Freshline aroma map – phát minh thần kỳ trong ngành bao bì thực phẩm

0
887

Gần đây, Air Products đã ra mắt với công chúng hệ thống bản đồ hương thơm Freshline mới, giúp các nhà sản xuất thực phẩm cải thiện bao bì sản phẩm cho người tiêu dùng. Hệ thống này hoạt động dựa trên sự hóa hơi hương liệu tự nhiên thành tinh dầu và cùng lúc sản xuất bao bì khí để tạo hương thơm trực tiếp lên lớp vỏ bọc của sản phẩm.

Hãy cùng tin tức R&D của Foodtechmaster.vn tìm hiểu thêm về quy cách hoạt động của hệ thống thêm hương vị vào đóng gói – Freshline Aroma Map qua bài viết này bạn nhé!

tin tức R&D

Ngoài tác dụng bảo vệ sản phẩm, bao bì còn có thể làm được gì nữa?

Vai trò của bao bì trong ngành công nghiệp F&B

Từ bao đời nay, bao bì đã được sản xuất ra với tác dụng quan trọng độc nhất là bảo vệ thực phẩm bên trong. Thật vậy, bao bì gần như là một trong những phát kiến vĩ đại của loài người để mở đường cho ngành công nghiệp F&B phát triển thịnh vượng như ngày nay. Chính nhờ bao bì, thực phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn, tránh khỏi các tác nhân gây hại cũng như vi khuẩn, vi sinh vật bên ngoài môi trường.

tin tức R&D

Bao bì là người bạn thân thiết của thực phẩm đóng gói từ bao đời nay

Trong nghệ thuật marketing và bán hàng, bao bì còn là vũ khí kích thích nhu cầu mua của người tiêu dùng. Một bao bì thông minh, thu hút, đầy đủ thông tin dinh dưỡng và có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình nơi khách hàng.

Bên cạnh những tác dụng truyền thống đó, tin tức R&D thế giới còn cho rằng, bao bì là một công cụ chống lãng phí thức ăn hiệu quả trong tương lai. Với phát kiến mới – hệ thống Freshline Aroma Map, bao bì sẽ có những tác dụng thần kì, độc đáo hơn thế nữa. Đó chính là lưu giữ mùi hương đại diện cho sản phẩm.

tin tức R&D

Nhờ có bao bì mà thực phẩm có hạn sử dụng lâu hơn và tránh được các tác nhân gây hại

Cách thức hoạt động của hệ thống Freshline Aroma Map

Cuối năm 2018, Air Products đã ra mắt hệ thống Freshline Aroma Map. Đây là hệ thống công nghệ mới giúp các nhà sản xuất thực phẩm tạo ra những thiết kế bao bì mới lạ, độc đáo nhờ việc bổ sung nhân tố mùi hương vào cấu trúc của bao bì.

  • Hệ thống Freshline Aroma Map hoạt động như thế nào?

Nhờ hệ thống Freshline Aroma Map, những hương liệu tự nhiên như tinh dầu sẽ được hóa hơi vào bao bì cùng lúc với khí MAP (Modified Atmosphere Packaging) mà không cần phải trải qua thêm bất kì giai đoạn sản xuất nào nữa.

tin tức R&D

Hệ thống thêm tinh dầu thực phẩm vào bao bì dạng khí

Bằng cách đó, hệ thống này được tích hợp vào dây chuyền đóng gói hiện có của các nhà sản xuất và được ứng dụng thử nghiệm rộng rãi cho một loạt các sản phẩm thực phẩm, bao gồm thịt đã qua chế biến, thực phẩm khô và các mặt hàng bánh kẹo.

