Giúp bạn nắm rõ cách lựa chọn robot gắp sản phẩm phù hợp

0
148

Sử dụng tay máy robot công nghiệp để gắp sản phẩm sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất và giảm chi phí lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để lựa chọn robot gắp sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, Carno Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một số tiêu chí để lựa chọn cánh tay robot phù hợp.

tay-may-robot-cong-nghiep-giup-tang-toc-do-san-xuat-va-giam-chi-phi-lao-dong-cho-doanh-nghiep

Tay máy robot công nghiệp giúp tăng tốc độ sản xuất và giảm chi phí lao động cho doanh nghiệp

Xem thêm:

1. Các yếu tố cần quan tâm khi chọn robot gắp sản phẩm

Ứng dụng cánh tay robot để gắp sản phẩm sẽ giúp chúng ta sản xuất hàng hóa nhanh chóng và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình vận hành đạt hiệu quả tối ưu, bạn phải biết cách lựa chọn robot phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Bên dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý:

1.1. Số trục

Số lượng trục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyển động của tay máy robot công nghiệp. Thường thì robot càng có nhiều trục sẽ càng di chuyển dễ dàng và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào robot nhiều trục cũng tốt mà cần cân nhắc dựa trên nhu cầu ứng dụng thực tế và đặc tính của sản phẩm.

Mặt khác, nếu bạn cần cánh tay robot để đặt sản phẩm lên băng tải, chọn thùng hoặc cho hàng vào thùng chứa, robot có 5 trục trở xuống hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu này. Còn nếu yêu cầu robot phải thực hiện các chuyển động phức tạp, chính xác cao (xoay và di chuyển tuyến tính trong quá trình vận hành), thì nên chọn loại cánh tay robot khí nén có 5 trục trở lên.

so-truc-lien-quan-den-bac-tu-do-va-kha-nang-di-chuyen-cua-tay-may-robot-cong-nghiep

Số trục liên quan đến bậc tự do và khả năng di chuyển của tay máy robot công nghiệp

1.2. Tầm với

Tầm với là khái niệm chỉ khoảng cách tối đa (theo chiều ngang và dọc) mà cánh tay robot có thể chạm đến để xử lý các sản phẩm. Trong đó:

 • Tầm với theo chiều ngang: Khoảng cách tính từ tâm của đế cánh tay robot đến điểm xa nhất của bộ kẹp.
 • Tầm với theo chiều dọc: Khoảng cách tính từ điểm thấp nhất mà tay máy robot công nghiệp có thể hoạt động đến điểm cao nhất mà cổ tay của máy có thể với tới.

Tùy thuộc vào đặc điểm của hoạt động sản xuất mà bạn cần chọn loại cánh tay robot có tầm với phù hợp để gắp và đặt sản phẩm với độ chính xác cao nhất.

1.3. Độ lặp lại

Cánh tay robot phải gắp và thả các sản phẩm ở một vị trí đã định trước. Công việc này lặp đi lặp lại nhiều lần, tạo thành một chu trình liên tục. Để đảm bảo quá trình vận hành đạt độ chính xác cao, tay gắp robot máy ép nhựa phải có độ lặp lại gần như hoàn hảo và bán kính dung sai < 0,5 mm.

Các sản phẩm do Carno cung cấp hiện nay có độ chính xác rất cao, dung sai nhỏ, chỉ nằm trong khoảng 0,1 mm. Do đó, nếu chọn mua cánh tay robot của chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về tiêu chí này.

1.4. Tốc độ

Thông số tốc độ tối đa (tính bằng đơn vị độ/giây) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành của cánh tay robot. Hãy xem xét kỹ thông số này và đảm bảo rằng cánh tay robot có thể thực hiện các thao tác xoay, gắp, đặt sản phẩm với tốc độ mà bạn mong muốn. Tốt nhất, nên chọn một robot với tốc độ tối đa lớn, có thể hoạt động thoải mái trong thời gian cao điểm của doanh nghiệp.

1.5. Tải trọng

Tải trọng là trọng lượng hàng hóa tối đa mà tay máy robot công nghiệp có thể gắp lên và di chuyển sang vị trí khác. Tải trọng mà robot phải “gánh” sẽ bao gồm trọng lượng hàng hóa và trọng lượng của dụng cụ gắp. Cánh tay robot phải có khả năng nâng được sản phẩm nặng nhất trong xưởng sản xuất của bạn thì mới đạt yêu cầu.

can-chon-canh-tay-robot-phu-hop-voi-trong-luong-hang-hoa-trong-xuong-san-xuat

Cần chọn cánh tay robot phù hợp với trọng lượng hàng hóa trong xưởng sản xuất

2. Tìm kiếm robot gắp sản phẩm phù hợp tại Carno Việt Nam

Hiện nay, Carno đang cung cấp đa dạng thiết bị cánh tay robot khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm đều có những đặc tính về số trục, tải trọng, tốc độ, tầm với,… riêng, phù hợp với các nhu cầu sản xuất khác nhau của doanh nghiệp.

Đơn cử như, nếu bạn muốn một cánh tay robot máy ép nhựa linh hoạt để gắp các sản phẩm có trọng lượng dưới 1kg, tầm với ngang tối đa 650 mm, tầm với dọc tối đa 125 mm, thì có thể chọn cánh tay robot gắp cuống liệu dòng GX của Carno.

Còn nếu cần một cánh tay robot có thể nâng được hàng hóa nặng hơn, bạn có thể lựa chọn các dòng Robot Servo 5 trục (GM5) với tải trọng tối đa lên đến 35kg.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có sẵn hàng và được bảo hành 12 tháng, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua cánh tay robot tại Carno.

Để biết thông tin chi tiết và giá bán của robot máy ép nhựa, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới. Carno cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín hàng đầu!

Carno Việt Nam – Thương hiệu uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy móc trong ngành nhựa. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, Carno hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về máy móc thiết bị ngành nhựa. Mua hàng tại Carno, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cùng với đó là:

 • Quy trình mua hàng đơn giản, tiện lợi
 • Phương thức thanh toán dễ dàng, nhanh chóng
 • Chính sách bán hàng uy tín, chuyên nghiệp

Mọi thắc mắc về sản phẩm, giá bán, chương trình ưu đãi, bạn vui lòng liên hệ Carno Việt Nam theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MACHINERY CARNO VIỆT NAM:

 • Phone: 02822459555
 • Hotline: 0906769585
 • Email: Sale@carnovn.com
 • Địa Chỉ: Khu nhà ở Khang An, số nhà 23, đường số 6, phường Phú Hữu, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
 • Kho miền Nam: 1650 Nguyễn Duy Trinh, KP. Tam Đa, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. (Đối diện địa chỉ 1745).
 • Kho miền Bắc: Chợ Rồng Thôn Tống Xá – Xã Thanh Quang – Xuyện Nam Sách – Tỉnh Hải Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here