Chint Global Việt Nam – Thương hiệu đi đầu trong xu hướng điện năng lượng mặt trời tại thị trường Việt

0
452

CHINT Global với lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển, đã và đang tiếp tục phấn đấu trở thành đơn vị hàng đầu về những giải pháp năng lượng thông minh trên toàn cầu.

Tại thị trường Việt Nam, CHINT Việt Nam cũng từng bước viết nên những dấu ấn mạnh mẽ bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, dần khẳng định vị thế trên thị trường. CHINT Global tự tin là một thương hiệu dẫn đầu và tiên phong trong xu hướng điện năng lượng mặt trời tại thị trường Việt và thế giới.

Xem thêm:

chint-viet-nam-giai-phap-dien-nang-cho-nguoi-viet-chint-global

CHINT Việt Nam – giải pháp điện năng cho người Việt

1. Kinh nghiệm hoạt động của tập đoàn CHINT Global

Thành lập vào năm 1984, CHINT Global tự tin là nhà cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh đứng top đầu thế giới. Với mạng lưới kinh doanh rộng khắp hơn 140 quốc gia, cùng với đội ngũ hơn 30.000 nhân viên đã mang lại doanh thu khủng cho tập đoàn lên đến 11,4 tỷ USD.

Nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng muốn một cuộc sống mà mọi thứ đều được tự động hoá, thông minh hơn giúp mọi thứ được tiện ích hơn CHINT Việt Nam đã và đang tích cực triển khai các giải pháp năng lượng thông minh trong lĩnh vực công nghiệp “4+1”.

Các lĩnh vực bao gồm điện thông minh, năng lượng xanh, điều khiển và tự động hoá công nghiệp, nhà thông minh và vườn ươm để tạo thành một chuỗi toàn ngành thích hợp “phát điện, lưu trữ, truyền tải, trạm biến áp, phân phối, bán hàng và tiêu dùng”.

Với những tầm nhìn dài hạn của lãnh đạo có những chiến lược kinh doanh táo bạo và hướng đến cung cấp các gói giải pháp năng lượng cho các tổ chức công, doanh nghiệp sản xuất và thương mại và người tiêu dùng bằng cách xây dựng hệ sinh thái vận hành năng lượng thông minh.

tap-doan-chint-global-tu-hao-la-doanh-nghiep-dung-top-dau-the-gioi-chint-global

Tập đoàn CHINT Global tự hào là doanh nghiệp đứng top đầu thế giới

2. Tiềm năng của ngành năng lượng tại Việt Nam

2.1 Các điều kiện để Việt Nam phát triển ngành năng lượng

Hiện nay, ngành năng lượng toàn cầu đang có xu hướng chuyển dịch các nguồn năng lượng xanh để đảm bảo nguồn năng lượng cho sản xuất và sinh hoạt. Trong đó, Việt Nam là nước có tiềm năng lớn về các nguồn năng lượng như điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối, điện sóng biển,…

  • Việt Nam nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa và đường bờ biển dài hơn 3.200km, tạo nên tốc độ gió khá mạnh từ biển Đông thổi vào lớn hơn 6m/s. Đồng thời với 8,6% diện tích đất, nước nước ta có tiềm năng lớn về các trang trại điện gió lớn.
  • Hầu hết các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung bộ có lượng bức xạ mặt trời cao trung bình 1.387-1.534 Kwh/KWp/năm. Tạo nên lợi thế tự nhiên để đầu tư vào điện mặt trời ở các tỉnh này.
  • Ngoài ra, nước ta còn có diện tích rừng khá lớn, với lượng khai thác và sản xuất đạt khoảng 225.000-300.000 tấn/năm tạo nên tiềm năng lớn để phát triển điện sinh khối.
  • Trong những năm gần đây ngành năng lượng đang trở thành một lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm, với nhiều chính sách khuyến khích năng lượng tái tạo, nhiều dự án khai thác điện gió, điện mặt trời phát triển ngày càng mạnh ở nhiều tỉnh ven biển.

Với những ưu thế trên việc ra đời của các giải pháp điện năng tại CHINT Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng, để mang lại những nguồn năng lượng từ thiên nhiên hữu ích nhất.

tiem-nang-lon-tu-nganh-nang-luong-thong-minh-tai-nuoc-ta-chint-global

Tiềm năng lớn từ ngành năng lượng thông minh tại nước ta

2.2 Sự phát triển ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời là quá trình biến đổi năng lượng ánh sáng của mặt trời thành điện năng. Với tổng số giờ nắng lên đến 2.500 giờ/năm và tổng lượng bức xạ trung bình hàng năm vào khoảng 230-250 kcal/cm2 Việt Nam có nhiều ưu thế và tiềm năng để phát triển các dự án năng lượng điện mặt trời.

