5 nguyên tắc VÀNG giúp bạn tìm việc online hiệu quả hơn

0
5806

Tìm việc online không còn là điều xa lạ đối với chúng ta, khi cuộc sống dần công nghệ hóa thì những trang web tuyển dụng online đã bắt đầu trở thành người bạn thân của đa số mọi người. Nhưng có lẽ không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý trên các trang web ấy.

Để có thể tìm được một công việc ưng ý và tránh các nỗi lo sợ bị lừa gạt trên các web tuyển dụng miễn phí thì bạn cần biết 5 nguyên tắc VÀNG dưới đây.

Bạn nên tìm việc ở những website tìm việc uy tín

1/ Tìm website uy tín 

Thời gian gần đây có rất nhiều người đã lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của những người xin việc để trục lợi cá nhân và gây ảnh hưởng rất lớn đến những người xin việc.

Một trang web tuyển dụng uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn việc làm phù hợp với mình và không lâm cảnh tiền mất tật mang. Các trang web tìm việc online uy tín cũng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội cộng tác với các doanh nghiệp lớn, hàng đầu Việt Nam và mở rộng cơ hội việc làm của mình một cách hiệu quả.

Nên tìm thông tin ở những trang web việc làm uy tín

2/ Mở rộng vùng tìm kiếm

Một mẹo nhỏ cho những bạn đang tìm kiếm việc làm trên các trang online của dân chuyên lê la săn tin tuyển dụng qua mạng đó là: nên mở rộng vùng tìm kiếm của bạn. Chớ nên dại dột mà bó buộc mình trong những mẫu tin tuyển dụng mới đăng vài giờ hay vài ngày vì có khi những tin tuyển dụng đã đăng vài tuần cũng chưa tìm được ứng cử viên ưng ý đấy. Nếu đó là công ty mà bạn thích thì nên mạnh dạn ứng tuyển và chờ đợi cơ hội, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn. Hơn là ép mình vào một công việc ở nơi mà bạn chưa biết liệu mình có thích không.

Mở rộng vùng tìm kiếm của bạn trên các trang tìm việc

3/ Ghé thăm website của nhà tuyển dụng

Nếu những trang web tuyển dụng việc làm giúp những ai chưa định hướng đến nơi mình làm tìm được một công ty uy tín thì website của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tìm được một công việc ưng ý ở nơi mà bạn yêu thích và đã tìm hiểu.

Bạn cũng có thể tìm thấy những yêu cầu chi tiết hơn về vị trí ứng tuyển hay người liên hệ trực tiếp để theo dõi các thông tin về cơ hội ứng tuyển của bạn.

Website của những nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có được việc làm tại nơi mình thích

4/ Đừng rải CV một cách bừa bãi

Đừng dại dột mà rải CV của bạn như rải truyền đơn vì một CV chỉnh chu và gửi đúng đối tượng thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn so với việc đi chiêu mộ nhà tuyển dụng ở mọi nơi.

Trên những trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay việc gửi CV đến nhà tuyển dụng vô cùng đơn giản chỉ cần một cú nhấp chuột là  bạn đã có thể nộp CV thành công, thế nhưng số lượng thành công và nhận cuộc gọi lại phỏng vấn lại rất thấp vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi nhấn nút nộp đơn và nên đầu tư kỹ vào phần chất lượng CV nữa nhé.

Không nên rải CV một cách bừa bãi

5/ Duy trì liên lạc 

Một trong những điều quan trọng khi bạn đã nộp CV online chính là nên giữ liên lạc với nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo điện thoại của bạn luôn trong tình trạng chờ để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào từ nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn cũng không nên thụ động chờ người tuyển dụng gọi mà hãy chủ động hỏi thăm về CV của mình để biết được thông tin về CV và khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn đang rất quan tâm đến vị trí ứng tuyển đó của công ty, đừng sợ làm phiền vì đa số những nhà tuyển dụng sẽ không nghĩ thiện ý đó là làm phiền đâu.

Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng

Đó là những lưu ý vàng mà bạn cần quan tâm khi có nhu cầu muốn xin việc online trên các trang web tìm việc.

Để có thể tìm được một công việc ưng ý và có cơ hội cộng tác với công ty mà mình yêu thích thì hãy truy cập ngay Recruitvn.com để có thể tiếp cận với các doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam và sở hữu hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn khác. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here