Cách lựa chọn đúng thiết bị điện chính hãng

0
140

Thiết bị điện là những loại vật tư không thể thiếu trong sinh hoạt và sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, nếu vô tình sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng sẽ đem đến ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ. Do đó, việc hiểu và lựa chọn đúng thiết bị điện chính hãng cần được người dùng lưu ý khi mua hàng. Xem ngay bài viết dưới đây để nắm được cách chọn thiết bị điện chất lượng. 

Bài viết liên quan: 

thiết bị điện chính hãng đem lại nhiều lợi ích cho người dùng

Thiết bị điện kém chất lượng gây ra nhiều tác hại cho người sử dụng
(Nguồn: Canva)

1. Tình trạng kinh doanh thiết bị điện kém chất lượng

Mặc dù hiện nay, ý thức về việc sử dụng thiết bị điện chất lượng của người dân đã được nâng cao. Tuy nhiên, tình trạng kinh doanh thiết bị điện kém chất lượng vẫn đang tiếp tục diễn ra, đặc biệt là ở nông thôn. Bằng cách lợi dụng sự ham rẻ và kém hiểu biết của người dân, các sản phẩm kém chất lượng này vẫn được phân phối rất nhiều trên thị trường. 

Theo đó, trong những năm gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến kinh doanh thiết bị điện kém chất lượng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng. 

Những thiết bị điện này thường là bóng đèn chiếu sáng, đèn LED, thiết bị chống sét, dây điện, biến áp, bộ chuyển đổi nguồn (Power supply), thiết bị điều khiển, cầu dao tự động (MCB),… và thường bán với giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng.

Nhóm sản phẩm này có nhiều vi phạm về chất lượng hàng hoá bao gồm không đạt tiêu chuẩn an toàn, quy chuẩn kỹ thuật điện quốc gia không phù hợp, không ghi nhãn, nhãn sai hoặc nhãn không rõ ràng thương hiệu, năm sản xuất,… hoặc giả mạo sản phẩm từ các thương hiệu lớn như thiết bị điện CHINT, SCHNEIDER, MIKRO,…

Tình trạng vi phạm này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi và sự an toàn của người tiêu dùng mà uy tín của các thương hiệu lớn cũng bị giảm. Ngoài ra, các sản phẩm hàng giả, hàng nhái có thể khiến sụt giảm công suất tải điện, tổn thất điện năng, giảm tuổi thọ các thiết bị điện khác, từ đó gây ra sự thiệt hại kinh tế đáng kể cho quốc gia. Do đó, người tiêu dùng cần phải tìm hiểu, cân nhắc kỹ càng trước khi mua sản phẩm thiết bị điện. 

Để quản lý tốt hơn tình trạng kinh doanh thiết bị điện, các cơ quan chức năng đã thực hiện thanh tra diện rộng chuyên đề về chất lượng thiết bị điện đang lưu thông trên thị trường. Đồng thời áp dụng các biện pháp mạnh để xử lý triệt để vi phạm chẳng hạn như cấm kinh doanh vĩnh viễn và xử lý hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm. Những biện pháp này phần nào đã giảm thiểu được những sai phạm.

Tình trạng kinh doanh thiết bị điện chính hãng hiện nay

Tình trạng kinh doanh thiết bị điện chính hãng hiện nay
(Nguồn: Justdial)

2. Những tác hại khi dùng thiết bị điện giả, nhái 

Những thiết bị điện giả, nhái hay kém chất lượng có thể có giá rẻ, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, những tác hại mà chúng đem lại là không nhỏ, từ an toàn tính mạng trong gia đình đến các tác hại kinh tế nếu sử dụng thiết bị điện công nghiệp kém uy tín trong sản xuất. Cụ thể:

2.1 An toàn cho con người

Các vật tư điện này thường được sản xuất bằng những loại vật liệu kém chất lượng, không tuân thủ các quy định hay tiêu chuẩn sản xuất an toàn. Đặc biệt, các sản phẩm này không có các tính năng bảo vệ an toàn như tự động ngắt mạch khi xảy ra sự cố, bảo vệ quá tải, bảo vệ quá áp,… Chính vì thế, rất dễ gây ra những nguy hiểm cho con người như điện giật, cháy nổ, gây bỏng, hoặc thậm chí là tử vong cho người sử dụng. 

thiết bị điện chính hãng bảo vệ an toàn cho người dùng

Thiết bị điện kém chất lượng ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng
(Nguồn: Freepik)

2.2 Tiêu thụ năng lượng cao

Thực tế, các thiết bị điện kém chất lượng cũng không được thiết kế tính năng tiết kiệm năng lượng sử dụng. Do đó, chúng thường tiêu thụ điện năng cao hơn so với các thiết bị điện tương đương khác có chất lượng tốt hơn. Cuối cùng, dẫn đến tăng chi phí điện hàng tháng của người tiêu dùng.

Ngược lại, khi sử dụng thiết bị điện chính hãng từ các thương hiệu uy tín khác, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể bởi vì hầu hết đều có khả năng giảm thiểu điện năng sử dụng, tránh lãng phí năng lượng.