Với hơn 11.000MW điện mặt trời được nhiều nhà đầu tư đăng ký, tính đến 2018 nước ta đã đạt đến sản lượng của năm 2030. Hiện tại, cả nước có hơn 88 dự án điện mặt trời đang vận hành, với tổng công suất gần 6.000 MW, chủ yếu tập trung ở miền Trung. Riêng Ninh Thuận và Bình Thuận, tổng công suất đã chiếm tới hơn 42%.

Ngành năng lượng mặt trời tại nước ta càng phát triển, đi đôi với những giải pháp năng lượng điện tại CHINT Việt Nam sẽ ngày càng mở rộng, đón đầu xu hướng điện năng thông minh toàn cầu.

nganh-nang-luong-mat-troi-phat-trien-manh-me-o-khu-vuc-mien-trung-nuoc-ta-chint-global

Ngành năng lượng mặt trời phát triển mạnh mẽ ở khu vực miền Trung nước ta

3. CHINT Global Việt Nam và những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực năng lượng mặt trời

CHINT Global Việt Nam là công ty con chính thức của CHINT Global tại Việt Nam được thành lập và hoạt động chính thức từ năm 2019. Chuyên cung cấp các giải pháp tích hợp bao gồm thiết bị điện hạ thế, trung thế và cao thế; năng lượng mặt trời, thiết bị đo lường, thiết bị tự động hoá, thiết bị điện tòa nhà,…..

Trong đó giải pháp trong lĩnh vực năng lượng mặt trời chiếm ưu thế và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Với những tiềm năng vốn có về tự nhiên và địa hình nước ta phù hợp cho việc xây dựng một hệ thống sản xuất thông minh và nhận định về ứng dụng thông minh trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Với chiến lược kinh doanh sử dụng hệ thống “Một đám mây và hai mạng lưới” nhắm phù hợp với xu thế phát triển hội nhập của giải pháp năng lượng hiện đại, sản xuất thông minh và công nghệ kỹ thuật số. CHINT Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực năng lượng và thiết bị điện.

Hiện tại, CHINT Global đã thực hiện nhiều dự án tiêu biểu về năng lượng mặt trời tại Việt Nam với quy mô và tầm cỡ lớn, có thể kể đến như dự án điện mặt trời Đa Mi, Bình Thuận, Việt Nam, với tổng công suất 47,5 MW; dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo, Bình Thuận, Việt Nam. với tổng công suất 50 MW.

mot-du-an-tieu-bieu-cua-chint-viet-nam-tai-binh-thuan-la-du-an-dien-mat-troi-da-mi-chint-global

Một dự án tiêu biểu của CHINT Việt Nam tại Bình Thuận là dự án điện mặt trời Đa Mi

4. Tầm nhìn trong tương lai

Với tầm nhìn thương hiệu trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng thông minh, là một trong những thương hiệu tiên phong và dẫn đầu trong xu hướng năng lượng mặt trời.

  • Tập đoàn CHINT với hơn 38 năm hình thành và phát triển, dẫn đầu xu hướng các giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới và tự hào với mạng lưới kinh doanh rộng khắp trên 140 quốc gia và khu vực.
  • Tại Việt Nam thương hiệu đã khảo sát, nghiên cứu và gia nhập thiết bị điện hơn 15 năm, và nhanh chóng khẳng định được vị thế của doanh nghiệp và sở hữu một số lượng khách hàng ổn định.
  • Với chiến lược kinh doanh phù hợp với xu thế phát triển hội nhập của giải pháp năng lượng hiện đại, sản xuất thông minh và công nghệ kỹ thuật số, sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về những dịch vụ năng lượng.

du-an-dien-mat-troi-ngay-nay-dang-tro-thanh-mot-xu-the-ben-vung-chint-global

Dự án điện mặt trời ngày nay đang trở thành một xu thế bền vững

CHINT với sứ mệnh trở thành một đối tác hàng đầu trong phát triển ngành năng lượng Việt Nam. Đồng thời, với tiềm năng to lớn, điều kiện thuận lợi để phát triển ngành năng lượng mặt trời, biến đổi thành nguồn năng lượng thông minh phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt.

CHINT Global hy vọng sẽ trở thành một đối tác hoàn hảo cùng bắt tay thực hiện những dự án điện mặt trời trên khắp những khu vực tiềm năng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện và năng lượng thông minh trên toàn Việt Nam.

CHINT Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho các đối tác và khách hàng những sản phẩm và dự án có giá trị gia tăng tiện ích, an toàn, và phát triển bền vững trong tương lai. Còn chần chờ gì nữa mà không hợp tác ngay với CHINT, để có những giải pháp năng lượng thông minh nhất.

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi CHINT Global Việt Nam.

———————————

CHINT GLOBAL VIETNAM – Thương hiệu cung cấp thiết bị điện an toàn, tin cậy và giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới.

Hotline: 033.258.7777

Wesbite: chintglobal.vn

Email: service.vn@chintglobal.com

Địa chỉ: Tòa nhà Sonatus – Số 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here