Hương nước mắm – Đậm đà hương vị món ngon truyền thống

0
1230

Nhắc tới những hương vị làm nên bản sắc riêng của các món ăn truyền thống, chúng ta không thể không nhắc tới một hương vị đặc trưng, đó là hương nước mắm.

Vì sao mùi hương này lại chứa đựng và lưu giữ nét đặc sắc của món ăn truyền thống, khiến chúng ta thấy nhớ nôn nao mỗi khi xa nhà, xa quê đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

hương nước mắm

Hương nước mắm chứa đựng và lưu giữ nét đặc sắc của món ăn truyền thống, khiến chúng ta thấy nhớ nôn nao mỗi khi xa nhà, xa quê

1. Hương nước mắm và những giá trị tinh hoa

Trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt, một thứ gia vị không bao giờ vắng, chính là nước mắm. Đây không chỉ là loại gia vị giúp món ăn thêm đậm đà hơn mà nó còn mang tới hương thơm, cái tình của những bữa ăn.

Hương nước mắm mang vị mặn mòi và một chút nồng nồng của biển cả; một chút ngọt ngào, thắm đượm của tình yêu; lại rất gần gũi và ấm áp như cái nhìn của mẹ.

Có lẽ, sự đặc biệt ấy khiến mỗi người trong chúng ta đều da diết nhớ đến quê hương, đến gia đình và đặc biệt là những món ăn mà mẹ đã nấu. Khi thưởng thức những món ăn được chế biến cùng thứ gia vị đặc biệt ấy, “cái hồn” của món ăn như hiện hữu, cho chúng ta cảm giác gần gũi, thân thương.

hương nước mắm

hương liệu nước mắm không ăn trực tiếp mà cần được pha chế, chế biến hợp lý khi nấu nướng các món ăn để dậy vị cho món ăn

2. Khơi dậy hương vị món ăn truyền thống cùng hương nước mắm

Ai đi xa mà chẳng nhớ những bữa cơm gia đình, những món ăn truyền thống của quê hương như: bún chả, nem rán; thịt kho tộ, giò, chả,… Những món ăn truyền thống ấy đặc sắc và để lại nhiều dấu ấn là bởi hương thơm từ món ăn hòa quyện trong hương thơm từ nước mắm.

Do vậy, để khơi dậy những món ăn truyền thống của quê hương, bạn không thể bỏ qua hương liệu này – hương liệu nước mắm. Để chế biến những món ăn ngon, đúng vị truyền thống, bạn có thể sử dụng nước mắm tra nấu trong món ăn hoặc sử dụng các hương liệu nước mắm thực phẩm có bán tại các công ty bán hương nước mắm thực phẩm.

hương nước mắm

Hương liệu nước mắm không ăn trực tiếp mà cần được pha chế, chế biến hợp lý khi nấu nướng các món ăn để dậy vị cho món ăn

Cách chế biến hương liệu nước mắm giúp dậy vị món ăn rất đơn giản, giống như khi bạn dùng nước mắm để tra nấu trong chế biến các món ăn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới liều lượng khi chế biến để món ăn có hương thơm vừa đủ, không bị nồng.

Khác với nước mắm tinh chế, hương liệu nước mắm không ăn trực tiếp mà cần được pha chế, chế biến hợp lý khi nấu nướng các món ăn để dậy vị cho món ăn. Cách chế biến, pha chế được hướng dẫn chi tiết trên các bao bì sản phẩm hương liệu nước mắm.

Hy vọng rằng, với hương nước mắm các bạn có thể chế biến được những món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn. MQ International – công ty chuyên cung cấp các hương liệu thực phẩm an toàn, uy tín, với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, chúng tôi rất hân hạnh được mang đến cho bạn những sản phẩm hương liệu chất lượng nhất, cho bữa ăn của bạn thêm phần đậm đà, tròn vị.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here