5 Thói quen để trở thành người thành đạt

0
1220

Không phải tự nhiên mà một số người lại thành công trong công việc và cuộc sống như thế, tất cả đều là nhờ sự cố gắng, kiên trì học hỏi, trau dồi kỹ năng mà thành. Bên cạnh đó, những người thành đạt đa số đều là những người có thói quen tốt, lành mạnh, bỏ qua những thứ tiêu cực xung quanh. Nếu bạn muốn trở thành một người thành đạt nhanh chóng thì dừng ngay lối sống buông thả đi nào, hãy tập cho mình những thói quen tốt dưới đây nhé.

Những thói quen tốt tạo nên một con người thành đạt

Những thói quen tốt tạo nên một con người thành đạt

1. Không lấy tiền làm mục tiêu

Nhiều người nghĩ thành công đồng nghĩa với việc kiếm được thật nhiều tiền. Điều đó không sai, nhưng sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi trên con đường mà mình chọn. Bởi lẽ mong muốn của con người thường chẳng bao giờ dừng lại, càng không bao giờ có một con số cụ thể được xem là mục tiêu cho thành công, vì trước sau gì bạn cũng sẽ muốn một con số lớn hơn.
Tuy nhiên, một khi thực sự thành công, bạn sẽ hiểu rằng mục tiêu thông minh nhất nên hướng đến đó là nắm giữ được nguồn sức mạnh tinh thần mà không số tiền nào so sánh được. Khi có nguồn sức mạnh này, bạn sẽ làm được tất cả mọi công việc được cho là khó khăn nhất. Bởi thế, đừng làm gì hơn là tìm niềm hạnh phúc trong chính những việc mình làm, sau đó, tiền bạc và danh vọng sẽ tự động tìm đến bạn như một quà tặng xứng đáng.

Xem thêm về chủ đề Cách viết CV xin việc

2. Cố gắng là người dẫn đầu, không là sếp

Cố gắng là người dẫn đầu, không là sếp

Cố gắng là người dẫn đầu, không là sếp

Những người thành công thường không bao giờ nghĩ họ là sếp – một kiểu định danh để thị uy hơn là giúp ích cho công việc. Người thành công là những người biết học cách dẫn đầu sao cho thật xuất sắc, tức là phải luôn hiểu rõ ràng mọi công việc của cấp dưới, sẵn sàng dấn thân thực hiện trước, chịu trách nhiệm và dẫn dắt tập thể bằng chính hành động chứ không phải lời nói. Nếu bạn thật sự đặt 100% tâm huyết vào việc dẫn dắt, cả tập thể dưới sự chỉ huy của bạn sẽ dốc 200% sức lực để cùng bạn hoàn thành mục tiêu. Thành công sẽ từ đó mà tới.

3. Biết nói không

Sẵn sàng chấp nhận thất bại, dám đối mặt với khó khăn, điều đó không có nghĩa bạn sẽ phải nói có với tất cả mọi việc. Bí quyết để thành công còn nằm ở chỗ bạn biết nói không với đúng việc, vào đúng thời điểm. Bạn chắc chắn sẽ thất bại nếu chỉ lo làm hài lòng mọi người, bởi khi đó cái bạn sở hữu chỉ là sự thỏa mãn của người khác mà không phải sự thoải mái của chính mình. Nếu có một mục tiêu cụ thể, hãy coi đó là con đường lớn xuyên suốt, lấy đó làm hệ quy chiếu để gạt bỏ những chướng ngại vật, bằng cách nói: “Không”.

Học cách nói không cũng là phương pháp bạn bảo vệ chính mình và bảo vệ cấp dưới, nếu bạn là lãnh đạo. Không phải mọi lời yêu cầu đều là hợp lý và không phải khi nào nói có bạn cũng được tôn trọng, bởi thế, hãy là một người thông minh để đánh giá mọi tình huống, hoàn cảnh và công việc để có thể nói không khi cần thiết. Người thành công bởi vậy còn là người rất cần tính linh hoạt và sự cương quyết.

Xem thêm về chủ đề Kỹ năng phỏng vấn

4. Làm điều quan trọng nhất đầu tiên

Người thành công luôn biết làm việc quan trọng đầu tiên

Người thành công luôn biết làm việc quan trọng đầu tiên

Khi bạn ngồi xuống làm việc, bạn thường có xu hướng bắt đầu bằng những thứ dễ dàng: trả lời email, gọi điện hoặc trả lời trên các mạng xã hội. Làm một vài điều này trước có thể giúp bạn có cảm giác có đã làm việc.
Nhưng điều khiến những người có hiệu quả cao khác chúng ta, là họ luôn làm những điều quan trọng đầu tiên. Theo họ, như vậy sẽ đảm bảo bạn luôn hoàn thành được điều quan trọng. Đôi khi chúng ta cứ mải làm những việc chưa quá quan trọng để rồi không bao giờ còn thời gian tập trung vào điều quan trọng nhất.

5. Coi trọng sức khỏe

Không ai thành công khi tâm trí và sức lực đang phải dồn vào việc chiến đấu với bệnh tật. Sức khỏe là điều kiện cần để chúng ta đạt được mọi mục tiêu và sở hữu một cuộc sống đủ đầy. Ai cũng biết rõ sức khỏe rất quan trọng nhưng thường thì rất ít người trong chúng ta thực sự quan tâm đến điều đó khi bản thân cảm thấy đang khỏe. Tuy nhiên, chờ đến khi có bệnh tình xuất hiện thì mọi thứ đều sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, thậm chí ngoài sức kiểm soát của bạn. Vì thế, hãy là một người thành đạt cả trong hiện tại và tương lai, bằng cách gìn giữ sức khỏe, ngay cả khi bạn đang cảm thấy mình vô cùng sung sức. Luyện tập thể dục thường xuyên, giữ thói quen dậy sớm và ngủ đủ giờ, đó là bí quyết gìn giữ sức khỏe của hầu hết những người nổi tiếng trên thế giới từ trước tới nay.

Coi trọng sức khỏe cũng gồm cả việc gìn giữ tinh thần, bởi lẽ mọi bệnh tật đều có liên quan đến sự căng thẳng của não bộ. Đừng chỉ quan tâm đến việc đi khám định kỳ và uống thuốc tẩm bổ mà quên mất việc nghỉ ngơi, thư giãn và tự cho phép bản thân có những khoảng nghỉ ngơi hợp lý để tái tạo năng lượng.

Xem thêm về chủ đề CV xin việc bằng tiếng anh

Trên đây là 5 thói quen dẫn bạn đến con đường thành công. Không cần phải rập khuôn những thói quen này, nhưng bạn hãy tạo lập thói quen tốt cho riêng mình để có thể là một người thành đạt đúng nghĩa nhé.

Nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here