Thiết bị điện chính hãng giúp giảm lượng tiêu thụ điện năng hiệu quả

Thiết bị điện chính hãng giúp giảm lượng tiêu thụ điện năng hiệu quả
(Nguồn: Canva)

2.3 Gây ô nhiễm môi trường

Như bạn đã biết, các thiết bị điện kém uy tín thường sử dụng nguyên liệu sản xuất kém uy tín, không thân thiện với môi trường. Ví dụ, thay vì sử dụng các kim loại chất lượng, tuân thủ các quy định về an toàn, họ sử dụng kim loại giá rẻ, không ổn định, có thể bị oxy hoá, rỉ sét rất nhanh,… trong sản xuất thiết bị điện. Khi tiêu huỷ hoặc xử lý không đúng cách, các chất thải kim loại có thể gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng đối với môi trường, đặc biệt là cho hệ sinh thái nước.

Do đó, để hạn chế tình trạng này, người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp nên tìm đến công ty cung cấp thiết bị điện uy tín và đáng tin cậy.

2.4 Sự cố kỹ thuật thường xuyên

Với việc sử dụng các vật liệu kém uy tín cùng với không tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn trong sản xuất, nên các thiết bị điện này cũng có tuổi thọ ngắn hơn so với các thiết bị điện chính hãng khác. Điều này cũng khiến tình trạng sự cố kỹ thuật thường xuyên xảy ra, gây ra phiền toái cho người dùng và tăng chi phí sửa chữa.

thiết bị điện chính hãng hạn chế sự cố kỹ thuật xảy ra

Sự cố kỹ thuật thường xuyên xảy ra khi sử dụng thiết bị điện kém chất lượng
(Nguồn: Canva)

3. Làm sao để chọn thiết bị điện chính hãng?

Việc chọn thiết bị điện chính hãng là rất quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng. Dưới đây là một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý để chọn được sản phẩm tốt:

3.1. Tìm hiểu về thương hiệu

Thay vì lựa chọn công ty nhỏ hoặc mới thành lập, bạn nên ưu tiên những thương hiệu uy tín, có danh tiếng và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực. Với thời gian hoạt động lâu dài, họ chắc chắn đã thực hiện cải tiến chất lượng sản phẩm để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Bên cạnh chất lượng cao, các thương hiệu này cũng cung cấp các dịch vụ như lắp đặt, bảo trì và chính sách bảo hành tốt.

3.2 Kiểm tra tem, nhãn hiệu và bảo hành

Thực tế, các thiết bị điện chính hãng thường ghi rõ thông tin về thương hiệu, mã sản phẩm, nguồn gốc, năm sản xuất, và các tiêu chuẩn chất lượng khác. Đồng thời chính sách bảo hành cũng được cam kết rõ ràng. 

Là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực điện hạ thế, thiết bị điện của CHINT đều có tem, nhãn hiệu được trình bày rõ ràng trên bao bì, hộp đựng, bề mặt sản phẩm hoặc tài liệu hướng dẫn đi kèm. Dựa trên đó, khách hàng có thể xác định được sản phẩm có phải chính hãng hay không. Hơn nữa, bảng giá thiết bị điện CHINT cũng được niêm yết rõ ràng, không có tình trạng cố tình báo giá sai để lừa dối và trục lợi từ khách hàng. 

Xem thêm: Thông báo về việc làm rõ sản phẩm thiết bị điện hạ thế CHINT

Thiết bị điện chính hãng CHINT có tem, nhãn hiệu rõ ràng

Thiết bị điện chính hãng CHINT có tem, nhãn hiệu rõ ràng
(Nguồn: CHINT Việt Nam)

3.3. Mua thiết bị điện chính hãng từ đại lý tin cậy

Các đại lý uy tín thường được uỷ quyền bởi các thương hiệu sản xuất, cam kết cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng. Các đại lý uy tín thường nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng, đội ngũ nhân viên chuyên viên, hỗ trợ hậu mãi và bảo hành uy tín,… Lựa chọn những đại lý này sẽ giúp bạn đảm bảo mua được thiết bị điện chính hãng, mà bảng giá cũng hợp lý hơn so với những địa chỉ không có thương hiệu.

Tóm lại, thị trường tràn ngập những thiết bị điện kém chất lượng, gây ra những tác hại không nhỏ đối với người tiêu dùng. Do đó, để mua đúng thiết bị điện chính hãng, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thương hiệu, chất lượng sản phẩm, đại lý trước khi quyết định. 

Bạn có thể xem xét mua thiết bị của CHINT Việt Nam – một thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới trong ngành điện và đã có hơn 20 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng sản phẩm cao, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và quy định an toàn. Hơn nữa, CHINT cũng có hệ thống phân phối rộng khắp, giúp bạn dễ dàng tìm thấy sản phẩm chính hãng và được hỗ trợ tốt nhất sau khi mua sản phẩm.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi CHINT Việt Nam

———————————

CHINT VIETNAM – Văn phòng đại diện chính thức của Tập Đoàn CHINT tại Việt Nam.

Hotline: 033.258.7777

Wesbite: chintglobal.vn

Email: service.vn@chintglobal.com

Địa chỉ: Tòa nhà Sonatus – Số 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here