Hương trái cây không thể bỏ lỡ trong mùa đông

0
43

Nếu như bạn đang kinh doanh và muốn thay đổi, cập nhật lại menu cho mùa đông sắp tới thì bài viết này là dành cho bạn. Nhanh tay cập nhật ngay cho menu mùa đông với 5 hương trái cây thơm ngon thông  qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

thuc-uong-tu-trai-cay-thom-ngon

Thức uống từ trái cây thơm ngon
(Nguồn: Unsplash)

1. Vì sao nên cập nhật menu theo mùa

Nếu bạn đã từng nếm thử các sản phẩm từ những thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Highland, Phúc Long, Maycha, The Coffee House,…. thì ắt hẳn sẽ thấy món ăn, thức uống mới của họ trong các dịp đặc biệt. Đây chính là sự khôn khéo của doanh nghiệp, đánh thẳng vào “tâm lý khách hàng”. Vậy tại sao nên cập nhật menu theo mùa, có 2 lý do chính:

1.1. Tận dụng nguyên vật liệu đầu vào, tối ưu chi phí

Tăng lợi nhuận luôn là mục tiêu đi đầu đối với bất kì doanh nghiệp nào, dù bạn là nhà hàng hay quán nước. Để làm được điều đó, chúng ta cần xem xét kỹ về nguyên liệu đầu vào. 

Nếu bạn sử dụng nguyên liệu hương trái cây thì sẽ không gặp vấn đề về thay mùa. Nhưng nếu bạn sử dụng trái cây tươi thì sự khan hiếm của trái cây trái mùa sẽ kéo theo chi phí đầu vào khá cao so với thời điểm trong mùa. Do đó, nhà hàng, quán cafe phải nâng mức giá bán để đảm bảo lợi nhuận nhưng lại khiến khách hàng khó chịu, hạn chế việc chi tiêu vào sản phẩm.

menu-da-dang-theo-mua

Menu đa dạng theo mùa
(Nguồn: Unsplash)

Nhận thấy vấn đề của việc tăng giá bán này, nhiều nhà hàng, cafe đã áp dụng chiến lược thay đổi thực đơn của họ theo mùa trong năm, mùa nào thức nấy để tối ưu chi phí đầu vào, giúp gia tăng lợi nhuận. 

1.2. Tạo sự mới mẻ nhưng vẫn giữ được chất riêng

Việc cập nhật menu theo mùa tạo cơ hội cho đầu bếp có thể sáng tạo ra những món ăn, thức uống mới, mang lại phong cách rất riêng. Việc tạo menu như một chiêu thức marketing giúp thu hút mọi người chú ý tới. 

tao-su-an-tuong-va-moi-me-qua-menu

Tạo sự ấn tượng và mới mẻ qua Menu
(Nguồn: Unsplash)

Thị hiếu và nhu cầu luôn thay đổi theo thời gian. Vì thế, thế hệ khách hàng mới của nhà hàng và thế hệ cũ có thể sẽ không cùng sở thích. Nhờ vào hành động cập nhật lại menu theo mùa, bạn có thể thu hút khách hàng mới mà không bỏ quên đi những khách hàng cũ của mình. Bằng cách này, bạn chủ động quản lý và nắm bắt thị trường mới cho doanh nghiệp của mình.

2. Xu hướng hương liệu theo mùa

Dù chiếm tỷ lệ không quá lớn trong thành phần cấu tạo của những thành phẩm ngành F&B nhưng việc sử dụng hương liệu đóng vai trò rất quan trọng, mang đến trải nghiệm chân thực về  thị giác, khứu giác, vị giác.

Hương liệu trái cây là dạng hương liệu đã trải qua quá trình xử lý enzyme, vi sinh, vật lý của trái cây. Sau đây là một vài xu hướng hương liệu theo mùa được ưa chuộng hiện nay.

