CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH THẬT ẤN TƯỢNG

0
13517

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh không phải khó, nhưng làm sao để gây ấn tượng và ghi điểm với nhà tuyển dụng thì lại là một vấn đề. Mỗi người sẽ có một cách giới thiệu riêng. Bạn hãy tham khảo cách giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng dưới đây và lựa chọn cho mình cách giới thiệu phù hợp nhất nhé!

Xem thêm về: Tiếng Anh giao tiếp thương mại

1. Tell me a little about yourself : Hãy cho tôi biết một chút về bản thân bạn.

Phần này bạn có thể giới thiệu về quê quán, công việc, sở thích bản thân.

– I grew up in VN and studied accounting. I worked at an accounting firm for two years and I enjoy bicycling and jogging. (Tôi lớn lên ở Việt Nam và học ngành kế toán. Tôi đã làm việc tại một công ty kế toán trong hai năm và tôi thích đi xe đạp và chạy bộ).

– I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper. (Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Tôi thích thú cưng, và lúc rảnh rỗi, tôi thích thư giãn và đọc báo).

2. What are your strengths? (Thế mạnh của bạn là gì?)

Đây là phần bạn chứng tỏ bản thân để nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự phù hợp với công việc này chứ không phải người khác. Một số câu bạn có thể tham khảo:

– I believe my best trait is my attention to detail. This trait has helped me tremendously in this field of work. (Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến từng chi tiết. Đặc trưng này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực này).

– After having worked for a couple of years, I realized my strength is accomplishing a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it. (Sau khi làm việc một vài năm, tôi nhận ra thế mạnh của tôi là thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi hoàn thành mọi việc đúng thời hạn và quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao điều đó).

Điểm mạnh nào của bạn phù hợp với công việc này

Xem thêm về: Học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu

3. What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì?)

Bạn nên trung thực khi trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, đừng quá đề thấp bản thân mà hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang nỗ lực để cải thiện điểm yếu đó như thế nào. Ai cũng có điểm yếu, không ai là hoàn hảo hết.

– This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule. (Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay chần chừ. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn).

– I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.(Tôi thấy khả năng tiếng Anh của tôi là điểm yếu nhất của tôi. Tôi biết đây chỉ là vấn đề tạm thời. Tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp hiệu quả hơn).

Chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang cố gắng cải thiện điểm yếu như thế nào

Xem thêm về: Học tiếng Anh tại nhà

4. What are your short term goals? (Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?)

Khi hỏi về mục tiêu ngắn hạn của bạn, nhà tuyển dụng muốn biết động cơ bạn ứng tuyển vào vị trí này là gì? Đồng thời cho thấy bạn có phải người năng động hay không?

– My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to take part in the growth and success of the company I work for.(Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc cho.)

– My goal is to always perform at an exceptional level. But a short term goal I have set for myself is to implement a process that increases work efficiency. (Mục tiêu của tôi là luôn hoàn thành ở mức độ nổi bật. Tuy nhiên, mục tiêu ngắn hạn mà tôi đã đặt ra cho bản thân tôi là thực hiện việc làm tăng hiệu quả công việc).

5. What are your long term goals? (Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

Mục tiêu dài hạn sẽ cho thấy bạn có thực sự muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không? Đồng thời cũng cho thấy bạn có phải một người tham vọng. Nếu bạn không có tham vọng trong công việc thì bạn sẽ không thể làm việc một cách nhiệt huyết để đạt được tham vọng của mình, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể phát triển hơn.

– I would like to become a director or higher. This might be a little ambitious, but I know I’m smart, and I’m willing to work hard. (Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc cao hơn. Điều này có thể là hơi tham vọng, nhưng tôi biết tôi thông minh, và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ).

– I’ve always loved to teach. I like to grow newer employees and help co-workers where ever I can. So in the future, I would love to be an instructor. (Tôi luôn yêu thích việc giảng dạy. Tôi muốn gia tăng những nhân viên mới hơn và giúp đỡ các đồng nghiệp ở bất kỳ nơi nào mà tôi có thể. Vì vậy, trong tương lai, tôi muốn trở thành một giảng viên).

Xem thêm về: Luyện nói tiếng Anh online với người nước ngoài

6. Bài tham khảo

My name’s Bình. I attended Financial and Marketing University where I majored in Marketing. I started my career at Life company as a Marketer. I’ve been there for 2 years now. I’m a hard worker and I like to take on a variety challenges. And outside of work, I like to engage in my personal activities such as reading newspaper, listening to music, cooking…

After having worked for a couple of years, I realized my strength is working with a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.

This might be bad, but when I studied in university I found that I was not being detail oriented enough. I always want to accomplish as much as possible. But I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.

My long term goal is to become Marketing director or higher. This might be a little ambitious, but I think I’m going to work hard, learn everything I can and contributing to a company where I’ll become a valuable asset. I know that it’s not a easy job but I think I can do by myself.

After having worked for a couple of years, I realized my strength is working with a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.

I have experience about 2 years in marketing and I’m a dynamic, creative and friendly person. Besides that, I’m a team player who has been interpersonal skills. So I think that I’m a good fit for this position.

Trên đây là những câu hỏi thường thấy khi nhà tuyển dụng phỏng vấn để bạn giới thiệu về bản thân. Sẽ có những thay đổi tùy vào từng tình huống cụ thể nên bạn hãy chuẩn bị trước cho mình những khả năng có thể để luôn bình tĩnh, tự tin khi phỏng vấn nhé!

Tham Khảo Các Khóa Học:

● Học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

● Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

● Học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

● Tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng

● Học tiếng Anh thương mại

● Học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here