Hướng dẫn cách bảo quản xe đẩy hàng 2 bánh

0
10231
Hướng dẫn cách bảo quản xe đẩy hàng 2 bánh
Dù bạn có mua xe đẩy ở đâu, tốt đến mức nào thì bạn cũng không thể bỏ qua cách bảo quản xe sao cho sử dụng được tốt và lâu dài. Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về thiết bị này cũng như cách để giữ xe đẩy được bền và an toàn, mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nhé!

Không nên để bánh 
xe đẩy hàng 2 bánh phải hoạt động liên tục

Tốc độ di chuyển:

Trong điều kiện nhiệt độ bình thường và điều kiện mặt sàn bằng phẳng, bạn đẩy xe tăng tốc từ từ và tốc độ đẩy xe tối đa không vượt quá tốc độ đi bộ (4 – 6 km/h). Đồng thời bạn tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe như: va chạm với chướng ngại vật trên đường, rung lắc do đường xấu, vv…. Ngoài ra bạn không nên để bánh xe, xe đẩy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong quá trình vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn.

Vệ sinh và bảo dưỡng:

Thực hiện vệ sinh, loại trừ ngoại vật (sợi vải, tóc, v…) cuốn theo lốp và trục bánh xe. Bảo dưỡng và tra mỡ bôi trơn định kỳ.

Tuân thủ các nguyên tắc sử dụng an toàn sau:


Xe đẩy hàng 2 bánh

1.   Xe đẩy 2 bánh Không chất quá tải trọng ghi trên Catalog và hướng dẫn của nhân viên bán hàng.

2.   Xếp hàng dàn đều căn cứ theo trọng tâm của xe đẩy. Không nên xếp hàng thiên về một bên, sẽ khó đẩy và dễ gây lật xe.

3.   Khi vận hành xe đẩy có lắp bánh xe cố định, bạn tránh tác động lực ngang vào bánh xe loại này. Nếu lực tác động mạnh hoặc lâu dài sẽ khiến bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.


Xe đẩy nên vận hành ở mặt đường tốt

4. Không đẩy xe đẩy 2 bánh trên cầu thang, bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe “rơi” từ bậc trên xuống bậc dưới.5. Xe đẩy nên vận hành ở mặt đường tốt. Mặt đường không bằng phẳng, nhiều gờ mấu sẽ rất hại cho bánh xe: lốp có thể bị bong, trầy xước, xe đẩy vận hành xóc và nặng nề.

6. Không móc nối xe đẩy hàng 2 bánh  với xe kéo, xe điện. Hoặc phải đảm bảo di chuyển chậm, tăng tốc từ từ và không vượt quá tốc độ 4 – 6 km/h. Xe đi trên làn đuờng riêng hoặc có vật phân cách để tạo khoảng cách an toàn cho người xung quanh.

7. Sử dụng hệ thống xe đẩy đúng mục đích. Không leo trèo, đùa nghịch trên xe.


Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết

8. Kiểm tra bánh xe có ở trạng thái khóa hay không trước khi đẩy.

9. Thiết kế của khóa chỉ cần lực tác động bình thường của chân người sử dụng, tuyệt đối không dùng vật nặng gõ, đập vào khóa có thể gây trật lắp khóa.

10. Nhấn khóa khi dừng, không đỗ xe đẩy hàng 2 bánh ở những nơi có địa thế dốc. Ngoài ra cần đặt thêm biển báo cảnh báo cho người xung quanh biết xe có thể bị trôi dốc để đảm bảo an toàn.

11. Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới hoạt động bình thường của bánh xe đẩy.

Thế giới xe đẩy tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe nâng hạ và hệ thống bánh xe đẩy hàng, chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here