THẺ XANH CÓ THỜI HẠN BAO LÂU KHI ĐỊNH CƯ TẠI MỸ?

0
1035
THẺ XANH CÓ THỜI HẠN BAO LÂU KHI ĐỊNH CƯ TẠI MỸ?

Sau thành công của buổi phỏng vấn visa đi Mỹ, ai ai cũng có suy nghĩ về một tương lại sẽ được định cư lâu dài tại đất nước cờ hoa này. Và bất kỳ người nào sau khi nhập cư tại đất nước Mỹ, đều có mong muốn sẽ có được thẻ xanh dài hạn tại đây. Và đây là một trong những điều mà người Việt Nam khi có ý định làm giấy tờ đi Mỹ rất quan tâm và thực sự khao khát. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là: “Thẻ xanh sẽ có thời hạn bao lâu?”

Xin visa định cư tại Mỹ

Xin visa định cư tại Mỹ

Có hai loại Thẻ Xanh của Hoa Kỳ, đó là loại Thẻ Xanh 2 năm và Thẻ Xanh 10 năm. Quyền lợi của hai loại Thẻ Xanh gần như là giống nhau.

Ví dụ như việc hoàn toàn được tự do ra vào như một người công dân Mỹ.

Sinh sống và làm việc tại Mỹ

Sinh sống và làm việc tại Mỹ

Khi rời khỏi Mỹ để làm ăn, sinh sống và công tác hay điều trị bệnh thì quyền hạn rời khỏi Mỹ được cho phép là không quá một năm . Đương nhiên, là không cần thông báo hoặc xin phép chính quyền về việc rời khỏi này hay phải làm lại hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, vì lúc này thẻ xanh vẫn còn hiệu lực để ra vào nước Mỹ. Tuy nhiên, chỉ có một trở ngại duy nhất chính là khi rời khỏi Mỹ quá thời hạn 6 tháng. Đó là ảnh hướng đến phần xin nhập Quốc Tịch Mỹ, thời gian đủ điều kiện để thi quốc tịch là 3 năm với diện vợ chồng, hôn thê hôn phu và 5 năm với các diện còn lại .nNếu bạn rời khỏi nước Mỹ quá 6 tháng, khoảng thời gian này sẽ bị tính lại từ đầu.

Visa đi Mỹ có nhiều trở ngại

Visa đi Mỹ có nhiều trở ngại

Nếu bạn nộp đơn xin Re-Entry Permit, lúc này bạn có thể rời Mỹ không quá 2 năm cho phép. Có nghĩa bạn được cú trú ngoài nước Mỹ hơn 1 năm mà Thẻ Xanh vẫn còn hiệu lực.  Trên đây là một số thông tin liên quan đến Thời hạn thẻ xanh mà rất nhiều người thắc mắc. Hy vọng sẽ hỗ trợ được cho nhu cầu định cư Mỹ trong tương lai của các bạn.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here