Những Bước Giúp Bạn Lấy Lại Căn Bản Khi Mới Bắt Đầu Học Tiếng Anh

0
833

Thực tế, những người mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ rất khó khăn để thích nghi với hàng tá ký tự mới lạ và không biết bắt đầu từ đâu khi trên Internet có quá nhiều thông tin tràn lan.

Việc tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy hãy cùng thử học theo 5 bước cơ bản mà QTS – English gợi ý dưới đây để lấy lại căn bản tiếng Anh bạn nhé.

Phương pháp học tiếng Anh

1. Luyện nghe 15 phút mỗi ngày

Học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, trước khi bạn học nói, đọc, viết thì bạn phải học nghe. Bởi vì khi bạn muốn nói, đọc hay viết điều gì thì trước tiên trong đầu bạn phải được nạp những điều đó rồi.

Muốn học tiếng Anh tại nhà hiệu quả thì cách tốt nhất hãy luyện nghe tiếng Anh hằng ngày. Bạn nên tạo thói quen nghe tiếng Anh chủ động ít nhất 15 phút mỗi ngày. Nghe thụ động mỗi khi rảnh và nghe ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Việc xem phim hay nghe nhạc tiếng Anh cũng giúp bạn luyện nghe tốt hơn.

Nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên giúp nâng cao khả năng nghe của bạn

2. Chú trọng phát âm chuẩn

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà là làm bạn với phát âm. Để việc nghe của bạn thêm chuẩn xác hơn thì bạn phải biết phát âm đúng.

Bạn nên nghe cách phát âm chuẩn của người bản xứ rồi học phát âm lại thật chậm, sửa lỗi phát âm đơn giản trước rồi tăng mức độ phức tạp lên. Lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi ngày để không còn gượng miệng khi phát âm.

Phát âm đúng là rất quan trọng

3. Học 5 từ vựng mới mỗi ngày

Học từ vựng mới là chìa khóa để lấy lại tiếng Anh cơ bản. Giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh một cách rõ rệt.

Kết hợp với bài nghe, bạn học từ vựng mới theo chủ đề bài nghe và học cách phát âm chuẩn của những từ vựng đó. Học những trường hợp áp dụng cụ thể. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ này và cách áp dụng nó.

Học từ vựng mới là chìa khóa để lấy lại căn bản tiếng Anh

4. Luyện nói

Có một điều đặc biệt là rất nhiều người học tiếng Anh khi luyện nói ở nhà hay luyện một mình thì nói rất hay nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì lại không thể nói được mặc dù bạn nghe và hiểu họ đang nói gì.

Đây là bệnh “sợ sai” mà rất nhiều bạn gặp phải hiện nay. Các bạn sợ khi nói sẽ phát âm sai, không đúng ngữ pháp nhưng nếu bạn cứ im mà giấu sai như vậy thì bạn sẽ không bao giờ đúng được. Chính vì vậy bạn cần luyện nói mỗi ngày để lấy lại tự tin và luôn sẵn sàng giao tiếp.

Để nói được tiếng Anh bạn cần loại bỏ căn bênh “sợ sai” của mình

5. Học ngữ pháp đọc và viết

Học đọc đơn giản nhất là đọc truyện, đọc sách, đọc báo,… Tóm lại là bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh mà bạn cảm thấy hứng thú.

Về việc học viết thì bạn hãy tập viết những điều đơn giản trước. Có thể bạn chuyển qua viết nhật ký, viết truyện, viết thư,… cho bạn bằng tiếng Anh. Điều cần chú ý là bạn đừng quá bị ám ảnh bởi ngữ pháp. Hãy luyện tập với một số bài tập ngữ pháp cơ bản sau đó viết bài hoặc nói lại bằng những cấu trúc ngữ pháp mới vừa học.

Một cách đơn giản để bạn nhớ và hiểu rõ về các cấu trúc ngữ pháp bạn mới học là bạn hãy trở thành “một giáo viên” dạy lại các bài mình đã học cho một người khác.

Luyện ngữ pháp tiếng anh

Đó là các bước để bạn có thể học tiếng Anh tốt hơn và lấy lại căn bản một cách hoàn hảo. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh kém chất lượng làm học viên lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nhằm giúp các bạn trẻ Việt có môi trường để học tiếng Anh tốt hơn thì QTS – English đã ra đời.

Đến với QTS – English bạn sẽ được trải nghiệm nói tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ được học tập, làm quen với cách phát âm cũng như những từ ngữ sử dụng hằng ngày từ những người bản xứ.

Hơn nữa, đối với những ai đang bận rộn không có nhiều thời gian, QTS – English cũng có giải pháp tuyệt vời chính là tiếng Anh cho người đi làm online. Lớp học vô cùng bổ ích và thời gian cũng vô cùng hợp lý cho bạn. Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS – Englishmang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.

QTS – English chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY