phải đặt nặng vấn đề bắt bé phải ăn những thực phẩm bổ dưỡng và đắt tiền, bắt bé phải uống sữa nào giúp trẻ tăng cân mà hãy cho bé ăn, uống những thứ mà mình thích. Sau khi biết được những thực phẩm mà bé thích, mẹ có thể chế biến và tạo ra nhiều món ăn ngon, lạ mắt kết hợp các thực phẩm bổ dưỡng khác để giúp kích thích bé ăn ngon và mở rộng hơn vòng thích thú của bé.
Các bà mẹ cũng nên chia nhỏ bữa ăn của bé ra, không nên bắt ép bé ăn quá nhiều cùng một lúc sẽ làm bé ngán ngẫm và sợ hãi mỗi khi bữa ăn đến. Các mẹ cũng không nên lấy quá đầy cơm, thức ăn cho bé, hãy lấy từng ít một sẽ khiến bé không bị áp lực .
Thay vì cho bé ăn 3 bữa các mẹ có thể tăng lên thành 5-6 bữa một ngày như vậy lượng thức ăn cung cấp sẽ được san sẽ giúp hệ tiêu hóa không bị quá tải mà vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết trong một ngày.
2. Tạo cảm giác thoải mái vui vẻ cho trẻ trong bữa ăn
Các bà mẹ thường mắc sai lầm khi ép con trẻ ăn theo ý của mình, nhiều gia đình còn phạt con khi chúng không ăn điều này gây ra tình trạng rối loạn tâm lý càng làm trầm trọng biếng ăn ở bé. Hãy có thái độ thật nhẹ nhàng khi bé từ chối một món ăn nào đó, các mẹ cũng nên cho bé ngồi ăn chung cùng gia đình tạo không khí vui vẻ kích thích ăn uống của trẻ khi thấy mọi người ăn rất ngon miệng. Không những thế việc ăn uống cùng gia đình sẽ giúp bé học được cách giao tiếp trong bàn ăn, đòi cầm bát, cầm đũa và tự xúc ăn. Trẻ con thường rất thích được làm chủ nên việc bé đòi tự xúc ăn sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn, thích thú trong việc ăn hơn. Chính các mẹ hãy làm gương cho trẻ, thay vì bắt con ăn các mẹ hãy ăn trước thật ngon lành thì bé sẽ tự động đòi ăn theo.

h16
Thực đơn đa dạng giúp bé ăn ngon miệng hơn

3. Đa dạng thực đơn với những món ăn bắt mắt
Hãy lợi dụng tính hiếu động, thích khám phá cái mới của trẻ để tạo ra những món ăn với mùi hương hấp dẫn và hình thù dễ thương, màu sắc bắt mắt. Ngoài ra việc đa dạng thực đơn cho bé sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, việc các mẹ bắt bé phải ăn lặp đi lặp lại những món bổ dưỡng do các mẹ đặt ra sẽ làm bé chán ngán và không muốn ăn chút nào.
Các mẹ cũng có thể cho trẻ cùng đi chợ, để bé tự chọn những món mình thích, tập cho bé tham gia nấu ăn cùng các mẹ,… khi lúc đấy sẽ giúp bé hào hứng cho bữa ăn và có trách nhiệm hơn. Việc cho bé cùng tham gia nấu ăn không chỉ kích thích ăn uống cho bé mà các mẹ còn có thể giới thiệu các món ăn trong tăng khả năng nhận biết.
4. Tập thể dục
Các mẹ đừng quá lo lắng khi con tăng cân chậm mà ép con ăn quá nhiều, ít vận động. Cho bé hoạt động, vui chơi theo cách mà chúng muốn. Hãy cùng bé đi dạo, chạy nhảy trong công viên vào mỗi buổi chiều, điều này giúp bé có thể nhận thức được thế giới quan phát triển trí não. Ngoài ra việc vận động sẽ giúp máu lưu thông, tăng cường chuyển hóa, kích thích ăn ngon và ăn nhiều cho trẻ.

h17
Tập thể dục sẽ kích thích sự thèm ăn

5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bé
Nếu như các mẹ dùng đủ mọi biện pháp nói trên mà bé vẫn ăn không ngon miệng thì hãy bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ tiêu hóa cho bé.
Các mẹ có thể hỗ trợ bằng đường ăn hoặc uống. Cung cấp các loại trái cây, rau xanh mà bé thích . Đặc biệt sữa chua là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Một hộp sữa chua sau bữa ăn là điều cần thiết cho trẻ.
Ngoài ra các mẹ cũng có thể tăng cường các chất kích thích thèm ăn và ngon ngon như Vitamin nhóm B, kẽm, lysine,…bổ sung các loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa dạng siro dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ
Bên cạnh đó, một ngày 1-2 cốc sữa tăng cân cho bé vừa giúp bé phát triển cân nặng lại có kích thích hệ tiêu hóa của bé giúp bé lấy lại sự ngon miệng. Grow plus nuti là một trong những sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa, cũng cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé đang được ưa chuộng mà các mẹ có thể tham khảo.

LEAVE A REPLY