2.1. Hương cam

Một loại hương liệu quen thuộc dễ bắt gặp ở bất kỳ quán nào, chính là hương cam. Hương liệu này mang đến sự thanh mát, dễ chịu, giúp đem đến sự thoải mái, thư giãn cho người sử dụng. Cùng điểm qua một vài món từ hương liệu cam nhé.

huong-cam-thom-mat-thu-gian

Hương cam thơm mát thư giãn
(Nguồn: Unsplash)

2.1.1. Trà cam táo

Trà cam táo có vị mát, thơm hòa quyện cùng với vị chua nhẹ của cam và ngọt của táo khiến cho ly trà thêm phong phú và hấp dẫn. Một thức uống thanh mát vào buổi sáng mùa đông để lấy tinh thần làm việc cho một ngày mới đầy năng lượng.

tra-cam-tao-cho-mua-dong-ban-da-thu-chua

Trà cam táo cho mùa đông bạn đã thử chưa
(Nguồn: goodfoodbaddie.com)

Cách chế biến: 

  • Nguyên liệu bạn hãy rửa sạch, cắt táo thành từng miếng nhỏ và cắt cam thành lát mỏng. Một thành phần không thể thiếu của món này chính là trà. 
  • Bạn pha trà túi lọc với khoảng 100ml nước sôi nóng. Hãm trà 5 đến 10 phút và sau đó lấy túi trà ra, chờ cho nước nguội bớt. 
  • Về phần pha chế, bạn hòa tan 2-3 muỗng cà phê đường tùy sở thích vào nước trà, thêm táo, cam vừa chuẩn bị vào là có thể thưởng thức.

2.1.2. Mứt vỏ cam

 Ăn cam xong chớ vội bỏ vỏ đi nhé, vì chúng có thể làm thành một món ăn ngon tuyệt. Mứt vỏ cam ăn rất ngon, đặc biệt vào tiết trời mùa đông lạnh mà được nhâm nhi miếng mứt vỏ cam mềm dẻo, the the vị tinh dầu cam rất dễ chịu. Để mứt lên màu đẹp hơn và thơm hơn thì bạn nên thêm hương liệu cam khi ướp đường sẽ đem đến thành phẩm tuyệt vời nhất.

cach-lam-mut-vo-cam-ngon-tuyet

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt
(Nguồn: Youtube)

Cách chế biến: 

  • Cắt vỏ cam thành miếng tuỳ thích rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập vỏ, thêm chút muối để bớt đắng. Rửa sạch, thay nước khác rồi đem đun sôi. Nước sôi hạ nhỏ lửa, để sôi khoảng 5 phút rồi bạn đem đổ vỏ cam ra rổ, xả lại bằng nước lạnh. Bạn cứ lặp đi lặp lại như thế đến khi chắc chắn rằng vỏ cam gần hết đắng. 
  • Bạn tiến hành pha nước muối lạnh, cho vỏ cam đã luộc vào ngâm qua đêm. Sau khi ngâm bạn vớt ra để ráo nước, thêm hương liệu cam để mứt ngon hơn. Bạn nhớ đảo đều vỏ cam với đường cho đến khi nước đường trở nên trong. Đun liu riu hỗn hợp đến khi vỏ cam chuyển sang màu trong. Vớt vỏ cam ra để ráo. 
  • Đem vỏ cam sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong thời gian tầm 10-20 phút. Mứt thành phẩm cho vào lọ, đậy kín, dùng dần.

2.2. Hương dâu

Tiếp theo, một loại hương liệu trái cây khá đỗi quen thuộc là hương dâu. Hương liệu này thu hút không chỉ ở mùi thơm khó tả mà còn ở màu sắc hấp dẫn, giữa cái tiết trời se lạnh. 

Hương liệu dâu có khả năng chịu nhiệt rất tốt, mùi hương nhẹ nhàng và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể làm phong phú thêm hương vị và tạo ra một món tuyệt vời đến từ hương liệu này. Sau đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo qua.

