Cách thể hiện CV bản thân trước nhà tuyển dụng

0
4283

Để thuyết phục, chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn là người mà họ đang cần thì việc thể hiện mình thật nổi bật trên CV là điều rất quan trọng. Vậy viết CV như thế nào để quảng bá được bản thân mình với nhà tuyển dụng? Bài viết sau đây xin đưa ra một số gợi ý về cách viết CV ấn tượng.

CV cách thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng

Điều đầu tiên để chinh phục được nhà tuyển dụng đó chính là bạn cần phải có một CV thật sự thu hút. Vì vậy khi muốn tìm một công việc mới, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ CV để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vượt qua vòng loại hồ sơ, xem như đã thành công một nửa rồi. Hãy tham khảo các bước sau đây để hiểu về cách làm CV ấn tượng nhé.

  1. Bắt đầu bằng việc viết một dòng các kinh nghiệm ở các khía cạnh khác nhau (ở trường, trong công việc và trong cả các hoạt động xã hội…). Sử dụng bảng thống kê của CV để sắp xếp những ý tưởng đó.
  2. Đưa mỗi hoạt động gắn với một thành quả cụ thể. Khi trình bày thành quả, cần bắt đầu bằng một động từ mạnh, miêu tả các hoạt động của bạn và kết thúc bằng điều bạn đã đạt được.
  3. Cách viết CV xin việc tốt là tạo một danh sách các thành quả đạt được một cách toàn diện. Sau đó, bạn có thể sắp xếp lại cho hoàn chỉnh.

Tạo một danh sách các thành quả đạt được

  1. Sau khi đã hoàn thành danh sách đó, hãy chỉnh sửa chúng; diễn giải bằng những lời lẽ chắc chắn và những ví dụ rõ ràng, cụ thể cho kết quả đó.
  2. Nếu bạn sử dụng CV viết theo trình tự thời gian, hãy chắc rằng bạn phải tạo được list các kết quả ngay bên dưới công ty mà bạn đã từng làm trong thời gian đó.
  3. Nếu bạn sử dụng CV chức năng, bạn cần tạo một nhóm các thành quả có liên quan trình bày bên dưới tiêu đề các kỹ năng chủ yếu của bạn (dù bạn đã đạt được nó khi nào và ở đâu).
  4. Xem lại toàn bộ những kết quả đó xem chúng có đúng với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không; sau đó, tổ chức và sắp xếp chúng theo một trật tự phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

CV hướng tới những mục tiêu mà nhà tuyển dụng đang kiếm tìm

Hãy đảm bảo rằng bản CV của bạn ngắn gọn nhưng rõ ràng và hướng tới những mục tiêu mà nhà tuyển dụng đang kiếm tìm. Cho dù bạn đã tham khảo những cách viết CV ấn tượng ở trên nhưng điều quan trọng nhất là hãy làm thỏa mãn nhà tuyển dụng đó là khiến họ nghĩ mình phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển. Đừng đưa quá nhiều kinh nghiệm vào CV nếu kinh nghiệm đó chẳng liên quan gì đến công việc mà bạn ứng tuyển.

Nói chung, CV giúp tóm lược lại chính bản thân bạn trong suốt một chặng đường từ quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Hãy cẩn thận đừng để đánh mất cơ hội có được một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng nhé!

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here