NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI MỸ DU HỌC

0
5780
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI MỸ DU HỌC

Như bạn đã biết, một khi đã có quyết định rằng bạn sẽ phát triển và học tập tại đất nước cờ hoa. Bạn phải chuẩn bị rất nhiều tâm lý để đến một môi trường mới, bắt đầu một cuộc sống mới. Đó chính là cơ hội để bạn có thể bắt đầu lại một quá trình phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, mọi thứ đều sẽ trở nên khó khăn hơn khi quá trình phỏng vấn đi Mỹ của bạn thiếu sự nghiêm túc.

Ba mẹ làm thủ tục xin visa cho con cái đi Mỹ du học

Ba mẹ làm thủ tục xin visa cho con cái đi Mỹ du học

Và sau đây là một số những điều cần phải chuẩn bị trước để chuẩn bị cho buổi  phỏng vấn đi Mỹ.

Thứ nhất: Quá trình học tập – Để có được một tương lai sáng hơn ở đất nước Hoa Kỳ. Bạn phải thực sự nghiêm túc và thành tâm, để người phỏng vấn bạn có thể cảm nhận được sự quyết tâm thực sự của bạn. Những kế hoạch, dự định về việc học, việc làm thêm, hoặc việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt là những điều bạn mong muốn sẽ thực hiện khi sang Mỹ định cư và đăng ký học vấn rất quan trọng. Dù rằng Mỹ là một nơi rất phát triển và chú trọng giáo dục, tuy nhiên không phải chỉ cần đến Mỹ là sẽ giỏi. Nó đòi hỏi nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố từ ý thức bản thân.

Buổi phỏng vấn xin visa đi du học

Buổi phỏng vấn xin visa đi du học

Thứ hai: Khả năng quay về  Việt Nam – Đây là một trong những điều mà một viên chức phỏng vấn quan tâm. Bởi vì ngoài những kế hoạch rõ ràng về học vấn thì bạn còn phải cho họ thấy được việc bạn sẽ thực sự quay lại Việt Nam sau khi học tập tại Hoa Kỳ. Đương nhiên, đây là những câu trả lời mà một viên chức họ quan tâm nhất.

Thứ ba: Đừng thuộc lòng mà hãy trung thực trả lời  – Khi đến buổi phỏng vấn visa đi Mỹ, cứ khư khư những điều cần nói và nói cho “chính xác” thì đương nhiên, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị lộ tẩy mánh khóe. Và những người viên chức, họ lại cảm thấy đây là một điều mang tính chất vượt mặt. Và họ có quyền không cấp visa cho bạn du học Mỹ.

Đi Mỹ du học là niềm mơ ước của học sinh Việt Nam

Đi Mỹ du học là niềm mơ ước của học sinh Việt Nam

Thứ tư: Đừng quên giấy tờ quan trọng – Nói quan trọng bởi vì nó sẽ là một loại giấy thông hành cho buổi phỏng vấn. Chỉ cần qua được những rào cản trước mắt, bạn sẽ có thể đặt chân đến Hoa Kỳ và trải nghiệm cuộc sống tốt hơn ở đó. Tuy nhiên, về cách cư xử, thái độ và biểu hiện thông qua câu trả lời. Những việc như chuẩn bị kĩ lưỡng cũng có thể sẽ thất bại đấy.

Tóm lại, đừng quá quá căng thẳng trong buổi phỏng vấn với viên chức Lãnh sự . Bạn phải thực sự cảm thấy thoải mái và không bị áp lực thì kết quả buổi phỏng vấn visa đi Mỹ du học mới thành công được. Chúc bạn may mắn!

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here