Mùa mưa sắp tới, mẹ cần chuẩn bị gì để bảo vệ bé khỏi muỗi đốt

0
4794
kem chong muoi cho be

Mùa mưa sắp tới rồi, đây cũng là mùa mà muỗi bắt đầu phất triển mạnh mẽ lên. Vì vậy, mẹ cần phải nhanh chóng có những biện pháp chống muỗi để bảo vệ bé trước khi mùa mưa bắt đầu đi nào. Một số biện pháp chống muỗi hiệu quả mẹ có thể áp dụng:

1.  Dọn vệ sinh, giữ cho nhà cửa luôn sạch sẻ

Vì mùa mưa có nhiều vũng nước nên là thời điểm lý tưởng để muỗi sinh sản. Vì vậy, để giảm bớt muỗi trong nhà thì mẹ hãy loại bỏ hết những nơi muỗi có thể sinh sản như: lu nước, thùng nhựa,… là nơi dễ bị đọng nước tạo điều kiện cho muỗi trú ngụ và sinh sản, ấu trùng muỗi phát triển. Vì thế, các vật dụng này cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, giữ ráo nước. Ngoài ra, mẹ hãy thường xuyên dọn sạch nước và rác trên máng xối, đặc biệt là trong mùa mưa nữa để đảm bảo muỗi không còn chỗ nào có thể trú ngụ trong căn nhà.

kem chong muoi cho be

Để giảm bớt muỗi trong nhà thì mẹ hãy loại bỏ hết những nơi muỗi có thể sinh sản

2. Chuẩn bị quần áo dài tay cho bé

Mẹ nên cho bé mặc những bộ quần áo sáng màu nhất là vào buổi tối. Bởi muỗi cực kì thích những người mặc áo màu đen. Theo đó, nên cho bé mặc quần áo sáng màu, màu nhạt, màu be, màu ô liu,…sẽ bảo vệ bé trước những con muỗi đáng ghét.

kem chong muoi cho be

Mẹ nên cho bé mặc những bộ quần áo sáng màu nhất là vào buổi tối

3. Chuẩn bị thuốc chống muỗi

Thuốc chống muỗi đang được rất nhiều người lựa chọn để xua đuổi muỗi cho gia đình. Với các sản phẩm kem chống muỗi cho bé, mẹ nên cẩn thận lựa chọn những thương hiệu uy tín và đảm bảo an toàn cho bé. Nên thử lên da mẹ xem có bị kích ứng không trước khi bôi cho bé.

kem chong muoi cho be

Mẹ nên cẩn thận lựa chọn những thương hiệu thuốc chống muỗi uy tín và đảm bảo an toàn cho bé

Bôi thuốc chống côn trùng lên bề mặt da, đặc biệt khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Nếu mẹ muốn sử dụng cả kem chống nắng cho bé thì hãy bôi trước khi dùng kem chống muỗi nhé.

kem chong muoi cho beMẹ hãy bôi thuốc chống muỗi lên da bé trước khi ra ngoài

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay chỉ có những sản phẩm chống muỗi cho bé từ 4 tuổi trở lên, nếu bé dưới 4 tuổi, mẹ hãy lựa chọn những phương pháp chống muỗi khác nhé!

> Xem thêm về: Tri muoi dot cho be

4. Chuẩn bị màn chống muỗi

Màn chống muỗi là phương pháp đuổi muỗi truyền thống nhưng khá hiệu quả và vẫn được nhiều mẹ áp dụng. Khi mùa mưa tới, vào mỗi trưa và tối trước khi cho bé đi ngủ, mẹ đừng quên thói quen mắc màn cho bé. Việc mắc màn sẽ giúp muỗi không tiếp xúc và cắn được vào da thịt bé khi ngủ. Chú ý những chiếc màn phải lành lặn, nếu không chỉ một vết rách, muỗi có thể xâm nhập và chui vào và “tấn công” bé ngay đấy.

kem chong muoi cho be

Vào mỗi trưa và tối trước khi cho bé đi ngủ, mẹ đừng quên thói quen mắc màn cho bé

Trên đây là một số cách chống muỗi hiệu quả mà nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu mẹ chưa có biện pháp chống muỗi nào, hãy áo dụng ngay những cách này trước khi mùa mưa bắt đầu nhé. Mẹ nên kết hợp các cách trên và cùng thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bé bị muỗi đốt mẹ có thể sử dụng những loại thuốc bôi muỗi đốt ở trẻ em để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

Những vấn đề đang được quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here