5 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH MÀ BẠN CẦN BỎ NGAY

0
7254

Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ thứ 2 của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, thế nhưng để có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng gặt hái được thành công thì bạn cần phải bỏ ngay 5 quan niệm sai lầm này.

Muốn học tiếng Anh tốt thì bạn cần bỏ qua các quan niệm sai lầm

1/ Không thể phát âm giống người bản xứ

Quan niệm này thường xuất hiện khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, thực ra thì bạn có thể khắc phục tình trạng nói không giống người bản xứ một cách dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều. Điều quan trọng là bạn cần tìm một nơi thật tốt để luyện nghe và học nói theo, khi đã luyện từ đó thành thạo đến mức có thể phát âm mà không cần suy nghĩ nhưng người bản xứ vẫn hiểu thì bạn đã thành công rồi đó.

Xem thêm: Học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

2/ Người mới học chắc chắn sẽ mắc rất nhiều lỗi sai

Đây được coi là một quan niệm sai lầm nhằm biện minh cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và phạm phải lỗi sai. Thực ra thì việc người mới gặp phải các lỗi sai cũng là chuyện thường tình, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục và cải thiện các lỗi sai của mình nếu cố gắng rèn luyện thật chỉn chu ngay từ đầu. Bạn có thể luyện nghe, luyện nói, chuẩn bị bài tập trước, sau đó mới bắt đầu học thì sẽ hạn chế tối đa các lỗi sai dù bạn chỉ mới bắt đầu.

Xem thêm: Học tiếng anh căn bản cho người mới bắt đầu

3/ Chỉ chú trọng một kỹ năng nào đó

Để có thể học tốt tiếng Anh thì bạn nên chú trọng tất cả các kỹ năng từ nghe – nói cho đến đọc viết vì nó bổ trợ cho nhau rất nhiều. Nếu bạn muốn học nói thì chắc chắn cần có một vốn từ vựng phong phú và phải nghe người bản xứ phát âm để biết được đâu là cách phát âm đúng. Còn nếu bạn muốn học viết thì chắc chắn cũng cần từ vựng, cần nghe và biết được các mẫu câu hội thoại giao tiếp là như thế nào.

Xem thêm:Học tiếng Anh tại nhà

Muốn học tốt tiếng Anh cần rèn luyện tất cả các kỹ năng

4/ Chỉ đi du học mới cần tiếng Anh

Quan niệm này đặc biệt sai lầm, nhất là với các bạn trẻ Việt. Bạn có biết tiếng Anh không chỉ giúp bạn có thể mở mang kiến thức, làm quen thêm với nhiều bạn bè trên khắp thế giới mà nó còn là bước đệm giúp bạn vươn xa vươn cao hơn trong sự nghiệp sau này của mình. Chính vì vậy nếu bạn có đi du học hay không thì cũng nên trau dồi tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Xem thêm: Học tiếng Anh ở đâu hiệu quả

5/ Phải ra nước ngoài mới có thể học tiếng Anh hiệu quả

Thực ra, nếu bạn ra nước ngoài thì bạn sẽ không phải chịu áp lực ngữ pháp hay từ vựng gì vì bạn có nói như thế nào thì người bản xứ cũng sẽ dễ dàng hiểu được và theo phép lịch sự họ sẽ chẳng sửa lỗi phát âm hay dùng từ giùm bạn, trừ khi nó quá sai trái và làm biến đổi nghĩa của câu. Chính vì vậy, bạn sẽ không học được gì nhiều mà cũng chả thể cải thiện tình trạng tiếng Anh của mình hiệu quả.

Xem thêm: Nên học tiếng Anh ở đâu

Đó là 5 quan niệm sai lầm mà bạn cần bỏ ngay nếu muốn học tốt tiếng Anh, ngoài ra bạn cũng nên trau dồi khả năng Anh ngữ của mình ngay từ bây giờ để có thể chạm tay đến những thành công mới trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Khi đến với chương trình QTS English bạn không những được học tất cả các từ vựng chuyên ngành của mình cũng như các chủ đề xã hội khác mà còn được trực tiếp trao đổi thắc mắc thông qua các lớp học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài 24/7 và các bạn học viên trên toàn thế giới, để cùng học tập và trau đổi kinh nghiệp với nhau.

Ngoài ra bạn còn được cập nhật các tin tức mới nhất của thế giới để cải thiện khả năng đọc – hiểu và ngữ pháp của mình. Chưa dừng lại ở đó, QTS English cũng giúp bạn tránh khỏi tình trạng mệt mỏi chán nản bằng các bài kiểm tra đánh giá trình độ sau mỗi bài học để được lên lớp cao hơn và các trò chơi từ vựng giữa giờ giúp bạn vừa thư giãn vừa cải thiện khả năng nghe của mình.

Giáo trình của QTS English không chỉ có các chủ đề chuyên ngành mà còn có các chủ đề đời sống, xã hội vô cùng phong phú và vui nhộn cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, lưu ý rằng mỗi khi học xong chủ đề mà bạn được chọn thì bạn cần làm bài test để được đổi chủ đề mới.

QTS English – Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới

QTS English – Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ anh văn một cách hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

Tham Khảo Các Khóa Học:

● Học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

● Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

● Học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

● Tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng

● Học tiếng Anh thương mại

● Học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here