5 Lưu ý để thiết kế CV online đẹp

0
1179

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc nộp CV cũng tân tiến hơn hẳn, có lẽ các bạn cũng thấy các doanh nghiệp hiện đại thời nay không còn bắt bạn phải cầm bộ hồ sơ dày cui đến văn phòng hỏi xin phỏng vấn mà thay vào đó là những CV online vô cùng hiện đại và đơn giản nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin cần thiết và làm nổi bật những ưu điểm của bạn.

1/ Đừng quên thông tin cơ bản

Mặc dù CV của bạn có đẹp và chuẩn mực đến đâu thì cũng nên dành một phần trong đó để giới thiệu về thông tin liên lạc của bạn.

Bạn cũng không cần nêu quá dài dòng, chỉ cần đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại để khi nhà tuyển dụng cần họ có thể liên hệ cho bạn ngay.

Lưu ý: nếu cho địa chỉ mail thì bạn nên tạo một cái mail chuẩn mực, không nên dùng những loại mail như: anhhungxacgai@gmail hay emdepnhatpho@gmail,..

Thông tin liên hệ cần rõ ràng

2/ Chọn phong cách CV của bạn

Nếu bạn có những thế mạnh riêng thì không nên làm CV theo những mẫu chung chung trên mạng mà nên chọn phong cách riêng của mình để vừa có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng vừa làm nổi bật được những điểm mạnh của mình.

Có ba dạng CV cơ bản:

  • CV theo thời gian tập trung vào kinh nghiệm nghề nghiệp, liệt kê lại theo một trình tự thời gian.
  • CV theo chức năng tập trung vào những kỹ năng.
  • CV tổng hợp thích hợp nhất cho sinh viên mới ra trường, vì kỹ năng và kinh nghiệm các bạn chưa có nhiều. Viết theo dạng này, bạn vừa có thể nhấn mạnh vào các kỹ năng vừa có thể gây ấn tượng bằng một số kinh nghiệp mà bạn có. Nói chung bạn có thể chia CV ra làm 3 phần: Kinh nghiệp nghề nghiệp, kinh nghiệm học thuật, các hoạt động cộng đồng/ngoại khóa.

Tùy vào khả năng mà chọn loại CV phù hợp

3/ Kinh nghiệm đi đôi với kỹ năng

Trong các mẫu CV thì kinh nghiệm là một trong những điểm thu hút nhà tuyển dụng, chính vì vậy bạn nên chú ý đến phần này trong CV của mình.

Cách tốt nhất để lấy lòng nhà tuyển dụng và khiến họ tin rằng những kinh nghiệm làm việc của bạn là thật sự tích góp được thì bạn nên ghi thêm những kỹ năng học hỏi được sau khi làm việc tại vị trí đó. Vì đôi khi chính những kỹ năng bạn đã học hỏi được sẽ giúp bạn có được những vị trí mà bạn không ngờ.

Kinh nghiệm nên đi đôi với kỹ năng

4/ Lưu ý về văn phong

Trước tiên, cần sử dụng các động từ mạnh và tránh sử dụng đại từ xưng hô “tôi”. Các từ như “phát triển”, “thúc đẩy”, “tổ chức”, “điều phối” có hiệu quả hơn từ “tôi đã làm” rất nhiều.

Tiếp theo, hãy nhớ kiểm tra lại trước khi gửi đi vì lỗi chính tả là một lỗi lớn, thể hiện sự không cẩn thận và không chuyên nghiệp.

Lưu ý về văn phong

5/ Các hoạt động tình nguyện phải rõ ràng

Đừng bao giờ nghĩ rằng trường học không có ý nghĩa gì đối với các nhà tuyển dụng. Vì họ có thể đánh giá bạn qua thái độ và thành tích học tập đấy. Vì vậy mà bạn nên nhấn mạnh thái độ học tập và những thế mạnh của bạn trong những bài tập ở trường, hay các dự án bạn tham gia.

Ví dụ, bạn từng cộng tác cho tờ báo của trường, hãy chỉ rõ các bài viết của bạn và những cố gắng của bạn để hoàn thành những công việc đó. Bạn cũng đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khoá và các chương trình tình nguyện. Nếu bạn đã từng tham gia vào một chương trình nào đó, bạn sẽ có nhiều thứ để viết. Và như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn tốt hơn.

Các hoạt động tình nguyện cũng nên ghi vào CV

Đó là một số lưu ý cần có khi bạn quyết định làm một CV online để gửi đến nhà tuyển dụng thông qua các trang web tuyển dụng.

Ngoài ra nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Recruitvn – Trang web việc làm uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam, đồng hành cùng bạn trên con đường tìm việc của mình.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here