Lưu ý khi chọn việc làm định cư Canada

0
272

Hiện nay Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực ở rất nhiều ngành nghề. Đây chính là cơ hội tốt để người lao động quốc tế tìm kiếm việc làm định cư Canada. Tuy nhiên, khi sang đây làm việc bạn cần nắm rõ một vài lưu ý nhất định để có được công việc tốt và đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống. Theo dõi bài viết sau đây của GTR Worldwide VN để biết thêm chi tiết!

Bài viết liên quan: 

gtrworldwide.com.vn

Những lưu ý khi lựa chọn việc làm định cư Canada
(Nguồn: Canada Immigration News)

1. Môi trường làm việc tại Canada

Canada là quốc gia thu hút người lao động trên toàn cầu nhờ vào môi trường làm việc lý tưởng và mức đãi ngộ cao. Báo cáo thống kê mới nhất cho thấy sau Covid 19, hiện nay tỷ lệ phục hồi việc làm của Canada lên đến 79% và vẫn tiếp tục mở rộng.

Cơ cấu ngành nghề tại Canada

Công ty nghiên cứu Statista tại Canada chỉ ra rằng ngành dịch vụ tại đây chiếm đến 79.18% và vẫn đang tăng trưởng ổn định qua các năm. Tiếp theo sau đó là ngành công nghiệp, nông nghiệp,… cũng rất phát triển.  Các ngành công nghiệp, nông nghiệp tại Canada luôn áp dụng công nghệ và quy trình tự động hóa. Cho nên các ứng viên có kỹ năng vận hành máy móc sẽ có cơ hội tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. 

Điều kiện làm việc tại Canada

Canada quy định thời gian làm việc fulltime trung bình 40h/ tuần. Tại Canada, bạn được phép nghỉ hưu trễ, có thể vào năm 70 tuổi hoặc hơn tùy vào mong muốn của bạn. 

Mức đãi ngộ tại Canada

Với người nhập cư, mức lương trung bình cho một công việc toàn thời gian tại Canada là CAD 55,000/năm hoặc CAD 28.21/giờ. Ở vị trí công việc mới thì mức lương bắt đầu CAD 42,768/năm, trong khi những công nhân lành nghề có thể đạt được CAD 93,139/năm.

Bên cạnh đó, khi định cư Canada diện việc làm, bạn cũng nhận được nhiều đãi ngộ tốt như: lương hưu trí, bảo hiểm cha mẹ, bảo hiểm việc làm, bảo hiểm thai sản, lương thai sản,…

Tổ chức xã hội việc làm Canada

Nếu bạn đang lo lắng khi phải tìm kiếm công việc tại một đất nước xa lạ thì cứ yên tâm nhé! Đất nước Canada luôn có nhiều tổ chức xã hội hỗ trợ việc làm với hoạt động sôi nổi. Các tổ chức này được lập ra với mục đích bảo vệ những lợi ích chính đáng của người lao động. 

gtrworldwide.com.vn

Làm việc tại Canada mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn
(Nguồn: CIC News)

2. Mức lương trung bình tại một số Tỉnh Bang

Mức lương việc làm tại Canada trung bình như sau (so với năm trước)

 • Newfoundland and Labrador – CAD 55,508 (+2.3)
 • Prince Edward Island – CAD 45,912 (+3.6%)
 • Nova Scotia – CAD 48,470 (+4.3%)
 • New Brunswick – CAD 49,511 (+2.9%)
 • Québec – CAD 51,735 (+4.8%)
 • Ontario – CAD 55,524 (+3.8%)
 • Manitoba – CAD 49,661 (+0.1%)
 • Saskatchewan – CAD 54,371 (+1.9%)
 • Alberta – CAD 61,865 (+3.8%)
 • British Columbia – CAD 53,416 (+5.6%)
 • Yukon – CAD 61,812 (+5.0%)
 • Northwest Territories – CAD 77,670 (+5.4%)
 • Nunavut – CAD 87,355 (+20.1%)
gtrworldwide.com.vn

Mức lương trung bình Canada
(Nguồn: CBC)

3. Những lưu ý khi lựa chọn việc làm định cư Canada

Để có cơ hội việc làm tại Canada, bạn cần lưu ý những điểm sau đây: 

Công việc được phép định cư

Đây là điều quan trọng trong việc lựa chọn công việc. Có rất nhiều công việc với điều kiện ứng tuyển dễ dàng, lương cao nhưng lại không nằm trong danh sách công việc có thể định cư. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ và nếu được, hãy lựa chọn tư vấn với chuyên gia hoặc đơn vị chuyên nghiệp.

Công việc có sẵn. 

Bạn nên cân nhắc tính “có sẵn” của công việc so với các điều kiện khác. Tiêu chí này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và thành công trong hành trình định cư. Điều này còn có nghĩa là bạn cần chuẩn bị các yêu cầu cho việc làm định cư Canada thật tốt, nâng cao khả năng chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và tài chính để ngay khi công việc xuất hiện, bạn đã sẵn sàng để nắm bắt cơ hội.

Công việc yêu thích

Được làm một công việc ưa thích chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn đúng không nào? Có thể thời gian đầu, công việc bạn lựa chọn sẽ chỉ là công việc để bạn có thể định cư, nhưng có thể bạn sẽ gắn bó với nó trong vòng 1-2 năm. Sau khi đã ổn định cuộc sống tại đây, bạn có thể chuyển sang làm công việc mà mình mơ ước để có được tinh thần làm việc tốt nhất nhé!

gtrworldwide.com.vn

Lưu ý khi chọn việc làm định cư Canada
(Nguồn: CIC News)

4. Hướng dẫn xin việc làm tại Canada

Canada là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất để làm việc với nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cao. Tuy nhiên, để tìm được việc làm tại Canada, bạn cần phải tuân thủ một số bước sau đây:

Tìm hiểu về thị trường lao động ở Canada

Trước khi bắt đầu tìm kiếm việc làm ở Canada, bạn cần tìm hiểu về thị trường lao động tại đất nước này. Bạn cần biết về các ngành nghề đang phát triển, các tiêu chuẩn, yêu cầu định cư và quy định của pháp luật lao động ở Canada để có thể chuẩn bị tốt cho quá trình xin việc.

Cập nhật hồ sơ và kĩ năng của bạn

Để có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm Canada, bạn cần cập nhật hồ sơ và kĩ năng của mình. Bạn cần chuẩn bị một bản CV chuyên nghiệp và có chứng chỉ đào tạo phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn

Nếu bạn được mời phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt cho quá trình này. Tìm hiểu về công ty, vị trí công việc và nền văn hóa của công ty để có thể trả lời câu hỏi một cách tự tin và chuyên nghiệp.

Kiên nhẫn và không nản lòng

Tìm kiếm việc làm ở Canada có thể là một quá trình khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn cần có kiên nhẫn và không nản lòng. Hãy tiếp tục tìm kiếm và cập nhật kỹ năng của mình để có thể đạt được mục tiêu xin việc thành công.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn việc làm định cư Canada mà bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng. Để chọn được công việc nhanh chóng, chuẩn bị hồ sơ xin việc nhanh chóng, GTR Worldwide VN là giải pháp hoàn hảo, giúp quá trình tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Liên hệ qua hotline 08 6502 1629 để được tư vấn nhanh nhất. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi GTR Worldwide VN

GTR Worldwide Vietnam – Định cư thành công cho Gia đình bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here