Hệ thống sẽ thêm một lượng hương liệu và hương dầu vào đường dẫn khí giống như cách dẫn khí MAP tiêu chuẩn. Quá trình này diễn ra trong sự kiểm soát nghiêm ngặt nên cho ra sản phẩm vô cùng an toàn, tin cậy, hợp vệ sinh và tuân thủ tất cả những điều luật liên quan đến chất lượng thực phẩm, bao bì.

tin tức R&D

Nhờ có Freshline Aroma Map, người dùng không còn phải mở bao bì để cảm nhận mùi hương sản phẩm

  • Tác dụng tích cực của hệ thống Freshline Aroma Map đối với ngành công nghiệp F&B

Với tính ứng dụng cao, tiện lợi và phù hợp với nhu cầu của thị trường hiện tại, hệ thống Freshline Aroma Map được tin tức R&D thế giới cho là sẽ tạo ra một cơn sốt trong nền công nghiệp sản xuất và có những tác động tích cực nhất định đối với ngành F&B.

Thứ nhất, hệ thống Freshline Aroma Map giúp những nhà sản xuất tiết kiệm chi phí và tạo ra rất nhiều cơ hội tốt. Với những người sản xuất bao bì, đây là một phát kiến mới, quan trọng và có tầm ảnh hưởng, nếu họ biết nắm bắt thời cơ, bao bì có chứa hương vị thực phẩm sẽ trở thành một xu hướng mới, phá đảo thị trường bao bì.

Đối với những nhà sản xuất sản phẩm, thay vì việc in hương vị thực phẩm lên các bìa mẫu, catalogue, tốn nhiều chi phí, nay họ hoàn toàn có thể thêm hương vị trực tiếp vào bao bì – phương pháp này vừa trực tiếp, lại vừa đơn giản.

tin tức R&D

Hệ thống Freshline Aroma Map giúp những nhà sản xuất tiết kiệm chi phí đóng gói, bao bì, in ấn

Bên cạnh đó, ngoài việc dùng bao bì nhựa, bao bì bằng giấy hoặc các chất liệu khác sẽ dễ dàng bổ sung thêm mùi hương. Đây cũng có thể được xem là một sự lựa chọn mới, giúp giải quyết vấn đề xử lý chất thải thực phẩm và giảm thiểu đáng kể chi phí sản xuất sản phẩm.

tin tức R&D

Bao bì giấy tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường

Thứ hai, bao bì hương vị sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm sản phẩm mới mẻ hơn. Một gói bánh quy chỉ cần cầm lên đã thấy dậy vị vanilla và bột béo thơm lừng, sẽ khác biệt hoàn toàn với một gói bánh phải mua về, xé vỏ, nếm thử mới cảm nhận được hương vị thực phẩm. Vì vậy, bao bì hương vị là công cụ hữu hiệu để kích hoạt cảm xúc, ký ức và các giác quan cảm nhận của khách hàng.

tin tức R&D

Bao bì hương vị giúp nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng

Với những tiện ích khác biệt đó, hệ thống này có tiềm năng trở thành công cụ tiếp thị thương hiệu và marketing hiệu quả để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm mới hoặc tăng độ nhận diện sản phẩm trong lòng người tiêu dùng thay vì nhận diện thương hiệu bằng những logo, slogan nhàm chán và chiến dịch marketing môi trường thông thường.

Sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời, khách hàng đi qua khu vực trưng bày sản phẩm của thương hiệu bạn, ngửi được hương thơm của sản phẩm mà không cần phải mua về để thử. Chắc chắn họ bỏ ngay vào giỏ đồ của mình nếu đó là mùi họ thích! Quả là một phương pháp marketing hiệu quả mà không cần nhiều nguồn lực đúng không nào?

tin tức R&D

Bao bì hương vị giúp định vị khách hàng trung thành trong những siêu thị, trung tâm mua sắm lớn

Trên đây là bài viết tin tức R&D gửi đến bạn những thông tin về hệ thống thêm hương vị vào đóng gói Freshline Aroma Map. Chúng tôi tin rằng, đây là một phát minh có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng hiện tại trong ngành công nghiệp F&B.

Bài viết có tham khảo thông tin tại:

https://www.foodanddrinktechnology.com/news/21585/add-aromas-to-packaging-with-freshline-aroma-map-system/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here