Bỏ túi ngay cách học tiếng Anh cơ bản tại nhà hiệu quả

0
559

Tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà đôi khi thật khó khăn. Không có ai chỉ dẫn, cùng luyện tập, không có sẵn tài liệu, bài tập về nhà và không có cả thời gian cố định nữa. Tuy rất nhiều khó khăn như vậy, nhưng ngoài kia có biết bao nhiêu người tự học thành công và giỏi hơn nhiều những người được đào tạo bài bản. Bạn có tò mò vì sao họ lại học hiệu quả như vậy?

Sẽ chẳng có chuyện “năng khiếu” ở đây, mà nếu có nó chỉ chiếm 1% để tạo nên kết quả. “Bí mật” của những người học tiếng Anh thành công là biết áp dụng những phương pháp để tự tạo động lực học và biến việc học trở nên thú vị. Và nếu bạn cũng muốn tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà hiệu quả như vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-khong-he-qua-kho-khan

Tự học tiếng Anh tại nhà không hề quá khó khăn

1. Xác định mục tiêu

Bạn có biết nguyên nhân lớn nhất dẫn đến học tiếng anh ở nhà không hiệu quả chính vì không có mục tiêu cụ thể? Không có mục tiêu kéo theo không có động lực học, gây ra trì hoãn, chán nản và bạn sẽ bỏ cuộc nhanh chóng. Thế nhưng tai hại ở chỗ, thay vì xem lại mình thì nhiều người lại đổ lỗi cho phương pháp và môi trường học.

Tuy nhiên, mục tiêu cũng cần cụ thể. Một mục tiêu hời hợt, chung chung hay quá xa vời cũng không có tác dụng tạo động lực cho bạn. Hãy vạch ra những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn trong những khoảng thời gian nhất định trước khi bắt đầu học.

2. Sắp xếp thời gian học phù hợp

Sẽ thật vô lý nếu bạn đòi hỏi một kết quả tốt nhưng chỉ học tiếng Anh vào thời gian rảnh? Đừng xếp tiếng Anh sau những hoạt động khác như học tập, công việc,… nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Tiếng Anh là môn học cần sự rèn luyện hằng ngày, do đó hãy dành ít nhất 1 – 2 giờ/ngày để tự học tiếng Anh.

Còn nếu bạn quá bận thì hãy tận dụng những khoảng thời gian trống và học nhiều lần trong ngày. Ví dụ bạn có thể dậy sớm hơn thường ngày 1 giờ để học, luyện nghe và nói tiếng Anh trong lúc nấu ăn, làm việc nhà,… Không quá khó để bạn sắp xếp được thời gian, đơn giản là bạn có thật sự muốn hay không.

se-co-rat-nhieu-cach-de-ban-danh-thoi-gian-hoc-tieng-anh-moi-ngay

Sẽ có rất nhiều cách để bạn dành thời gian học tiếng Anh mỗi ngày

3. Một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Học tiếng Anh cơ bản tại nhà không hề khó chút nào. Bên cạnh sự kiên trì thì phương pháp học cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà.

3.1. Học offline

  • Nói chuyện bằng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể

Đây là cách học tiếng Anh cơ bản tại nhà hiệu quả, đặc biệt là học giao tiếp. Không những giúp bạn hình thành phản xạ tiếng Anh mà còn rèn luyện sự tự tin khi nói tiếng Anh.

Bạn có thể rèn luyện với người thân trong nhà như vợ, chồng, con cái. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia những câu lạc bộ, các hội nhóm học tiếng Anh offline vào các cuối tuần. Những chia sẻ của những thành viên, những cuộc nói chuyện với “khách Tây” sẽ cực kì hữu ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn.

  • Luyện viết bằng tiếng Anh

Đây là cách hiệu quả giúp bạn nâng cao tư duy và kỹ năng viết tiếng Anh, làm dày vốn từ vựng và cứng ngữ pháp. Để tránh nhàm chán và quá sức, bạn nên bắt đầu với những chủ đề quen thuộc như bản thân, gia đình, cuộc sống,.. rồi sau mới nâng dần mức độ khó của chủ đề.

Viết cũng là việc quan trọng cần làm để học tiếng Anh cơ bản tại nhà hiệu quả. Bởi “một nét mực mờ hơn một trí nhớ tốt”, bạn đừng quên note những kiến thức quan trọng và luyện viết thường xuyên để nâng trình tiếng Anh nhanh nhất.

luyen-viet-rat-hieu-qua-giup-ban-nang-trinh-tieng-anh

Luyện viết rất hiệu quả giúp bạn nâng trình tiếng Anh

3.2. Học online

  • Đọc sách, báo, tạp chí tiếng Anh

Cách này giúp bạn nâng cao trình độ đọc – hiểu tiếng Anh và vốn từ vựng. Với sự phát triển của internet, bạn có thể download và đọc ebook tiếng Anh mà không cần mua tài liệu. Nếu có thể, hãy đọc sách, báo song ngữ để rèn luyện khả năng dịch nghĩa. Cũng như viết, bạn cũng nên bắt đầu ở những chủ đề đơn giản mà mình quan tâm, yêu thích.

  • Tham gia vào các group chat trò chuyện với người nước ngoài

Công nghệ thông tin bùng nổ tạo điều kiện cho bạn kết nối với toàn thế giới chỉ với chiếc smartphone. Hãy tận dụng điều đó. Việc nói chuyện online như vậy tuy không hiệu quả bằng giao tiếp mặt đối mặt nhưng cũng giúp bạn phần nào nâng cao từ vựng, làm quen với cách nói thường ngày và những cụm từ thông dụng trong tiếng Anh.

3.3. Vừa học vừa giải trí

Đây còn gọi là cách học “tắm ngôn ngữ” rất hiệu quả cho bạn tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà. Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa xem phim vừa học tiếng Anh. Ban đầu có thể bạn không hiểu nhưng đừng nản chí, sau một thời gian chịu khó lắng nghe bạn sẽ quen dần với cách phát âm và nói chuyện của họ.

Sau một thời gian (khoảng 100 giờ “tắm ngôn ngữ”), hãy cố gắng nghe họ nói gì, họ hát những gì. Lúc này, bạn cũng nên xem những chương trình talkshow, truyền hình yêu thích thay vì chỉ nghe nhạc và xem phim.

ban-hoan-toan-co-the-vua-hoc-vua-choi-lai-van-hieu-qua

Bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa chơi lại vẫn hiệu quả

Tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà không khó. Khi học đến những level cao hơn, bạn có thể tìm người hướng dẫn hay đến trung tâm, nhưng hiệu quả vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tinh thần tự giác của bạn. Và hãy liên hệ với Axcela Vietnam – trung tâm tiếng Anh uy tín dành riêng cho người đi làm để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất nhé!

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here