5 Chú ý khi làm video CV thu hút nhà tuyển dụng

0
1109

CV xin việc bằng video đang được ứng dụng rất nhiều hiện nay bởi CV dạng này sinh động hơn. Vậy làm cách nào để có một video CV thu hút được nhà tuyển dụng.

1. Trang phục chuyên nghiệp

Một trong những cách lấy điểm tốt nhất là cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn thể hiện qua trang phục bạn đang mặc.

video cv

Tùy vào công việc bạn muốn ứng tuyển để lựa chọn trang phục phù hợp

Bạn có thể lựa chọn trang phục phù hợp với công việc mình muốn tuyển dụng. Tùy vào ngành nghề, bạn có thể pha một chút cá tính của mình vào cách phối tranng phục. Không nhất thiết lúc nào cũng phải là vest, trang phục có thể không được chuyên nghiệp nhưng nhất định phải lịch sự vẫn được đánh giá cao.

Xem thêm về: Thiết kế CV ấn tượng

2. Phông nền phù hợp

Bạn sẽ không muốn nhà tuyển dụng bị mất tập trung vào những thứ lộn xộn ở phía sau bạn. Tránh tình trạng lộn xộn của phông nền bằng cách quay phim với một màn treo phía sau.

video cv

Tránh tình trạng lộn xộn của phông nền bằng cách quay phim với một màn treo phía sau

3. Thiết kế phần intro ngắn thú vị

Giống với hồ sơ bằng giấy, bạn luôn muốn thu hút sự chú ý người xem ngay lập tức và sau đó nhanh chóng đưa ra lý do tại sao họ nên tuyển dụng bạn. Chính vì vậy, để nhà tuyển dụng xem hết những phần sau, thì phần đầu của bạn phải thật ấn tượng.

Xem thêm về: Kinh nghiem phong van

4. Nội dung video

Bạn phải đưa vào video CV cả những thông tin của CV thông thường và một số câu hỏi thông thường khác. Bạn chỉ có từ 2 đến 3 phút, vậy nên hãy cố gắng tập trung vào việc nhấn mạnh và cất giữ những chi tiết cho cuộc phỏng vấn trực tiếp. Đừng quên cung cấp thông tin liên lạc của bạn ở phía cuối video CV để nhà tuyển dụng để họ có thể biết làm cách nào để giữ bạn lại.

Xem thêm về: Cách viết CV xin việc

5. Hợp tác với dịch vụ làm video chuyên nghiệp

Nếu bạn sử lý hậu trường cho video không tốt thì hãy nhờ đến dịch vụ làm video để tăng cơ hội video gây ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng.

Nguồn: Recruitvn.com

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here