2.2.1. Mứt dâu tây

Với hương vị thơm ngon khó cưỡng, mứt dâu tây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Với những công thức mà WIN Flavor giới thiệu sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm mứt dâu tây cực ngon thêm vào menu của mình để nhâm nhi cùng các loại trà nóng. Hãy cùng tham khảo nhé!

che-bien-mut-dau-tay-tu-dau-tuoi

Chế biến mứt dâu tây từ dâu tươi
(Nguồn: Unsplash)

2.2.2. Mojito dâu tây cho mùa đông

Nếu cảm thấy đã quen thuộc với nước ép, sinh tố từ dâu, bạn có thể “nuông chiều” việc thưởng thức đồ uống bằng hương vị hấp dẫn từ Mojito dâu tây, hay còn gọi Mojito Strawberry.

mojito-thom-ngon-la-mieng

Mojito thơm ngon, lạ miệng
(Nguồn: ngon.review)

2.3. Hương liệu bạc hà

Nếu khách hàng của bạn yêu thích sự the mát thì việc sử dụng hương liệu bạc hà sẽ đem đến cho thức uống màu sắc bắt mắt lại vừa thơm ngon, vừa giải nhiệt lại cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

2.3.1. Trà bạc hà

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi nhâm nhi ly trà bạc hà the mát vào mỗi buổi chiều tan ca, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Có khá nhiều cách để tạo ra một tách trà bạc hà, chẳng hạn như dùng túi lọc, lá khô hoặc lá bạc hà tươi. Nếu như không có lá tươi, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng hương liệu bạc hà dùng trong thực phẩm, an toàn mà không hề làm thay đổi hương vị của trà.

tra-bac-ha-cho-mua-dong

Trà bạc hà cho mùa đông
(Nguồn: Knorr)

2.3.2. Soda bạc hà the mát

Hẹn hò vào mùa đông sẽ thật tuyệt nếu có một ly soda bạc hà the mát thơm ngon phải không nào. Vừa nói chuyện vừa nhâm nhi, vị the mát sảng khoái cổ họng thật sự rất khó tả, tạo nên hương vị đặc trưng của thức uống này. Hương liệu bạc hà thường được thêm vào để tạo độ bắt mắt về màu sắc và hương vị, bạn đã thử chưa.

cach-lam-soda-bac-ha-moi-la

Cách làm soda bạc hà mới lạ
(Nguồn: Vietblend)

2.4. Hương hạnh nhân

Hương hạnh nhân tổng hợp có mùi thơm dịu nhẹ, ngọt dịu không quá nồng, khi thêm vào các món ăn, đồ uống. Sản phẩm được nghiên cứu và chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên, an toàn, mang đến hương vị  giống thật nhất.

2.4.1. Trà sữa hạnh nhân

Món trà sữa quen thuộc dường như có thể thấy ở menu của tất cả quán nước, đã trở thành một thức uống tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Giờ thì hãy tạm quên món trà sữa trân châu truyền thống, thay vào đó hãy thêm vào menu làn gió của sự mới mẻ với trà sữa trân châu hạnh nhân nhé.

Hương thơm dịu nhẹ của hạnh nhân quyện với vị thanh của trà sẽ đem lại một cảm giác khác lạ, mới mẻ và ngon không thể cưỡng lại. 

tra-sua-hanh-nhan-thom-ngon-tron-vi

Trà sữa hạnh nhân thơm ngon tròn vị
(Nguồn: thespruceeats.com)

2.4.2. Sữa hạnh nhân 

Sữa hạnh nhân là một loại thức uống healthy, mới nổi gần đây. Loại sữa làm từ hạt hạnh nhân xay nhuyễn và nấu lên, không những phù hợp với nhu cầu sống lành mạnh của 1 số nhóm người mà còn có thể sử dụng cho những người dị ứng sữa bò. Bởi vì hương vị thơm ngon bổ dưỡng, sữa hạnh nhân chắc chắn sẽ trở thành một món hot nếu được thêm vào thực đơn.

3. Lời kết

Hương trái cây tuy là một thành phần nhỏ nhưng lại làm tăng hương vị và sự thu hút cho đồ ăn, thức uống. Vì vậy, đừng bỏ qua bí quyết thêm hương liệu trái cây cho các món trong menu của mình nhé! WIN Flavor chắc chắn rằng nếu bạn biết cách tận dụng chúng thì sẽ thu được doanh số tăng đáng kể.

Với cương vị là đối tác tin cậy đối với doanh nghiệp F&B trên thị trường Việt Nam, WIN Flavor sẽ cung cấp hương liệu trái cây đạt chuẩn chất lượng mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline:0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here